Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn là chủ đề rất được quan tâm thời gian gần đây, để đảm bảo hiệu quả hoạt động kinh doanh trên nền tảng này trong chính sách ngày càng thắt chặt của Facebook. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra phương pháp hiệu quả thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, MKT Software sẽ hướng dẫn cho bạn.

I. Tại sao bài đăng bán hàng Facebook bị chặn?

Đăng bài bán hàng trên Facebook là cách thức tiếp cận khách hàng và ra đơn nhanh chóng nhất mà bất cứ cá nhân/doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Thế nhưng trong quá trình tiến hành hoạt động này, rất nhiều chủ kinh doanh bị hạn chế thậm chí là chặn tính năng đăng bài, tin đăng không hiển thị. Nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Tại sao bài đăng bán hàng Facebook bị chặn?

Theo tìm hiểu từ kinh nghiệm của những chuyên gia trên nền tảng cũng như chủ kinh doanh thì bài viết bán hàng trên Facebook bị chặn đa số đều xuất phát từ việc người dùng vi phạm chính sách từ nền tảng.

Để nâng cao trải nghiệm người dùng, Facebook thường xuyên update và có những quy định cho mọi thao tác trong nền tảng. Trong số đó có một bộ chính sách cộng đồng hạn chế nội dung không phù hợp. Khi vi phạm một trong những điều khoản này ở tần suất nhất định, Facebook sẽ chặn tính năng đăng bài từ tài khoản đó.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà thời gian chặn đăng bài sẽ thay đổi khác nhau:

 • Facebook chặn đăng bài tạm thời:

Trong trường hợp này tài khoản người dùng sẽ bị hạn chế hoạt động đăng bài hoặc chặn một vài tính năng khác trong vài ngày. Nguyên nhân có thể kể đến như:

 • Đăng quá nhiều bài viết cùng lúc.
 • Nội dung gây khó chịu cho người dùng khác.

Với những vi phạm này tài khoản của bạn có thể bị chặn tối đa 21 ngày.

Tài khoản facebook bị khóa
 • Facebook chặn đăng bài vĩnh viễn:

Bạn có thể hiểu rằng việc Facebook chặn đăng bài vĩnh viễn cũng như tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Chủ tài khoản sẽ không thể đăng nhập vào nick bằng bất cứ cách nào được nữa.

Khi rơi vào tình trạng này chứng tỏ tài khoản của bạn đã vi phạm một trong những chính sách sau đây:

 • Spam Facebook thường xuyên và đã bị nhắc nhở nhiều lần.
 • Đăng bài Facebook với số lượng quá nhiều trong một khoảng thời gian cố định.
 • Đăng tin giả, nội dung rác.
 • Vi phạm chính sách bảo mật Facebook.

Trong trường hợp này nick Facebook sẽ bị chặn vĩnh viễn, không thể mở lại.

II. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn

Như đã nói ở trên, đăng bài Facebook là cách tiếp cận khách hàng chủ yếu và cơ bản nhất đối với bất cứ cá nhân/doanh nghiệp nào trên nền tảng hiện nay. Do đó, khi tính năng này bị chặn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả kinh doanh.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý và cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao bài đăng bán hàng Facebook bị chặn?

1. Cập nhật đầy đủ thông tin người dùng trên Facebook

Những tài khoản với thông tin được cập nhật đầy đủ không chỉ được tin tưởng hơn trong mắt người dùng khác mà cũng giúp Facebook nhận định nick của bạn uy tín hơn. Những nick Facebook trắng thường bị cho rằng lập lên với mục đích đi spam trong các nhóm. Điều này góp phần dẫn đến tình trạng chặn đăng bài.

Vì thế, thực hiện cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn thì cập nhật thông tin đầy đủ là rất cần thiết. Hoạt động này cũng là một trong những bước giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook uy tín hơn.

2. Xác minh tài khoản Facebook để tăng tính tin cậy

Việc chứng minh bạn là người dùng thật vô cùng quan trọng trong khi sử dụng ứng dụng. Bằng cách xác nhận số điện thoại, email tài khoản sẽ được nâng cấp bảo vệ đồng thời độ trust tài khoản cũng được tăng lên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác minh danh tính người dùng để dễ dàng liên hệ, khiếu nại với Facebook lấy lại tài khoản khi bị hạn chế tin đăng. 

cách chống rip nick fb
Xác minh danh tính với Facebook

3. Tránh đăng bài chứa nội dung bị cấm, không phù hợp

Để đảm bảo hoạt động cũng như tính an toàn cho người dùng trên nền tảng, Facebook đề ra những tiêu chuẩn cộng đồng khác nhau cho người tham gia. Khi tin đăng vi phạm một trong những điều khoản này, rất nhanh tài khoản đó sẽ bị cấm đăng bài trong một khoảng thời gian.

Do đó, để thực hiện cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn cần kiểm tra kỹ trước khi đăng tải bài viết. Những lỗi bạn cần tránh bao gồm:

 • Không sử dụng hình ảnh 18+, khỏa thân, tự tử hoặc gây thương tích.
 • Không sử dụng ngôn từ gây thù ghét, khủng bố hay quấy rối người khác.
 • Thông tin đăng tải sai sự thật hoặc bán hàng trái phép.
 • Spam nội dung trên Facebook.
 • Hình ảnh nội dung liên quan đến bản quyền thương hiệu mà bạn không có được ủy quyền sở hữu.

4. Không đăng quá nhiều trong cùng 1 khoảng thời gian

Đăng quá nhiều lần cho cùng một nội dung tại một khoảng thời gian nhất định, sẽ khiến Facebook nhận định rằng tài khoản đó không được sử dụng bởi người dùng thật. Hoặc nick Facebook này đang vi phạm tiêu chuẩn spam trong cộng đồng.

Đây chắc chắn là lỗi mà nhiều chủ kinh doanh gặp phải nhất trong quá trình bán hàng Facebook. Bởi trong tâm lý của họ thì đăng tải càng nhiều tin ở nhiều group, fanpage khác nhau thì khả năng tiếp cận khách hàng càng lớn. Tư duy này không sai, tuy nhiên tiến hành liên tục thì chắc chắn Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn lúc này nên là:

 • Đăng tin không quá 50 nhóm/nick/ngày.
 • Thời gian giãn cách tối thiểu là 30 giây cho mỗi bài đăng.
Không đăng quá nhiều trong cùng 1 khoảng thời gian

Tuy nhiên, thay vì đăng phủ nội dung như trên bạn cũng có thể giảm số lượng xuống, tập trung vào chất lượng bài viết để gia tăng hiệu quả. Chú trọng vào các hoạt động bắt trend, thiết kế hình ảnh bắt mắt hay đăng bài vào khung giờ vàng Facebook sẽ giúp bạn giải quyết được đồng thời hiệu suất đăng bài và hiệu quả của bài viết.

5. Không thao tác liên tục một hành động

Khi bạn thường xuyên sử dụng các tính năng như like, comment, share,… trong khoảng thời gian nhất định Facebook sẽ đánh giá tài khoản của bạn lạm dụng tính năng và chặn đăng tin.

Do đó, hãy chú trọng về thời gian cũng như tần suất sử dụng các tính năng trên Facebook. 

6. Luân phiên sử dụng các tài khoản khác nhau để đăng tin

Bạn vẫn có thể phủ cùng 1 nội dung cho nhiều nhóm mà không bị dính spam từ Facebook nếu thay đổi luân phiên nhiều tài khoản khác nhau để đăng tin. Đó cũng chính là lý do vì sao nuôi nick Facebook lại được nhiều cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh trên Facebook chú trọng thực hiện.

7. Thay đổi nội dung, cách ghi từ ngữ

Một số từ ngữ cấm thì bạn có thể hạn chế, tránh đưa vào nội dung bài viết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bài đăng bán hàng cần phải sử dụng những những cụm từ đó thì thay đổi cách ghi sẽ là phương pháp duy nhất để bạn có thể thực hiện cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn.

cách đăng bài bán hàng trên facebook không bị chặn
Thay đổi nội dung cách ghi từ ngữ

Thay vì viết bài như thông thường, bạn có thể sử dụng một số công cụ thay đổi font chữ, định dạng để đảm bảo rằng người đọc có thể hiểu nội dung mà bạn muốn truyền tải đồng thời cũng hạn chế xét duyệt từ Facebook.

8. Hạn chế gắn link website vào bài đăng

Không một nền tảng nào thích người dùng đang ở ứng dụng của mình rồi bị điều hướng sang website hay ứng dụng khác và Facebook cũng không ngoại lệ. Chính vì thế với những bài đăng bạn muốn dẫn khách hàng truy cập sang website, nên để link đăng đó ở phần nội dung comment.

Ngoài ra, thường xuyên share link lên Facebook cũng có thể khiến domain web bị chặn. Vì thế nên rút gọn link trước khi chèn vào bài viết bán hàng của mình sẽ là cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn hiệu quả.

9. Sử dụng phần mềm đăng bài Facebook tự động

Trong thời đại 4.0 hiện nay có khá nhiều công cụ marketing hỗ trợ cho hoạt động đăng bài Facebook không bị chặn, điển hình như MKT Post. Với phần mềm này bạn có thể đăng bài số lượng lớn tự động cùng lúc trên nhiều tài khoản.

Ngoài đăng bài trên profile công cụ cũng giúp up tin vào nhóm theo cấu hình được thiết lập sẵn. Đồng thời với đó nội dung sẽ được spin để hạn chế tối đa tình trạng bị đánh spam.

Xem chi tiết tính năng phần mềm trong video sau:

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết đến bạn cách đăng bài bán hàng trên Facebook không bị chặn hiệu quả nhất. Hy vọng nội dung trên đây sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt