YouTube Short là gì? Cách mở YouTube Short mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)

YouTube Short là gì? Ưu, nhược điểm của tính năng này là gì? Làm thể nào để mở YouTube Short? Để giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên ở bài viết dưới đây nhé! Mời bạn tham khảo!

YouTube Short là gì
YouTube Short là gì? Cách mở YouTube Short mới nhất

I. YouTube Short là gì?

YouTube Short là một tính năng của YouTube cho phép người dùng tạo và xem các video ngắn, tương tự như TikTok. Đây là một cách mới mà YouTube cung cấp để các người dùng có thể chia sẻ nhanh chóng các video ngắn, hấp dẫn và tương tác trên nền tảng của họ.

Các video YouTube Short có thời lượng ngắn, thường chỉ từ 15 đến 60 giây. Người dùng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa video ngắn có sẵn trong ứng dụng YouTube hoặc tải lên video ngắn từ thư viện của mình. Các video Short được hiển thị trong một khung nhỏ dọc trên trang chủ YouTube và trong phần “Shorts” của ứng dụng di động YouTube.

YouTube Short là gì
YouTube Short là gì?

II. Ưu, nhược điểm của YouTube Short là gì?

Có thể bạn đã từng sử dụng tính năng Short, nhưng liệu rằng bạn đã biết được những ưu điểm và nhược điểm của YouTube Short là gì chưa? Nếu câu trả lời là chưa, mời bạn tham khảo thông tin sau đây nhé!

1. Ưu điểm của tính năng YouTube Short

  • Độ phổ biến: YouTube là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Với tính năng YouTube Short, người dùng có thể tận dụng sự phổ biến của YouTube để tiếp cận một đại chúng rộng lớn và có khả năng thu hút lượng lớn lượt xem và tương tác.
  • Tích hợp sẵn: YouTube Short được tích hợp sẵn trong ứng dụng YouTube, điều này làm cho việc tạo và xem video ngắn trở nên dễ dàng và thuận tiện cho người dùng hiện có của YouTube. .
  • Tiềm năng viral: YouTube có khả năng lan truyền mạnh mẽ giúp video ngắn của bạn nhanh chóng được chia sẻ, quan tâm và thu hút lượt xem từ một đại chúng lớn. Từ đó mở ra cơ hội tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tiếp cận mới.
YouTube Short là gì
Ưu điểm của tính năng YouTube Short là gì

>>> Đọc thêm: kiếm tiền youtube shorts <<<

2. Nhược điểm của tính năng YouTube Short

  • Cạnh tranh với các nền tảng khác: YouTube Short đang cạnh tranh với các nền tảng video ngắn khác như TikTok và Reels. Mặc dù YouTube có sức mạnh của mình, nhưng việc cạnh tranh trong lĩnh vực này không dễ dàng và đòi hỏi sự sáng tạo và nội dung hấp dẫn để thu hút người dùng.
  • Hạn chế thời lượng video: Một trong những hạn chế của YouTube Short là thời lượng video ngắn, chỉ từ 15 đến 60 giây. Điều này có thể giới hạn sự sáng tạo và khả năng truyền tải nội dung đầy đủ trong một thời gian ngắn.
  • Chưa phát triển hoàn thiện: Mới ra mắt hơn 2 năm, YouTube Short vẫn đang trong quá trình phát triển. Một số công cụ chỉnh sửa có thể chưa được tối ưu hoặc không có sẵn trong phiên bản hiện tại, điều này có thể giới hạn khả năng tạo ra các video ngắn đa dạng và chất lượng cao.

III. Mở YouTube Short ở đâu?

Sau khi nắm rõ những ưu, nhược điểm của YouTube Short là gì, chắc hẳn bạn đang muốn biết cách mở tính năng này đúng không?Hiện nay, phần lớn người dùng thường truy cập với YouTube với hai thiết bị phổ biến là máy tính và điện thoại. Vì thế, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn cách mở YouTube Short trên hai loại thiết bị này. Cụ thể:

1. Cách mở YouTube Short trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng YouTube trên điện thoại

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Short ở góc bên trái phía dưới màn hình. Sau đó màn hình sẽ hiển thị những video ngắn Short.

YouTube Short là gì
Cách mở YouTube Short trên điện thoại

>>> Đọc thêm: đăng xuất tài khoản youtube <<<

2. Cách mở YouTube Short trên máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube web trên máy tính

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Short ở góc bên trái phía trên màn hình.

YouTube Short là gì
Nhấn vào biểu tượng Short

Lúc này, màn hình máy tính sẽ hiển thị những video ngắn và bạn có thể nhấn Đăng ký nếu hứng thú với video đó.

YouTube Short là gì
Cách mở YouTube Short trên máy tính

Ngoài ra, bạn có thể quảng bá thương hiệu cá nhân trên các video Short có lượng view khủng. Cụ thể, phần mềm MKT Tube cho phép người dùng thực hiện seeding video short tự động, nhanh chóng chỉ với 1 cú click chuột. Vì thế, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu công cụ này nhé!

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp câu hỏi: “YouTube Short là gì?”. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top