TOP 7+ xu hướng video ngắn 2023 mà marketers cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Phát triển nội dung truyền thông dưới dạng video ngắn đã và đang trở thành xu thế trong vài năm trở lại gần đây. Nhiều phân tích và dự đoán cho thấy rằng, sức hút của xu hướng video ngắn sẽ tiếp tục được duy trì và tăng cao hơn nữa trong năm 2023. Trong bài viết dưới đây, MKT Software sẽ chia sẻ đến bạn top 7+ xu hướng video ngắn 2023 nổi bật. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Video ngắn chiếm xu thế thị trường

Truyền thông hiện tại đang sục sôi cho một hình thức xây dựng nội dung mới có tên “video ngắn”. Có thể, trước đây đã rất nhiều lần hình thức quảng cáo, marketing này xuất hiện trên thị trường. Những mãi tới gần đây, khi Tiktok xuất hiện thì hình thức truyền tải nội dung này mới thực sự trở nên thịnh hành.

Bạn có thể hiểu video ngắn là những đoạn clip có được phát hành với thời lượng ngắn. Tuy nhiên, trên đó vẫn cô đọng đầy đủ ý nghĩa nội dung mà nhà sáng tạo muốn truyền đạt. Thay vì phải xem hết những bộ phim hàng tiếng đồng hồ, những bài post dài đến chán ngán.

Video ngắn truyền tải nội dung sinh động dưới sự chuyển động của hình ảnh trong thời lượng tối ưu nhất. Có lẽ bởi vì lẽ đó mà người tiêu dùng ngày nay rất ưa chuộng hình thức này. Điều này cũng giải thích phần nào cho sự thành công của mạng xã hội Tiktok.

xu hướng video ngắn 2023
Xu hướng video ngắn trên thị trường

Sau sự phát triển vượt bậc đó, trên internet lần lượt có sự xuất hiện của Reels Instagram, Facebook và Youtube Short một lần nữa chứng tỏ được sự ảnh hưởng của video ngắn trong truyền thông hiện tại.

Trong nghiên cứu mới đây của HubSpot về xu hướng marketing 2023, video ngắn cũng được liệt kê nằm trong top đầu những nội dung phổ biến. Thông tin cho biết, có đến 90% marketers trên toàn cầu sẽ tăng hoặc duy trì mức đầu tư của họ vào video ngắn trong năm nay.

Toàn bộ những phân tích ở trên đều đã chứng minh rõ rệt sự chiếm lĩnh xu thế thị trường của video ngắn trong thời gian sắp tới. Do đó, việc nghiên cứu và đầu tư cho xu hướng video ngắn 2023 trở thành vấn đề cần thiết với mọi doanh nghiệp và người làm marketing.

II. 7 xu hướng video ngắn 2023 hữu ích cho marketers

Đối với các thương hiệu, đi trước hay bắt kịp xu hướng thị trường là hoạt động cần thiết. Trong nội dung dưới đây sẽ là 7 xu hướng video ngắn 2023 mà mọi marketer cần nắm bắt để truyền thông và đưa doanh nghiệp phát triển tốt nhất.

1. Nội dung hậu trường

Bạn có tin rằng có những đoạn video quay nội dung hậu trường lại đem đến hiệu ứng tốt hơn cả sản phẩm được chỉnh sửa cuối cùng. Điều này thực sự xảy ra với nhiều video ngắn trên các nền tảng hiện tại.

xu hướng video ngắn 2023
Nội dung hậu trường

Nhiều người nói rằng, họ thích những nét tự nhiên có trong video hậu trường mà một clip dàn dựng sẽ khó có được. Ngoài ra, sự hài hước hay lao động hăng say trong cuộc sống đời thường như một “nam châm” thu hút người dùng dừng lại với nội dung này. Vì lẽ đó, video ngắn về những nội dung hậu trường được dự đoán rằng sẽ trở thành xu hướng video 2023. Đừng quên khéo léo trong việc để thương hiệu hay sản phẩm của bạn xuất hiện trong video để hỗ trợ tối ưu cho hoạt động quảng bá.

2. Microlearning

Microlearning là cụm từ được hình thành từ micro (siêu nhỏ) và learning (học tập). Xu hướng video ngắn 2023 này được định nghĩa là việc chia nhỏ khối lượng kiến thức ban đầu thành nhiều nội dung clip khác nhau để truyền đạt cho người dùng.

Hình thức này nổi lên từ trào lưu Learn on Tiktok do chính nền tảng thúc đẩy phát triển vào năm 2021-2022. Cũng trong khoảng thời gian này dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Do đó, Microlearning nhận được sự ủng hộ rất lớn với sự làm quen của học tập trực tuyến và kéo dài đến tận bây giờ.

xu hướng video ngắn 2023
Microlearning

Những khối lượng thông tin lớn và cách học tập truyền thống có thể gây ra sự nhàm chán đối, khi được thay đổi qua cách truyền đạt của video ngắn lại thu hút được rất nhiều người xem.

3. Vlog

Vlog sẽ là xu hướng video ngắm 2023 tiếp theo được đề cập trong danh sách này. Nhiều người cho rằng, vốn dĩ vlog là quay lại cả một quá trình làm điều gì đó. Vậy nên thường thời lượng cho những video này không hề ngắn.

xu hướng video ngắn 2023
Quay vlog

Tuy nhiên, không có một khung cố định nào cho thời gian của vlog. Chỉ đơn giản là bạn tóm tắt quá trình thực hiện hay quay một ngày của bạn, một chuyến đi. Mà hành trình đó hoàn toàn có thể tóm lược ngắn dưới 1 phút và trở thành công cụ truyền thông cho thương hiệu.

4. Review

Đây chắc chắn là dạng video ngắn mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhất trong thời gian gần đây. Nhà nhà review, người người review. Cũng từ đây mà hàng loạt KOC ra đời và phát triển một ngành nghề mới trên thị trường mang tên “Reviewer”.

Dù vẫn có một số luồng ý kiến cho rằng tin tưởng vào bộ phận sáng tạo nội dung này là sai lầm. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng video ngắn dạng review luôn mang đến sức hút cực lớn với người tiêu dùng hiện tại.

xu hướng video ngắn 2023
Video ngắn review

Đối với các mặt hàng tiêu dùng thì đây là cách để người mua có thể tìm hiểu về sản phẩm trước và có cái nhìn khách quan hơn về dịch vụ/sản phẩm đó trước khi đưa ra quyết định mua.

Ở vị trí của các nhãn hàng, doanh nghiệp thì xu hướng video ngắn 2023 này có thể được tận dụng để quảng cáo sản phẩm, lấy lòng tin khách hàng cũng như đẩy doanh số hiệu quả, tốt hơn.

5. Podcast

Một trong những cách thu hút người xem dưới dạng video ngắn trong thời gian gần đây đang được phát triển chính là podcast. Bằng chất giọng thu hút, những câu chuyện được truyền tải đi và dễ dàng chạm vào trái tim người nghe hơn bao giờ hết.

xu hướng video ngắn 2023
Podcast

Đương nhiên, đứng ở vị trí của một người làm marketing bạn cũng cần tìm ra được điểm tương đồng giữa đối tượng mà bạn hướng đến và thông điệp muốn truyền tải để xu hướng video ngắn 2023 này đạt được sự thành công cao nhất.

Lồng ghép câu chuyện thương hiệu sẽ là cách truyền thông khá hiệu quả khi ứng dụng dạng video này.

6. Quảng cáo người ảnh hưởng

Người nổi tiếng luôn có sự ảnh hưởng đến quá trình mua hàng của fan hay người tiêu dùng khác dù thực hiện quảng cáo ở dưới bất cứ hình thức nào. Theo một khảo sát ở Hoa Kỳ trong năm 2022, 70% người tiêu dùng cho biết họ theo dõi ít nhất một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và ít nhất ⅓ trong số đó bị ảnh hưởng trong mua hàng bởi các nhân vật này.

xu hướng video ngắn 2023
Quảng cáo người ảnh hưởng

Do đó, khi kết hợp 2 sự ảnh hưởng tốt với nhau giữa video ngắn và người nổi tiếng. Hiệu quả chắc chắn sẽ được nâng cao hơn nữa. Điều này như khẳng định chắc chắn rằng xu hướng video ngắn 2023 sẽ có không ít lần xuất hiện của “cặp đôi này”. Một số lưu ý mà marketers cần chú trọng để tận dụng hiệu quả xu hướng này như:

– Tìm ra những người có mức độ ảnh hưởng và hình ảnh phù hợp với sản phẩm cũng như nhóm khách hàng mà bạn hướng đến.

– Nhân vật càng nổi tiếng thì mức độ ảnh hưởng của họ càng lớn.

– Quảng cáo một cách tự nhiên nhất và đối tượng lựa chọn cần là người biết cách phát triển nội dung cho video ngắn.

7. Sáng tạo nội dung

Cuối cùng, bạn có thể nhận thấy rằng Tiktok hay Facebook Reels là những nền tảng liên tục tạo trend mới. Một phần được phát triển từ yêu cầu của những người xem trên kênh, phần còn lại chính là nhiều người muốn channel của họ có dấu ấn riêng.

Những nội dung như thế khi đảm bảo đủ ý nghĩa và hấp dẫn tạo ra giá trị trong cộng đồng sẽ nhanh chóng phát triển thành một xu hướng. Tất nhiên những sự sáng tạo tốt thì sẽ luôn được ủng hộ và đây cũng là hình thức cuối cùng nhận định sẽ trở thành xu hướng video ngắn 2023.

xu hướng video ngắn 2023
Sáng tạo nội dung mới

Để có thể làm được điều này, marketers có thể:

  • Tương tác với followers trên các nền tảng để mời họ tham gia vào các chiến dịch được phát triển bởi thương hiệu.
  • Mời họ tham gia các chiến dịch giới thiệu sản phẩm, thương hiệu.
  • Đăng lại những nội dung được phát triển bởi người dùng khác về sản phẩm/dịch vụ.
  • Giải đáp thắc mắc trong comment bằng 1 video cụ thể.

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp và giới thiệu cho bạn đọc về 7 xu hướng video ngắn 2023. Bạn đọc tham khảo và ứng dụng để có định hướng phát triển marketing doanh nghiệp tốt nhất trong thời gian tới nhé. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top