20 cách đăng video lên TikTok lên xu hướng đơn giản, hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

TikTok là một trong những mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay. Đây không chỉ là một kênh giải trí đơn thuần mà còn được nhiều người kinh doanh lựa chọn để tiếp cận. Trong bài viết này, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn 20 cách đăng video lên TikTok lên xu hướng đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay!

I. Lên xu hướng TikTok là gì?

Lên xu hướng TikTok là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các video TikTok có nhiều lượt xem, lượt thả tim và lượt chia sẻ. Các video lên xu hướng thường được hiển thị trên trang khám phá của TikTok, nơi người dùng có thể tìm thấy các video mới và phổ biến.

Có một số yếu tố có thể giúp một video TikTok lên xu hướng, bao gồm:

 • Nội dung video hấp dẫn và thu hút người xem.
 • Sử dụng các hashtag phổ biến.
 • Đăng video vào thời điểm mà nhiều người dùng TikTok đang hoạt động.
 • Tương tác với các video khác của người dùng TikTok.
Cách đăng video lên TikTok lên xu hướng
Cách đăng video lên TikTok lên xu hướng

Nếu bạn muốn video TikTok của mình lên xu hướng, bạn có thể thử áp dụng các yếu tố trên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không có cách nào đảm bảo rằng video của bạn sẽ lên xu hướng.

Xem thêm:

II. 20 cách đăng video lên TikTok lên xu hướng đơn giản, nhanh chóng

Dưới đây là những cách đăng video lên TikTok lên xu hướng đơn giản, hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Sử dụng phần mềm seeding TikTok

Seeding TikTok là các hành động như thả tim, bình luận, chia sẻ video trên TikTok và được thực hiện từ các tài khoản khác nhau. Phần mềm seeding TikTok là công cụ giúp bạn thực hiện các hoạt động seeding trên TikTok một cách tự động dựa trên những kịch bản có sẵn.

Một trong những phần mềm seeding TikTok uy tín, được nhiều người dùng đánh giá cao đó chính là MKT Viral. Toàn bộ các hoạt động seeding sẽ được chạy một cách tự động theo kịch bản bạn đã thiết lập. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức so với việc seeding thủ công.

Những tính năng chính trên phần mềm MKT Viral:

 • Chạy tương tác tự động: Phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện các hành động thả tym, bình luận, chia sẻ video và theo dõi chủ video hoàn toàn tự động. Số lượt thả tym, bình luận, chia sẻ tăng lên sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã thiết lập trước đó.
 • Tăng follow TikTok tự động: Bạn có thể tăng follow theo link video.
 • Tải video hàng loạt: MKT Viral cho phép bạn tải hàng loạt video trên TikTok, Douyin, Facebook, YouTube về máy nhanh chóng. Các video tải xuống đều không có logo, hình mờ của nền tảng và có chất lượng giống với video gốc.
 • Chỉnh sửa video: Bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép video, thêm nhạc nền, thêm intro, outro, chèn logo thương hiệu,… cho cho hàng nghìn video cùng lúc. Đặc biệt, MKT Viral còn tích hợp hơn 1000 hiệu ứng khác nhau để bạn thỏa sức sáng tạo video theo ý muốn.
 • Đăng video TikTok hàng loạt: Bạn có thể đăng video số lượng lớn, không giới hạn trên nhiều tài khoản hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ phủ sóng của bạn trên TikTok.

Tìm hiểu thêm về phần mềm MKT Viral tại đây:

2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Khi quyết định đối tượng mục tiêu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các chủ đề mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn muốn tạo ra các viral video, bạn phải hiểu những loại video mà những người có liên quan thích xem.

Mặc dù bạn sẽ không tạo tất cả những video của mình cùng một chủ đề, nhưng bạn nên chọn một chủ đề bao quát hoặc chủ đề chính cho kênh TikTok của mình, một chủ đề khiến người xem quyết định muốn xem nhiều hơn những gì bạn tạo.

3. Tạo tài khoản TikTok chỉn chu, chuyên nghiệp

Khi xây dựng kênh TikTok, hãy đầu tư một chút sao cho tài khoản thật chỉnh chu, ấn tượng. Cập nhật đầy đủ thông tin tài khoản thật chính xác. Chẳng hạn như ảnh đại diện, tên thật, địa chỉ email,… để tạo niềm tin cho kênh. Hình ảnh bắt mắt, thu hút cũng là một cách để tạo ấn tượng đầu tiên hấp dẫn nhiều người theo dõi kênh.

Tạo một tài khoản TikTok chỉn chu, chuyên nghiệp
Tạo một tài khoản TikTok chỉn chu, chuyên nghiệp

4. Đảm bảo video chất lượng cao

Nếu bạn muốn có video lên xu hướng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ cảnh quay chất lượng cao. Bạn nên quay video ở độ nét cao, chống rung bằng cách giữ chắc điện thoại hoặc cân nhắc sử dụng giá đỡ điện thoại nếu cần thiết.

Trong trường hợp video có lồng tiếng, bạn nên cân nhắc sử dụng micro thu âm để ghi lại âm thanh nếu cần.

5. Chèn nhạc vào video

Mạng xã hội TikTok đã thỏa thuận và hợp tác với các công ty âm nhạc lớn về việc sử dụng các bản nhạc có bản quyền vào các video. Nhờ đó giúp người dùng có thể thêm các bài hát nổi tiếng vào các video ngắn trong quá trình quay hoặc chỉnh sửa. Có ít tùy chọn hơn cho các video dài hơn 60 giây, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các đoạn trích đoạn nhạc.

Sử dụng các bản nhạc được yêu thích trong video
Sử dụng các bản nhạc được yêu thích trong video

6. Khung giờ vàng đăng video TikTok

Khung giờ vàng đăng video TikTok là thời điểm mà nhiều người dùng TikTok đang hoạt động và có khả năng xem video của bạn. Thời gian này sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý và đối tượng của bạn.

Dưới đây là một số khung giờ vàng đăng video TikTok phổ biến:

 • 6:00 – 9:00 sáng: Đây là thời điểm mà nhiều người dùng TikTok đang thức dậy và bắt đầu sử dụng điện thoại. Đây là thời điểm tốt để đăng các video về chủ đề thời trang, làm đẹp, nấu ăn,…
 • 12:00 – 14:00 chiều: Đây là thời điểm mà nhiều người dùng TikTok đang nghỉ trưa và có thời gian rảnh rỗi để xem video. Đây là thời điểm tốt để đăng các video hài hước, giải trí,…
 • 18:00 – 22:00 tối: Đây là thời điểm mà nhiều người dùng TikTok đang thư giãn trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm tốt để đăng các video về âm nhạc, phim ảnh,…

Tuy nhiên, đây chỉ là những khung giờ vàng chung. Khung giờ vàng đăng video TikTok tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào đối tượng của bạn và các yếu tố khác. Bạn có thể thử đăng video vào các thời điểm khác nhau để xem thời điểm nào có nhiều lượt xem nhất.

7. Sử dụng các hashtag phổ biến

Mỗi video đăng lên TikTok sẽ có phần mô tả đi kèm. Trong phần mô tả đó ngoài việc viết một đoạn nội dung ngắn đi kèm, bạn nên sử dụng thêm một vài hashtag.

Sử dụng các hashtag trending trên TikTok
Sử dụng các hashtag trending trên TikTok

Ở mỗi video, bạn sẽ lựa chọn các từ khóa liên quan đến nội dung video và chuyển thành hashtag và sau đó gắn vào phần mô tả của video. Điều này sẽ giúp video trở nên nổi bật và thu hút hơn.

8. Nên đăng ít nhất 1 video mỗi ngày

Cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác, TikTok hy vọng người dùng sẽ đăng tải video thường xuyên hơn để tăng tỷ lệ được đề xuất.

Theo kết quả nghiên cứu, các kênh TikTok tốt nhất có nội dung phát hành nhiều lần mỗi ngày. Với mức sản xuất này có thể sẽ khó khăn nếu các khâu chỉ được thực hiện bởi một người duy nhất. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đăng một video mới mỗi ngày nếu kênh TikTok đang đại diện cho thương hiệu.

Bạn sáng tạo nhiều video, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy những yếu tố phù hợp với thị hiếu người xem. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả nội dung của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của mình.

9. Nội dung chia sẻ, hướng dẫn

Không chỉ sử dụng TikTok cho mục đích giải trí, nhiều người cũng muốn học hỏi thêm kiến thức hoặc kỹ năng. Vì vậy, nếu có vốn hiểu biết đủ sâu về một chủ đề nào đó, bạn có thể tận dụng để sáng tạo các video thông tin để giúp mọi người hiểu thêm về chủ đề đó. Đây cũng là một cách đăng video lên TikTok lên xu hướng cực kỳ hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Đăng nội dung chia sẻ, hướng dẫn
Đăng nội dung chia sẻ, hướng dẫn

10. Kể một câu chuyện thu hút

Thông qua cách sáng tạo video bằng lối kể chuyện dí dỏm, hấp dẫn, bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút người xem và được lan truyền nhanh chóng. Câu chuyện được kể ở đây có thể là bất kỳ điều gì đó thú vị đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, một điều gì đó ngẫu nhiên đã xảy ra trong ngày của bạn, một dự án bạn đã thực hiện, một câu chuyện hài hoặc bất cứ điều gì.

11. Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Trong mỗi video, bạn nên sử dụng một số câu Call-to-action như: “Hãy like và chia sẻ nếu bạn đồng ý”, “Để lại bình luận về ý kiến của bạn nhé!”, “Follow kênh TikTok của mình để nếu cảm thấy thú vị”,… Để thúc đẩy khán giả thực hiện các hành động như: thả tim, chia sẻ và bình luận. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh với thuật toán TikTok rằng video của bạn hấp dẫn và hữu ích nên mới có nhiều người tương tác đến như vậy.

Lấy nguồn video reup lên TIkTok ở đâu
Luôn có lời kêu gọi hành động (CTA) trong video

12. Tạo văn bản mở đầu video

Một văn bản mô tả ngắn trong trang trình bày đầu tiên là mẹo hữu hiệu để giữ chân người xem ở lại video của bạn nhiều hơn. Việc này cũng giúp người xem hiểu sơ lược về nội dung video, cách làm này phù hợp với những ai xây dựng chủ đề kể chuyện bằng video.

13. Tham gia Duet với các TikToker khác

Duet là một tính năng nổi bật trên TikTok, giúp bạn tương tác và tạo ra những nội dung mới, sáng tạo cùng các TikToker khác. Khi thấy một video thú vị, đang thịnh hành trên TikTok, bạn có thể thực hiện Duet.

duet trên tiktok là gì
Tham gia Duet với những người dùng TikTok khác

Video của bạn và người đó sẽ được phát song song trong cùng một khung hình, tương tự như hình thức livestream. Tuy nhiên, bạn không thể tương tác trực tiếp mà chỉ được sử dụng các video đã được quay sẵn từ trước. Đây cũng là một cách đăng video lên TikTok lên xu hướng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

14. Đặt câu hỏi thú vị trong video

Một bí quyết để thu hút nhiều lượt bình luận hơn cho video của mình là bạn nên để lại một câu hỏi thú vị hoặc một câu đố vui nhộn trong video. Điều này sẽ khuyến khích người dùng trả lời bằng cách bình luận trong video, từ đó giúp video của bạn hoạt động tốt.

15. Tham gia Hashtag Challenger

Các Hashtag Challenger có thể đặc biệt thú vị và đem lại hiệu quả cao trong việc xây dựng tương tác trên TikTok. Nếu là một nhà tiếp thị, thương hiệu, nhãn hàng, bạn có thể đặt ra các thử thách như một phần trong chiến lược TikTok Marketing của mình.

Tham gia các thử thách trên TikTok
Tham gia các thử thách trên TikTok

Hoặc, nếu là một người dùng cá nhân, bạn có thể tham gia vào các thử thách thịnh hành trên TikTok để tăng khả năng quảng bá video của mình. Nhìn chung đây là một cách lên xu hướng TikTok đơn giản, hiệu quả.

16. Tăng chất lượng nội dung đăng lên TikTok

Đa số người xem đều cảm thấy quá nhàm chán khi xem nhiều video không hay, kém chất lượng. Và từ đó video sẽ bị flop, không được đề xuất cho người dùng.

Do đó, trước khi đăng video, bạn hãy chỉn chu thật kỹ càng, từ chất lượng âm thanh đến màu sắc, hiệu ứng, nội dung của video… Điều này sẽ giúp cho người xem cảm thấy thích thú hơn, ấn tượng hơn và tích cực tương tác với video của bạn. Đây là cách đăng video lên TikTok lên xu hướng đáng sử dụng nhất, bởi nội dung luôn là yếu tố quyết định xem người xem có tương tác với video của bạn hay không.

17. Hợp tác với Influencer

Trên TikTok, Influencer là một nhóm người dùng có ảnh hưởng, độ uy tín vô cùng cao. Người dùng có thể mua mọi món hàng hoặc yêu thích một ai đó chỉ vì sản phẩm hoặc kênh TikTok này được Influencer mà họ tin tưởng review.

Hợp tác với các Influencer
Hợp tác với các Influencer

Do đó, việc hợp tác hoặc booking những người có ảnh hưởng hoặc các tài khoản đã được xác minh, có dấu tích xanh TikTok PR cho mình, video của bạn sẽ được nhiều người chú ý và tương tác nếu hứng thú với nội dung. Từ đó, giúp video lên top trending nhanh chóng.

18. Tương tác với khán giả của bạn

Hãy tích cực tương tác với khán giả của bạn bằng cách: trả lời bình luận, xem lại video của họ và follow họ, đây là cách tạo sự liên kết và tăng lượt theo dõi hiệu quả trên TikTok.

Mặt khác, TikTok cũng nhận thấy rằng bạn là một người dùng tích cực, TikTok sẽ ưu tiên hiển thị tạo cơ hội tiếp cận nhiều người và video của bạn sẽ nhận được nhiều tim, nhiều follow hoặc thậm chí sẽ lên xu hướng TikTok.

19. Chia sẻ video lên các mạng xã hội khác

Thường xuyên chia sẻ video TikTok sang nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter, Linkedin, YouTube,… Cách làm này sẽ giúp thu hút nhiều người về kênh TikTok để tăng lượt xem, tăng lượt theo dõi, thả tim cho video hiệu quả nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ video TikTok sang các mạng xã hội khác
Chia sẻ video TikTok sang các mạng xã hội khác

20. Kiên nhẫn

Lên xu hướng trên TikTok cần thời gian và nỗ lực. Đừng nản lòng nếu video của bạn không ngay lập tức trở nên phổ biến. Cứ tiếp tục tạo video và tương tác với người dùng khác, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.

Kết luận

Trên đây Phần mềm MKT đã chia sẻ đến bạn 20 cách đăng video lên TikTok lên xu hướng đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top