YouTube Cash có lừa đảo không? Giải đáp chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, việc kiếm tiền online trên YouTube đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người thắc mắc YouTube Cash là gì? YouTube Cash có lừa đảo không? Hãy cùng Phần mềm Marketing tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

I. Giới thiệu về YouTube Cash

YouTube Cash là thuật ngữ chỉ việc kiếm tiền từ việc tạo và đăng tải video trên nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới – YouTube thông qua Chương trình Đối tác YouTube (YPP) và Google AdSense. Một yếu tố trọng điểm để kiếm tiền trên YouTube bao gồm số lượng người xem, số lượt like, share, và bình luận, cũng như số người đăng ký kênh.

YouTube Cash là gì?
YouTube Cash là gì?

Cụ thể, khi đăng ký tham gia YPP các nhà sáng tạo nội dung có thể tiếp cận nhiều tài nguyên và sử dụng các tính năng kiếm tiền trên YouTube sau đây:

1. Doanh thu từ quảng cáo

Khi tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể bật quảng cáo của Google và các đối tác của Google trên video của bạn để nhận được một phần doanh thu từ đó.

Tuy nhiên, yêu cầu tối thiểu là bạn phải từ 18 tuổi trở lên hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi để quản lý việc thanh toán qua tài khoản AdSense. Để tiếp tục kiếm tiền từ quảng cáo, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube.

2. Mua sắm (YouTube Shopping)

Tính năng Mua sắm giúp những nhà sáng tạo nội dung đủ điều kiện dễ dàng quảng bá sản phẩm tại cửa hàng của mình hoặc sản phẩm của thương hiệu khác trên YouTube. Người hâm mộ có thể duyệt xem và mua sắm sản phẩm trong cửa hàng của bạn hoặc các sản phẩm của các thương hiệu khác mà bạn gắn thẻ thông qua Chương trình liên kết của YouTube Mua sắm.

Đối với việc quảng bá sản phẩm của các thương hiệu khác, kênh của bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Bạn tham gia chương trình YouTube Partner.
 • Bạn phải sinh sống ở Hoa Kỳ hoặc Hàn Quốc.
 • Kênh của bạn phải có hơn 20.000 người đăng ký.
 • Kênh của bạn không phải là một kênh âm nhạc, Kênh nghệ sĩ chính thức hay liên kết với các đối tác âm nhạc.

3. Doanh thu từ YouTube Premium

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được một phần doanh thu từ phí thuê bao của những người đăng ký YouTube Premium khi họ xem nội dung của bạn. Dù ở bất kỳ hình thức kiếm tiền nào từ YouTube Cash, bạn đều phải đồng ý với các Phụ lục hợp đồng có liên quan.

4. Doanh thu từ Super Chat và Super Stickers

Để tham gia tính năng kiếm tiền này, bạn phải đủ 18 tuổi, sinh sống ở một quốc gia/khu vực mà Super Chat và Super Stickers được hỗ trợ, và đồng ý với Phụ lục sản phẩm thương mại.

Tính năng này cho phép người hâm mộ trả một khoản phí để có thể nhắn tin hoặc ảnh động xuất hiện nổi bật trong cuộc trò chuyện trực tiếp trên YouTube.

5. Doanh thu từ Super Thanks

Tính năng này giúp các nhà sáng tạo kiếm doanh thu từ những người xem muốn thể hiện sự cảm kích đối với các video dài hoặc video ngắn.

Người hâm mộ có thẻ mua một ảnh động vui nhộn có tên Super Thanks trên một video dài hoặc video ngắn. Ảnh động này chỉ dùng được một lần và chỉ người mua mới thấy ảnh này ngay phía trên video dài hoặc video ngắn. Người mua ảnh động sẽ được đăng một bình luận tùy chỉnh riêng biệt có nhiều màu trong phần bình luận.

6. Doanh thu từ hội viên của kênh

Để có thể kiếm tiền từ tính năng này, bạn phải đủ 18 tuổi. Với cách này, bạn có thể tạo các cấp độ hội viên khác nhau trên kênh của mình và người xem có thể đăng ký mua chúng. Bên cạnh đó, kênh của bạn phải không thuộc danh mục “Dành cho trẻ em” và không có một lượng đáng kể video không đủ điều kiện hoặc đặt là dành cho trẻ em.

II. Vậy YouTube Cash có lừa đảo không?

YouTube Cash là một thuật ngữ dùng để mô tả việc kiếm tiền trên YouTube thông qua chương trình YouTube Partner. Vì vậy, có thể khẳng định YouTube là một hình thức kiếm tiền trung thực và minh bạch.

Tuy nhiên, trong mọi lĩnh vực đều có nguy cơ xuất hiện các tổ chức hoặc cá nhân lợi dụng để thực hiện các hoạt động gian lận. Để tránh rơi vào các kế hoạch kiếm tiền lừa đảo trên YouTube, bạn nên tìm hiểu về các phương pháp chính thức để kiếm tiền trên YouTube, chẳng hạn như chương trình Partner, quảng cáo hoặc bán hàng thông qua nội dung video.

YouTube Cash có lừa đảo không?
YouTube Cash có lừa đảo không?

Ngoài ra, quá trình kiếm tiền từ YouTube đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và sự sáng tạo để xây dựng một kênh thành công và thu hút sự quan tâm từ người xem và nhà đầu tư.

III. Hướng dẫn cách kiếm tiền trên YouTube Cash

Để kiếm tiền trên YouTube Cash, bạn cần đáp ứng những điều kiện và cách đăng ký sau:

1. Điều kiện tham gia làm Partner của YouTube

Để đủ điều kiện kiếm tiền từ YouTube Cash, bạn cần đạt các điều kiện sau đây:

 • Tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube.
 • Đang sinh sống tại một quốc gia/khu vực nơi có Chương trình Đối tác YouTube.
 • Kênh của bạn phải có ít nhất 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua, hoặc,
 • Có 1000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video ngắn công khai hợp lệ trong 90 ngày gần nhất.
Điều kiệnt ham gia là Partner của YouTube
Điều kiệnt ham gia là Partner của YouTube

2. Hướng dẫn đăng ký Chương trình Đối tác YouTube (YouTube Partner)

Sau khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết và kênh của bạn đủ điều kiện đăng ký, hãy tham gia YPP theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào YouTube.
 • Bước 2: Ở trình đơn bên phải, nhấn vào ảnh avatar của bạn => chọn YouTube Studio.
 • Bước 3: Trên trình đơn bên trái, nhấn vào Kiếm tiền.
 • Bước 4: Chọn Apply (Đăng ký) để bắt đầu.
 • Bước 5: Nhấn vào Bắt đầu để xem xét và Chấp nhận Điều khoản cơ sở.
 • Bước 6: Nhấp vào Bắt đầu để thiết lập tài khoản AdSense hoặc liên kết một tài khoản AdSense đang hoạt động.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy trạng thái Đang tiến hành ở bước Chờ xem xét. Như vậy có nghĩa là YouTube đã nhận được đơn đăng ký của bạn. YouTube sẽ liên hệ với bạn thông báo quyết định sau khi hoàn tất quy trình xem xét (thường là trong 1 tháng).

Khi tài khoản AdSense của bạn đạt ngưỡng tối thiểu 10 USD, bạn có thể rút tiền từ YouTube Cash về tài khoản ngân hàng của mình. Chi tiết cách rút tiền từ YouTube Cash bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn cách rút tiền YouTube an toàn, nhanh chóng.

MKT Tube là một phần mềm marketing hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung quản lý và tăng tương tác trên kênh YouTube của mình. Được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng trong việc xây kênh YouTube kiếm tiền, phần mềm này sở hữu những tính năng hữu ích sau:

 • Quản lý tài khoản dễ dàng: MKT Tube cho phép bạn quản lý KHÔNG GIỚI HẠN tài khoản YouTube một cách đơn giản. Bạn có thể nhập và tạo danh mục tài khoản khác nhau để sử dụng cho các công việc khác nhau.
 • Chạy tương tác tự động: Chạy tương tác và đăng ký kênh chỉ định cho toàn bộ tài khoản YouTube có trong công cụ. Số lượng người đăng ký sẽ tăng lên đúng bằng số tài khoản YouTube được nuôi trên phần mềm.
 • Hỗ trợ tăng giờ xem YouTube tự động: MKT Tube cho phép bạn tăng giờ xem YouTube tự động theo yêu cầu, từ đó giúp bạn nhanh chóng đạt được 4.000 giờ xem và đủ điều kiện bật kiếm tiền trên YouTube.
 • Seeding video chỉ định theo URL: Phần mềm tự động comment seeding theo nội dung soạn sẵn để tăng hiệu ứng tương tác cho video seeding.
 • Seeding theo kênh: Công cụ lựa chọn video bất kỳ tự động comment theo số lượng video mà bạn muốn chạy.
 • Seeding theo từ khóa: Chọn video theo từ khóa mà bạn muốn seeding. Phần mềm sẽ tự động tìm kiếm random theo từ khóa đồng thời comment theo số lượng video đã cài đặt.
 • Phân tích dữ liệu kênh YouTube: Tính năng phân tích dữ liệu giúp bạn xem toàn bộ thông tin của một kênh YouTube, bao gồm số video đã đăng, tổng số lượt xem, số lượng subscribe,…
MKT Tube - Phần mềm build kênh YouTube từ số 0 hàng loạt
MKT Tube – Phần mềm build kênh YouTube từ số 0 hàng loạt

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã chia sẻ đến bạn thông tin để làm sáng tỏ thắc mắc YouTube Cash có lừa đảo không? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top