Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook một chủ đề tưởng chừng như đơn giản, ai cũng biết và có thể làm được. Thế nhưng đăng bài thế nào cho hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng nhất lại là bài toán khó với nhiều cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng hiện tại. Bài viết dưới đây, cùng MKT tìm hiểu về phương pháp đăng bài bán hàng Facebook chất lượng nhất nhé!

I. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Đăng bài là một trong những tính năng cơ bản của Facebook, xuất hiện trên mọi loại tài khoản và cho phép thực hiện ở cả profile, group và fanpage. Do đó, nếu có mong muốn kinh doanh online trên nền tảng, cách đăng bài bán hàng trên Facebook sẽ là điều đầu tiên mà bạn cần phải học để có thể phát triển lâu dài.

Cách đăng bài bán hàng Facebook

Cách đăng bài Facebook thế nào cho hiệu quả cũng ảnh hưởng một phần đến lượt tương tác Facebook, tăng like Facebook.

1. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân

Trước khi tiến hành đăng bài bán hàng lên profile, có một số điều lưu ý để có thể gia tăng hiệu quả trên đăng tin trên nền tảng như:

 • Tập trung vào việc xây dựng hình ảnh cá nhân uy tín. Bởi chỉ khi bạn sở hữu một tài khoản với hình ảnh chuyên nghiệp thì mới có thể tạo niềm tin với người dùng khác. Nhờ đó mới có thể đảm bảo được hiệu quả tương tác cho bài đăng.
 • Kết bạn Facebook để sở hữu tệp bạn bè chất lượng trước khi truyền tải nội dung.
 • Ở một số nội dung thông số quan trọng muốn làm nổi bật bạn có thể sử dụng công cụ, trang web về font chữ bên ngoài. Thế nhưng cũng cần lưu ý rằng không nên lạm dụng quá nhiều bởi Facebook không thích điều này.
 • Bài viết trên trang chỉ nên chứa khoảng 20% nội dung bán hàng, 80% còn lại sử dụng cho các mục đích chia sẻ và nội dung khác để hút khách hàng điều hướng. Điều này đồng thời giúp bạn xây dựng hình ảnh nhân hiệu vô cùng mạnh mẽ.
 • Chủ động kết bạn với bạn bè hay khách hàng tiềm năng trên các Group, Fanpage khác. Ví dụ, nếu bạn bán quần áo, bạn nên like các trang hoặc nhóm chuyên về thời trang để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và học hỏi cách đăng bài bán hàng trên Facebook từ đối thủ của bạn.

Thao tác đăng bài trên trang cá nhân Facebook được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Trên ứng dụng Facebook chọn BẠN ĐANG NGHĨ GÌ.
Bạn đang nghĩ gì?
 • Bước 2: Nhập nội dung thông tin sau đó thêm hình ảnh, video theo mong muốn rồi nhấn ĐĂNG.
Chọn đăng

2. Cách đăng bài bán hàng trên fanpage Facebook

Đối với nội dung đăng tải trên fanpage Facebook, các thao tác tiến hành cần chuyên nghiệp hơn. Bởi đây là trang có thể phát triển và xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt nhất trên Facebook. Đồng thời fanpage cũng có thể là kênh duy nhất được tận dụng vào trong quảng cáo Facebook.

Do đó, tiến hành đăng bài trên trang Facebook bạn cần chuẩn bị:

 • Nội dung content tối ưu và thu hút.
 • Hình ảnh đăng tải theo chuẩn kích thước. Bởi tương ứng với những nội dung và số lượng ảnh khác nhau thì kích thước ảnh fanpage Facebook cũng được thay đổi là không giống nhau.

Quy trình đăng bài lên trang Facebook được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Trên tài khoản quản trị chọn vào TRANG sau đó mở fanpage quản lý mà bạn muốn đăng tải.
 • Bước 2: Chọn TẠO BÀI VIẾT để thêm nội dung như thông thường. Cuối cùng nhấn ĐĂNG TRÊN FACEBOOK.
cách đăng bài bán hàng trên facebook
Tạo bài viết trên trang

3. Cách đăng bài bán hàng trên group Facebook 

Tính tới thời điểm hiện tại, group Facebook là nơi duy nhất bạn có thể điều chỉnh font, kiểu và tối ưu nội dung theo một bài viết chuẩn SEO như trên web. Nghĩa là tại đây bạn có thể in đậm thẻ tiêu đề và các nội dung khác được tùy chỉnh theo mong muốn. Do đó, cách bán hàng trên Facebook về mặt nội dung sẽ được chỉnh sửa hiển thị tốt hơn so với fanpage và profile.

Có nhiều cách đăng bài bán hàng trên Facebook một cách tối ưu. Đối với group cách thức phụ thuộc vào hoạt động của nhóm. Bài đăng của bạn có thể được tự động đăng lên nhóm ngay sau khi đăng, hoặc phải chờ đợi cho đến khi được ban quản trị kiểm duyệt trước khi xuất hiện. Một số nhóm bán hàng yêu cầu phải trả phí để đăng bài. Để đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các yêu cầu và điều kiện của nhóm trước khi tham gia.

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook tại group Facebook được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào group mà bạn muốn đăng tải nội dung bán hàng.
 • Bước 2: Chọn BẠN VIẾT GÌ ĐI. Sau đó nhập nội dung và chỉnh sửa hiển thị theo mong muốn. Cuối cùng nhấn ĐĂNG để hoàn tất.
cách đăng bài bán hàng trên facebook
Cách đăng bài bán hàng trên Facebook trên group

4. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook marketplace

Marketplace là một tính năng đã được Facebook cho ra mắt cách đây khá lâu. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều người chưa biết cách tận dụng kênh này để thực hiện cách đăng bài bán hàng trên Facebook.

Với kênh này bạn sẽ cần tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập Facebook chọn MARKETPLACE trên thanh công cụ.
cách đăng bài bán hàng trên facebook
Vào Marketplace
 • Bước 2: Chọn TẠO BÀI NIÊM YẾT MỚI.
cách đăng bài bán hàng trên facebook
Tạo bài niêm yết mới
 • Bước 3: Điền các thông tin liên quan đến sản phẩm mà nền tảng yêu cầu => TIẾP.
Điền thông tin sản phẩm
 • Bước 4: Chọn vị trí hiển thị rồi nhấn ĐĂNG.
Cách đăng bài bán hàng trên Facebook trên marketplace

II. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook tự động

4 cách đăng bài bán hàng trên Facebook nêu trên đều là những phương pháp thủ công, truyền thống mà bất cứ ai cũng làm được. Đứng ở vai trò của một cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh hiện nay thì việc ứng dụng công cụ trong hoạt động bán hàng cần được chú trọng hơn. Bởi trong chuyển đổi 4.0 sự bắt kịp về công nghệ là rất quan trọng để tạo ra lợi thế kinh doanh cho doanh nghiệp.

tool đăng bài lên nhóm facebook
Cách đăng bài bán hàng trên Facebook tự động

Đối với hoạt động đăng bài, điều này có thể được giải quyết bởi phần mềm đăng tin tự động MKT Viral. Công cụ được phát triển công nghệ mới hỗ trợ thao tác đăng tin bán hàng tự động. Trên phần mềm cũng được trang bị loạt tính năng như:

 • Quản lý nick Facebook số lượng lớn không giới hạn trên cùng một thiết bị. Khả năng này mang đến hiệu quả cho phép bạn đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc để thao tác.
 • Đăng bài Facebook tự động không sợ checkpoint, bài viết được đăng tải với hình ảnh kèm text. Được phát triển khả năng tạo lịch đăng tin để chạy chiến dịch marketing đồng thời trên nhiều tài khoản khác nhau.
 • Cho phép người dùng thực hiện nhắn tin cho bạn bè hoàn toàn tự động. Đây là hành động có thể giúp bạnthực hiện tiếp thị lại với khách hàng. Ngoài ra công cụ cũng cho phép nhắn tin theo danh sách UID có sẵn.
 • Auto comment Facebook để seeding nội dung, tạo hiệu ứng chim mồi thu hút tương tác.
 • Tham gia hội nhóm và auto đăng bài group, tiếp cận khách hàng theo tệp đối tượng mục tiêu.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn đọc cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả. Hy vọng thông tin trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên ứng dụng phần mềm đăng bài tự động để có thể tối ưu thời gian cũng như chi phí thực hiện hoạt động này nhé. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top