Cách gỡ video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng

5/5 - (1 bình chọn)

Bất kì một nền tảng mạng xã hội nào cũng đều có những bộ quy tắc chung nhất định, TikTok cũng không ngoại lệ. Do đó bạn cần phải biết những quy tắc cộng đồng của TikTok để tránh mắc phải những lỗi không đáng có. Vậy, vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok là gì? Cách gỡ video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng như thế nào? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

I. Hướng dẫn cộng đồng TikTok là gì?

Từ trước đến giờ, TikTok chưa bao giờ giải thích lý do tại sao video bị xóa mà chỉ gửi thông báo rằng video của người dùng đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. Và hình thức phạt đưa ra là xóa các video vi phạm, chặn đăng các video tiếp theo, hoặc nặng hơn là xóa tài khoản vĩnh viễn.

Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là gì?
Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là gì?

Nếu bạn đã từng tham gia và sử dụng Youtube thì chắc hẳn bạn cũng biết YouTube có một bộ quy tắc cộng đồng mà người dùng nào cũng phải tuân thủ. Về cơ bản, hướng dẫn Cộng đồng TikTok cũng tương tự với bộ Tiêu chuẩn cộng đồng của các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, YouTube, Twitter,…

Các nội dung vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok có thể bao gồm: Video, hình ảnh, âm thanh, đoạn phát trực tiếp, comment hay ngôn ngữ.

Các nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok sẽ bị xóa hoàn toàn trên nền tảng. Những cá nhân hay tài khoản vi phạm sẽ bị TikTok cảnh báo nếu:

  • Vi phạm lần đầu với mức độ nhẹ thì sẽ bị xóa hoặc chặn đăng video trong một thời gian ngắn.
  • Vi phạm nhiều lần với mức độ nghiêm trọng thì sẽ bị vô hiệu hóa tài khoản hoặc thậm chí là xóa tài khoản vĩnh viễn.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ngoại lệ và người dùng có thể khiếu nại nếu họ tin rằng mình không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok.

II. Những lỗi video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng phổ biến

Dưới đây là những lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok phổ biến mà bạn cần biết để tránh mắc phải trường hợp tương tự.

1. Mạo danh

Tương tự với Facebook, TikTok không cho phép mạo danh các cá nhân hay tổ chức nhằm mục đích gian lận, lừa đảo. Sau khi nhận được báo cáo về tài khoản TikTok nào đó mạo danh thì TikTok sẽ kiểm tra lại và xóa tài khoản.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được TikTok cho phép nếu đó là fan hâm mộ. Nhưng điều kiện là phải ghi rõ là tài khoản của người hâm mộ trong mục tiểu sử và không có bất kỳ liên hệ nào với tài khoản chính chủ.

2. Hình ảnh 18+, khỏa thân

TikTok luôn cố gắng tạo ra một cộng đồng lành mạnh dành cho tất cả người dùng, khiến họ được chào đón. TikTok cấm mọi hành vi đăng tải video hay hình ảnh khỏa thân, khiêu dâm, quấy rối tình dục trên nền tảng của họ.

3. Vi phạm bản quyền

Dù ở bất cứ nền tảng nào thì việc reup lại video của người khác mà không hề có chỉnh sửa bổ sung đều không được đánh giá cao. TikTok không muốn những video có nội dung lặp đi lặp lại trên nền tảng và gây ra trải nghiệm tiêu cực cho người dùng. Vì vậy, TikTok sẽ xóa video đó nếu như bạn đăng tải quá lộ liễu.

Bạn có thể sử dụng các bản nhạc nền miễn phí trên TikTok thay vì giữ nguyên gốc của bản nhạc nền đó trong video để tránh vi phạm bản quyền.

4. Đánh bạc và lừa đảo

TikTok không cho phép người dùng lợi dụng nền tảng để đánh bạc hay lừa đảo, gây tổn hại đến tài chính của những người dùng khác. Ngoài ra, TikTok cũng hạn chế nội dung quảng cáo cho các sòng bạc, cá cược hay bất cứ hoạt động cờ bạc nào khác.

Thông thường những hành vi vi phạm kiểu này sẽ dẫn link sang một trang web khác trong video TikTok. Hành vi này sẽ lập tức bị TikTok và tỷ lệ xóa video là vô cùng cao. Vì đường liên kết đó có thể không an toàn cho người dùng nên TikTok sẽ quét và gỡ bất cứ trường hợp nào nghi ngờ.

Các lỗi video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng phổ biến
Các lỗi video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng phổ biến

5. Hành vi quấy rối, bắt nạt

Nếu bạn đăng video có nội dung hay ngôn từ kích động, mang tính chất bôi nhọ, bắt nạt hoặc chế nhạo một cá nhân hoặc đả kích chính trị thì video đó chắc chắn sẽ bị TikTok gỡ và xóa tài khoản vĩnh viễn.

6. Nội dung bạo lực

Vì bản chất là một nền tảng giải trí nên TikTok tôn vinh sự sáng tạo và bài xích các video bạo lực. Nếu bạn tải lên các video có hình ảnh máu me, đánh nhau hoặc tai nạn mang tính rùng rợn thì đa số đều bị TikTok xóa và khóa hoặc xóa tài khoản.

III. Hạn chế khi video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng

Nếu vi phạm ở mức độ nhẹ thì bạn sẽ bị xóa video. Nhưng một khi video trên kênh TikTok của bạn bị xóa, lượt tương tác trên tài khoản cũng bị giảm đi đáng kể. Đối với các kênh TikTok bán hàng, mọi nội dung bị gắn mác vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ làm giảm độ uy tín với khách hàng.

Những hạn chế khi video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng
Những hạn chế khi video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng

1. Cấm tạm thời

Tùy vào mức độ vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng trên nền tảng. Chẳng hạn như, tài khoản của bạn bị tạm ngừng thực hiện nhiều hành động như: Tải video lên, bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp, Livestream trong một khoảng thời gian (từ 24 – 48 tiếng).

Trong một vài trường hợp, tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế ở trạng thái chỉ xem (thường là từ 72 tiếng – 1 tuần). Điều này có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ không thể đăng video, gửi tin nhắn hoặc tương tác với các video khác trong suốt thời gian đó.

2. Cấm vĩnh viễn

Nếu bạn vi phạm nhiều lần, TikTok sẽ gửi thông báo cho bạn và nói rằng tài khoản của bạn có thể bị xóa vĩnh viễn nếu vẫn tiếp tục vi phạm. Nếu tài khoản bị cấm hoạt động trên TikTok, bạn sẽ nhận được thông báo ở lần tiếp theo khi mở ứng dụng.

IV. Cách gỡ video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng chi tiết

Sau đây là cách gỡ vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok nếu cáo buộc là không chính xác đối với tài khoản của bạn.

– Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, chọn Hồ sơ => Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang.

Cách khiếu nại video TikTok bị vi phạm hướng dẫn cộng đồng
Mở ứng dụng TikTok => chọn Hồ sơ => nhấn vào 3 gạch ngang

– Bước 2: Chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư => chọn Báo cáo vấn đề.

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư => Báo cáo vấn đề
Chọn Cài đặt và quyền riêng tư => Báo cáo vấn đề

– Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tờ đơn khiếu nại => nhấn tiếp vào biểu tượng cây bút để tạo đơn khiếu nại online.

Nhấn vào biểu tượng tờ đơn khiếu nại => chọn tiếp biểu tượng cây bút
Nhấn vào biểu tượng tờ đơn khiếu nại => chọn tiếp biểu tượng cây bút

– Bước 4: Bạn thực hiện viết nội dung khiếu nại và tải lên hình ảnh, video để chứng minh cho khiếu nại. Chọn vào Báo cáo. Hệ thống sẽ ghi nhận và phản hồi kết quả cho bạn sau thời gian xác minh báo cáo.

Viết nội dung khiếu nại => chọn Báo cáo để gửi khiếu nại
Viết nội dung khiếu nại => chọn Báo cáo để gửi khiếu nại

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã chia sẻ đến bạn hướng dẫn cộng đồng TikTok là gì và các lỗi vi phạm thường gặp. Hy vọng những thông tin và chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc khiếu nại video TikTok bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top