VIA Facebook là gì? Các loại VIA phổ biến nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều lần bạn nghe đến VIA nhưng luôn thắc mắc VIA Facebook là gì? Đối với các nhà quảng cáo trên Facebook thì đã rất quen thuộc với thuật ngữ này. Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến VIA Facebook là gì trong bài viết sau đây.

I. VIA Facebook là gì?

Do nhu cầu sử dụng, rất nhiều người sở hữu cho mình nhiều hơn một nick phụ bên cạnh nick Facebook chính của mình. Nếu như tài khoản clone được tạo ra để thực hiện các hoạt động bí mật, không muốn tiết lộ danh tính chủ sở hữu, thì VIA lại có mục đích sử dụng hoàn toàn khác. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu VIA là gì và đặc điểm khác nhau giữa 2 loại tài khoản VIA và clone nhé.

VIA Facebook là gì?
VIA Facebook là gì?

VIA và clone đều là tên gọi chỉ các loại tài khoản Facebook. Nếu như account clone cho phép người dùng bảo mật thông tin cá nhân nhằm phục vụ một số mục đích thì nick VIA lại chính là tài khoản thật mà bạn vẫn đang sử dụng. Để tạo được nick VIA – Verified Information Account, bạn cần cung cấp thông tin chính chủ và được kiểm duyệt khuôn mặt cũng như hình ảnh. Vì vậy, khi bạn tương tác ở bất kỳ đâu, bạn bè trong friend list vẫn dễ dàng nhận ra bạn.

Nói một cách dễ hiểu VIA Facebook là những account hiện đang được sử dụng, có lượt tương tác thường xuyên trên Facebook như like, share, comment,… Vì giống như một tài khoản thật nên VIA có đầy đủ các yếu tố như thông tin cá nhân, avatar, cover, số lượng bạn bè lớn,…

II. Nguồn gốc của VIA Facebook là gì?

Nguồn gốc phổ biến nhất của nick VIA là do đánh cắp từ người khác, nói cách khác là do hack nick của người dùng. Các hacker sẽ dùng một số thủ thuật tấn công giả mạo (Phishing) hoặc có thể sử dụng tool scan VIA facebook.

Nếu hack thành công, họ sẽ bán lại cho người dùng có nhu cầu. Tất nhiên người mua sẽ rất thích loại VIA này bởi vì là người dùng thật nên độ trust rất cao.

Nguồn gốc của VIA Facebook
Nguồn gốc của VIA Facebook

Những người mua tài khoản VIA Facebook thường có mục đích kinh doanh hoặc làm dịch vụ buff like Facebook vì acc VIA có lượng bạn bè nhất định và lượng tương tác tốt.

Bên cạnh đó, có một số nơi họ dùng nick tạo nick VIA hàng loạt (giống với tài khoản clone). Sau đó họ dùng tool để nuôi nick Facebook, tương tác tự động. Sau một thời gian họ sẽ bán lại các tài khoản này cho người dùng cần.

III. Các loại VIA Facebook phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại VIA khác nhau cho mọi người lựa chọn từ thực tế nhu cầu sử dụng. Sau đây, Phần Mềm MKT sẽ chỉ ra cho các bạn các loại VIA Facebook được “ưa chuộng” nhất hiện tại.

1. VIA Việt & VIA ngoại

Nhìn vào tên gọi là bạn có thể biết được những acc VIa Facebook này dựa trên tiêu chí gì. VIA Việt là những nick VIA có nguồn gốc từ Việt Nam. Còn VIA ngoại là là những tài khoản VIA có nguồn gốc từ nước ngoài. Một số tài khoản VIA được sử dụng phổ biến hiện nay: VIA Thái, VIA Philippines, VIA Mexico, VIA Mỹ,…

2. VIA cổ

VIA cổ là những tài khoản Facebook được tạo từ nhiều năm trước. Những nick VIA này có thời gian tồn tại khá lâu nên tương tác khá nhiều và độ trust cũng cao. Vì thế loại VIA này có giá cao hơn loại mới tạo gần đây.

3. VIA không tương tác & VIA tương tác

Với VIA tương tác, người bán đã nuôi và tương tác mỗi ngày, người mua chỉ cần tương tác 2 – 3 ngày là có thể sử dụng được. Còn với VIA không tương tác, khi mua về bạn cần nhiều thời gian nuôi, tương tác, chăm sóc hơn mới sử dụng mượt được (ít nhất là 2 tuần).

Các loại VIA phổ biến nhất hiện nay
Các loại VIA phổ biến nhất hiện nay

4. VIA 902

VIA 902 là một loại VIA chuyên dùng để chạy quảng cáo. VIA 902 đã từng bị hạn chế trước khi nhưng đã kháng về bằng link 902. Chính vì vậy mà những con VIA này dùng để chạy Facebook Ads hay nắm tài khoản quảng cáo trâu hơn rất nhiều so với những con VIA bình thường.

5. VIA change info và VIA chưa change info

Info có thể hiểu là thông tin tài khoản Facebook (số điện thoại, địa chỉ email).

VIA change info có nghĩa là người bán đã thay đổi thông tin của tài khoản. VIA chưa change info có nghĩa là các thông tin vẫn như ban đầu. Thông thường những con VIA đã thay đổi thông tin sẽ có giá đắt hơn những con VIA chưa thay đổi thông tin.

6. VIA XMDT

VIA XMDT hay còn gọi là VIA Xác Minh Danh Tính. Đây là những tài khoản Facebook đã được xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân. VIA xmdt thường được dùng để tạo Profile bán hàng trên trang cá nhân để tăng độ uy tín hay được dùng để chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, nick VIA xmdt còn được dùng để tạo Fanpage, Group.

IV. VIA Facebook được dùng để làm gì?

Như những thông tin đã được chia sẻ ở trên, VIA là tài khoản Facebook lâu năm và đã có người dùng thật nên nó có độ uy tín vô cùng cao đối với Facebook. Loại acc Facebook này rất được nhiều người dùng tìm mua và sử dụng bởi một số mục đích sau đây:

 • Làm tài khoản chạy quảng cáo vì có độ trust cao (Rất nhiều người tìm mua).
 • Spam tin nhắn hoặc đăng bài bán hàng trong các group.
 • Tạo Fanpage mới có tỷ lệ thành công cao hơn so với nick clone.
 • Dùng làm tài khoản seeding Facebook – như comment, like, share cho nick chính.
 • Dùng để chia sẻ các livestream bán hàng để thu hút khách.
 • Dùng để làm một số dịch vụ kiếm tiền trên Facebook như buff like, buff follow fanpage, dịch vụ seeding,…
VIA Facebook được dùng để làm gì?
VIA Facebook được dùng để làm gì?

V. Mẹo đăng nhập và sử dụng VIA Facebook an toàn

Dưới đây là những cách đăng nhập và sử dụng VIA Facebook an toàn, hạn chế bị checkpoint.

1. Đăng nhập nick VIA

Các nick VIA cũng như các tài khoản thường, khi mới thêm vào trình duyệt bạn cần tuân thủ thuật toán của Facebook để tránh chết VIA như:

 • Dùng Dcom để đổi địa chỉ IP mạng WiFi nhà bạn nếu đã có nhiều người sử dụng.
 • Chỉ sử dụng một WiFi cố định khi sử dụng nick VIA.
 • Tạo riêng 1 profile trình duyệt cho mỗi con VIA.
 • Để đăng nhập: Nhập UID và mật khẩu. Nhập mã 2FA Vào 2fa.live copy mã 2FA và chọn Submit => copy mã mã bảo mật được tạo và nhập vào ô Facebook yêu cầu.

Chú ý: Khi mua VIA Facebook, bên bán sẽ cung cấp cho bạn một 1 đoạn tương tự như sau:

100005481674452|pmmkt@2023##|O4NYEGMM2OUX6MPARFHPHHF6E32R74Z4||09/11/1993|[email protected]|z0hbe1I0uln

Trong đó:

 • UID đăng nhập: 100005481674452.
 • Mật khẩu: pmmkt@2023##
 • Đoạn code tạo mã bảo mật: O4NYEGMM2OUX6MPARFHPHHF6E32R74Z4.
 • Email: [email protected].
 • Mật khẩu email: z0hbe1I0uln.

Hãy kiểm tra đầy đủ thông tin rồi mới nhận nick và thanh toán nhé!

2. Cách sử dụng VIA Facebook

Khi sử dụng VIA bạn nên lưu ý một số điều sau đây để tránh VIA bị chết bất thường:

 • Không đăng nhập và đăng xuất thường xuyên, điều này Facebook sẽ coi tài khoản của bạn là bất thường.
 • Không thay đổi thông tin khi đăng nhập trình duyệt mới (Thuật toán Facebook bảo vệ người dùng, khi thấy điều bất thường trên trình duyệt mới Facebook sẽ nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập nên sẽ bắt xác minh, …) nên ngâm từ 2 đến 3 ngày mới đổi thông tin.
 • Cho VIA tương tác nhẹ như người dùng bình thường, đặc biệt là treo xem livestream làm tăng độ trust cho VIA và trình duyệt.
 • Sau 2 đến 3 ngày hãy đổi thông tin cá nhân và add email của bạn vào nếu không có email có thể đăng ký hoặc mua.

Tham khảo ngay phần mềm nuôi VIA Facebook SLL, tự động tại đây:

Phần mềm nuôi nick Facebook tự động – MKT Care

VI. Những lưu ý để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn

Sau khi đã tìm hiểu thuật ngữ VIA Facebook là gì thì tiếp theo đây hãy cùng điểm qua một số lưu ý khi sử dụng Facebook.

Hiện nay đã có rất nhiều trường hợp nick VIA Facebook bị hack để sử dụng cho mục đích lừa đảo với các chiêu trò rất tinh vi. Chính vì vậy bạn cần bảo vệ tài khoản Facebook của mình tránh bị hacker tấn công bằng những cách sau đây:

 • Nên tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của bạn.
 • Hạn chế click vào các đường link lạ hay những trò chơi trên Facebook bởi hacker rất dễ dàng đánh cắp tài khoản của bạn thông qua việc đăng nhập vào trò chơi.
 • Thiết lập mật khẩu mạnh để hacker không thể dò được mật khẩu Facebook của bạn.
 • Nên lựa chọn những liên hệ tin cậy để có thể lấy lại thông tin tài khoản Facebook của bạn một cách dễ dàng trong mọi trường hợp.

Kết luận

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp VIA Facebook là gì và có bao nhiêu loại VIA Facebook hiện nay. Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về VIA Facebook rồi phải không nào. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi những nội dung mới nhất trong Blog Phần Mềm MKT nhé.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top