Cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook chi tiết 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bài group là một cách để người dùng bày tỏ quan điểm, thắc mắc với một (hoặc một vài) cộng đồng.Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc đăng bài group quá công khai cũng khiến người dùng băn khoăn, ngần ngại. Vậy có cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook không? Cách thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phần mềm Marketing nhé!

I. Có cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook hay không?

Đăng bài ẩn danh trong group là việc bạn thực hiện đăng bài, chia sẻ thông tin đến nhóm Facebook mà không để lộ thông tin, danh tính bản thân. Đây là nhu cầu của rất nhiều người dùng Facebook hiện nay. Vậy có cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook hay không?

Câu trả lời là . Một trong những bản cập nhật mới nhất của Facebook trong năm 2022 vừa qua đã cho phép người dùng đăng bài ẩn danh trong nhóm. Tính năng này được phát triển nhằm mục đích cho phép người dùng tự bảo mật thông tin công khai của mình với những chủ đề dễ gây tranh cãi, chủ đề nhạy cảm, “khó lộ diện”.

Có cách đăng bài ẩn anh trên nhóm Facebook không?

Nói cách khác, Facebook đã cho phép người dùng đăng bài với chế độ ẩn trong các group. Người dùng khác sẽ không biết bạn là ai và họ cũng không thể liên hệ với bạn thông qua bài đăng được.

II. Tại sao nên đăng bài ẩn danh trên group?

Việc đăng bài ẩn danh hiện đang là lựa chọn của nhiều người dùng Facebook trong một vài trường hợp nhất định. Bởi cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook này có những ưu điểm như:

 • Bảo vệ danh tính: Khi bạn đăng bài ẩn danh, danh tính của bạn sẽ không được tiết lộ cho bất kỳ ai trong nhóm, kể cả những người bạn quen biết. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc hoặc thông tin cá nhân mà bạn không muốn công khai.
 • Tránh bị quấy rối hoặc đe dọa: Trong một số trường hợp, đăng bài ẩn danh có thể giúp bạn tránh bị quấy rối hoặc đe dọa từ các thành viên khác trong nhóm. Ví dụ, nếu bạn muốn chia sẻ một thông tin nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, bạn có thể đăng bài ẩn danh để tránh bị người khác tấn công.
 • Thể hiện bản thân tự do hơn: Khi bạn đăng bài ẩn danh, bạn có thể thể hiện bản thân một cách tự do hơn mà không sợ bị phán xét hoặc đánh giá. Điều này có thể giúp bạn phát triển bản thân và học hỏi thêm về những người khác.
cách đăng bài ẩn danh trên nhóm facebook
Đăng bài ẩn danh giúp bảo mật tài khoản tốt hơn

III. Hướng dẫn cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook

Bên cạnh tool đăng bài lên nhóm Facebook, nhiều người tìm kiếm cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook. Với tính năng đăng bài ẩn danh này, những bài đăng trên group Facebook của bạn sẽ không bị phát hiện bởi bạn bè và người khác. Cách thực hiện cụ thể như sau.

1. Cách đăng bài ẩn danh trên group Facebook bằng điện thoại

Để thực hiện cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook bằng điện thoại, trước tiên bạn cần update ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất tại App Store (Đối với IOS) hoặc CH Play (Đối với Android).

Sau đó, bạn thực hiện lần lượt các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook và vào nhóm bạn muốn đăng bài ẩn danh.
 • Bước 2: Chọn mục đăng bài (Bạn viết gì đi) => Giao diện đăng bài vào group hiện ra, bạn chọn Đăng bài ẩn danh.
Chọn vào mục Bạn viết gì đi => chọn Đăng ẩn danh
Chọn vào mục Bạn viết gì đi => chọn Đăng ẩn danh
 • Bước 3: Một cửa số thông báo hiện ra, bạn chọn OK => Sau đó viết nội dung bạn muốn đăng tải vào group và chọn Đăng để hoàn tất đăng bài ẩn danh.
Chọn OK => soạn nội dung => chọn Đăng để hoàn tất đăng bài
Chọn OK => soạn nội dung => chọn Đăng để hoàn tất đăng bài

Sau khi bạn hoàn thành, bài viết của bạn sẽ được đăng trong group với tên hiển thị là Thành viên ẩn danh. Ngoài admin và người kiểm duyệt nhóm, không thành viên group nào có thể biết được danh tính của bạn.

2. Cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook bằng máy tính

Cách đăng bài ẩn danh trên group Facebook trên máy tính cũng khá đơn giản. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập group Facebook mà bạn muốn đăng bài ẩn danh => click vào mục Bạn viết gì đi…
Click vào ô đăng bài
Click vào ô đăng bài
 • Bước 2: Giao diện đăng bài hiện lên, bạn chọn vào Đăng ẩn danh trong menu.
Chọn Đăng ẩn danh
Chọn Đăng ẩn danh
 • Bước 3: Một cửa sổ thông báo xác nhận đăng bài ẩn danh hiện lên => bạn chọn OK.
Nhấn OK để xác nhận
Nhấn OK để xác nhận
 • Bước 4: Soạn nội dung bài viết, sau khi hoàn thành bạn nhấn Gửi để đăng bài lên nhóm.
Sau khi hoàn tất nội dung => nhấn Gửi để đăng bài lên nhóm
Sau khi hoàn tất nội dung => nhấn Gửi để đăng bài lên nhóm

Lưu ý:

 • Khi đăng bài ẩn danh trên group, tên và ảnh đại diện của bạn vẫn sẽ hiển thị cho quản trị viên và người kiểm duyệt trong group cũng như với Facebook nhằm đảm bảo cho group đồng thời tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Các bình luận bạn đăng về bài viết ẩn danh của mình cũng sẽ ẩn danh.
 • Các chi tiết bạn đưa vào bài viết ẩn danh có thể để lộ danh tính của bạn.
 • Để bạn không vô tình để lộ danh tính của mình, Facebook sẽ vô hiệu hóa một số định dạng bài viết như gây quỹ cho tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức buổi H&Đ,… đối với bài viết ẩn danh.

Xem thêm:  Cách rời nhóm trên Facebook bằng điện thoại, máy tính [2023]

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu cách đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook bằng điện thoại, máy tính cực đơn giản. Bạn đọc tham khảo để ứng dụng, phục vụ nhu cầu của mình khi sử dụng Facebook. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top