Cách đăng bài Facebook không bị vi phạm, mẹo đăng bài không bị chặn

5/5 - (3 bình chọn)

Đăng bài Facebook bị chặn do vi phạm khiến tin đăng của bạn không thể tiếp cận tệp khách hàng như mong muốn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bán hàng của bạn. Vậy tại sao bài đăng Facebook lại bị chặn? Cách đăng bài Facebook không bị vi phạm như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

I. Tại sao bài đăng Facebook bị vi phạm?

Facebook được phát triển và hoạt động dưới hình thức của một mạng xã hội. Vì vậy, trên nền tảng này hoạt động đăng bài chính là cách lan truyền thông tin, nội dung nhanh chóng nhất.

Đối với các nhà kinh doanh, đăng tin cũng là tính năng chính hỗ trợ bán hàng Facebook diễn ra suôn sẻ và ứng dụng trên mọi kênh profile, fanpage hay group. Chính vì thế, khi bài đăng Facebook bị chặn sẽ khiến kế hoạch truyền thông hay marketing online không thể diễn ra. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

 • Tài khoản Facebook vi phạm chính sách hoặc lạm dụng tính năng đăng bài. Điều này khiến nick của bạn bị hạn chế sử dụng một số tính năng trên nền tảng bao gồm đăng tin.
 • Nội dung tin đăng chứa ngôn từ không phù hợp để xuất hiện trên nền tảng.
 • Thông tin trong các bài viết quá giống nhau khiến Facebook nhận định bạn là máy, thực hiện spam Facebook.
 • Tin rác, tin giả,… gây ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.
Tại sao đăng bài Facebook bị vi phạm?

Tất cả các trường hợp trên đều sẽ khiến bài đăng Facebook bị chặn đăng tải hoặc phân phối trên nền tảng. Khi rơi vào trường hợp này, nick Facebook có thể sẽ xuất hiện 2 trạng thái.

 • Chặn đăng bài tạm thời: Hạn chế một vài tính năng và chặn tài khoản đăng bài trong khoảng từ 1-21 ngày.
 • Chặn đăng bài vĩnh viễn: Bạn sẽ không thể truy cập lại tài khoản này theo bất cứ cách nào nữa.

II. Cách đăng bài Facebook không bị vi phạm hiệu quả

Hiểu rõ những lý do có thể khiến bài viết của bạn bị chặn, thế nhưng hoạt động kinh doanh trên Facebook đôi khi yêu cầu bạn phải vi phạm một số lỗi để đẩy nhanh tiến độ tiếp cận. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn lách luật, thực hiện cách đăng bài Facebook không vi phạm.

1. Chú ý thời gian giãn cách giữa 2 bài đăng

Đây sẽ là yếu tố mà bạn cần hết sức lưu ý nếu sử dụng 1 tài khoản để đăng nhiều bài viết khác nhau lên group hay profile. Hãy nhớ rằng, khoảng cách tốt nhất giữa 2 bài đăng nên rơi vào khoảng trên 30 giây. Ngoài ra, không nên đăng quá 50 nhóm cho 1 lần up post bài viết.

Giãn cách thời gian hỗ trợ cách đăng bài facebook không bị vi phạm

2. Đổi mới nội dung

Nội dung giống nhau chính là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến bài đăng Facebook bị chặn. Facebook có thể hiểu được những nội dung mà bạn đang nói. Việc liên tục đăng tải quá nhiều lần một nội dung sẽ khiến nền tảng nhận định bạn đang spam bài viết. Đây là hoạt động bị cấm trên nền tảng.

Do đó, cách đăng bài Facebook không bị vi phạm thứ 2 mà bạn cần lưu ý chính là 

3. Không chèn link trực tiếp lên nội dung đăng

Bất cứ nền tảng nào cũng đều không thích việc bạn điều hướng người dùng thoát ra khỏi ứng dụng của họ và Facebook cũng vậy. Dù không chặn trực tiếp việc đăng bài của những nội dung này mà chỉ bóp tương tác Facebook. Thế nhưng nếu bạn đăng tải quá nhiều nội dung cho một trang web trong thời gian ngắn thì bị chặn chỉ là việc sớm muộn.

Vì thế, cách đăng bài Facebook không bị vi phạm được đề xuất lúc này chính là không nên chèn link trực tiếp vào nội dung thay vì đó hãy đưa xuống comment.

4. Sử dụng từ ngữ bị cấm, hạn chế

Một số cụm từ bị cấm trên Facebook do chứa ý nghĩa tiêu cực hoặc xúc phạm người khác. Khi bạn sử dụng nó sẽ có thể khiến bài viết bị chặn. Vì thế đăng bài không muốn vi phạm chính sách, điều khoản cần lưu ý nhân tố này.

5. Sử dụng phần mềm đăng bài Facebook

Cuối cùng thì việc sử dụng phần mềm đăng bài Facebook được xem là giải pháp hiệu quả nhất để thực hiện cách đăng bài Facebook không bị vi phạm. Bởi những công cụ này có thể khắc phục hầu hết những lỗi vi phạm ở trên. Đồng thời tối ưu thời gian thực hiện xuống ngắn nhất. Điển hình trong số đó là MKT Post.

Phần mềm auto post facebook bằng phần mềm MKT Post

Được biết như cánh tay đắc lực của nhiều chủ kinh doanh ở thời điểm hiện tại, phần mềm đăng tin MKT Post sở hữu loạt tính năng ưu việt sau:

 • Quản lý tài khoản Facebook số lượng lớn theo danh mục.
 • Lưu lịch sử đăng nhập và cho phép copy file tài khoản.
 • Đăng bài không giới hạn đồng thời được hỗ trợ việc quản lý nội dung bài viết. Dễ dàng trong việc tìm kiếm và kiểm soát nội dung.
 • Hoạt động đa luồng và chạy trên nhiều tài khoản cùng lúc.
 • Đăng bài group số lượng lớn không bị đánh dấu bất thường.
 • Spin nội dung bài viết, uptop tin đăng.
 • Auto comment Facebook.
 • Tham gia nhóm theo danh sách UID.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn đọc những cách đăng bài Facebook không bị vi phạm hiệu quả, an toàn nhất. Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top