Top 4 mẹo Viral Video Marketing mới nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Viral Video Marketing đang là xu hướng trong hoạt động Viral Marketing. Hiệu quả và phương thức xây dựng giữa Viral Video Marketing và các công cụ Viral là khác nhau. Các video của Viral Marketing thường có nhiều nội dung, cô đọng và tác động đến cảm xúc của khách hàng.

Các phương pháp tạo Viral Video Marketing hơi khác so với các phương pháp dành cho mạng xã hội. Trong bài viết này, bạn có thể khám phá bốn mẹo độc đáo để giúp chiến dịch  Viral Video Marketing tiếp theo của bạn thành công hơn.

Bạn có muốn biết bí mật của các chiến dịch Viral Video Marketing thành công không? Nếu có thì chần chờ chi nữa mà không khám phá ngay 4 Mẹo Viral Video Marketing hiệu quả và mới nhất năm 2023.

viral video marketing
Viral Video Marketing

1. SEO video

Giống như SEO truyền thống, SEO video rất quan trọng để làm cho video lan truyền của bạn dễ dàng tìm thấy nhất có thể. 

Hãy nhìn vào tiêu đề của video của bạn. Nó nên bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch Viral Marketing, tên doanh nghiệp của bạn và mục đích của video nữa. 

Hình thu nhỏ của video cũng rất quan trọng trong SEO video. Khi tạo hình thu nhỏ của video, hãy tạo thứ gì đó thu hút người xem nhưng cũng giúp họ dễ dàng hiểu nội dung của video. 

2. Cảm xúc – bí kíp để Viral Video Marketing thành công

kỹ năng telesale

Khía cạnh có giá trị nhất của Viral Video Marketing là khơi gợi cảm xúc ở người dùng hay khách hàng tiềm năng trên các trang mạng xã hội. Hy vọng, cảm hứng, hài hước, sốc hay thậm chí là tức giận có thể kích hoạt tính lan truyền nhanh chóng của các video truyền thông. 

 Viral Video Marketing không phải lúc nào cũng tốn kém. Một ví dụ thường được trích dẫn về Viral Video Marketing thành công là video  Lính cứu hỏa cứu mèo con của GoPro. Đoạn video này không chỉ thu hút sự chú ý của hàng triệu người xem mà còn thể hiện một cách tinh tế độ bền của camera GoPro. Như Disruptive Advertising đã nói, video này hiệu quả vì  “đây không phải là một video đầy cảm xúc về GoPro – GoPro chỉ tình cờ xuất hiện ở đó.”

Bí kíp vàng: Hãy tạo những video mang tính chia sẻ và thương hiệu của bạn chỉ tình cờ xuất hiện trong đó. Nhưng để có được video đó bạn cần có content chất lượng, bạn có thể tham khảo các tham khảo video sau: (video sự kiện MKT)

3. Định dạng của Video Viral Marketing

 Viral Video Marketing có thể có nhiều hình thức khác nhau. Một trong số đó chỉ đơn giản là những quảng cáo truyền thống mang một sức sống mới trên mạng, chẳng hạn như Người đàn ông thú vị nhất thế giới của Dos Equis. Một số video chỉ là một phần trong một bộ phim nào đó. Đôi khi video được lan truyền chỉ là một câu nói thú vị của ai đó hay là người nổi tiếng.

Quyết định loại định dạng video của bạn sẽ sử dụng sẽ tác động rất lớn đến hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp hay cá nhân. Một số các video viral nổi tiếng ví dụ như của Gopro – phù hợp với mục tiêu lan truyền hiển thị chứ không phải về sản phẩm hay thương hiệu.

Một trong các ví dụ Viral Video Marketing Việt Nam về giới thiệu sản phẩm thu hút hiện nay như bộ phim của FPT. Nội dung bên trong không chỉ nói về câu chuyện phim cổ trang mà còn giới thiệu về sản phẩm hay các thương hiệu con của FPT. Đặc biệt, trang phục thuần Việt cũng là điểm cộng trong tinh thần tự hào dân tộc. Chính điều đó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và được lan truyền trên các kênh mạng xã hội. 

4. Tối ưu hóa trên tất cả các kênh

Mục tiêu của Viral Video Marketing là “phá vỡ internet”. Để làm như vậy, bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn không chỉ có thể truy cập được trên nhiều kênh khác nhau mà còn được tối ưu hóa cho phương thức phân phối độc đáo của từng nền tảng. 

Tôi khuyên bạn nên đăng trên tất cả các nền tảng chính: YouTube, Facebook, Instagram và TikTok. Nhưng, điều này nên được thực hiện một cách có chiến lược. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng chiến lược đơn giản này thường dễ bị nhiều thương hiệu lãng quên.  

mạng xã hội
Nền tảng mạng xã hội

Khi quảng cáo một video lan truyền, hãy lưu ý giới hạn thời gian tối đa trên mỗi nền tảng và tối ưu hóa các nền tảng ngắn hơn (các câu chuyện trên TikTok và Instagram) bằng cách sử dụng các clip thú vị và hấp dẫn liên kết đến phiên bản dài hơn (ví dụ video trên nền tảng Youtube).

Sau đây mình xin giới thiệu thêm một mẹo đặc biệt.

5. Tự động hóa việc chia sẻ theo hình thức cá nhân

Người dùng ngày này vô cùng thông minh, cách lựa chọn sản phẩm tiêu dùng của họ cũng khác với ngày trước rất nhiều. Họ quan tâm đến các video trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm hơn là các video có tính quảng cáo. 

Việc chia sẻ các video theo các tài khoản cá nhân là vô cùng cần thiết. 

Nếu video của bạn chỉ có một người chia sẻ với hàng trăm, hàng nghìn người chia sẻ chắc chắn nó sẽ khác phải không. Nhưng làm sao để có nhiều tài khoản cá nhân và đi chia sẻ trên tất cả các nền tảng mạng xã hội đây. Đừng lo, các phần mềm MKT sẽ hỗ trợ bạn trên các nền tảng Youtube, Facebook, Zalo,…

Với Top 5 mẹo Viral Video Marketing mới nhất 2023, hy vọng đó là những gợi ý hữu ích cho việc triển khai chiến dịch Viral Video Marketing thành công. 

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top