Hướng dẫn cách đổi tên kênh Youtube trên máy tính, điện thoại

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm cách đổi tên kênh Youtube của mình sang một cái tên ấn tượng. Để kênh của bạn thu hút thêm nhiều lượt đăng ký mỗi ngày. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đổi tên kênh Youtube nhanh nhất. Phần mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

I. Khi nào cần đổi tên kênh Youtube?

Một câu hỏi được đặt ra là khi nào cần đổi tên kênh Youtube? Có nhiều lý do khiến cho người dùng muốn đổi tên kênh Youtube. Cụ thể như:

 • Tạo dấu ấn cho cá nhân hoặc thương hiệu: Bằng cách đổi tên mới phù hợp, bạn có thể xây dựng một thương hiệu riêng. Từ đó tạo được ấn tượng và thu hút nhiều người subscribe hơn. Đây cũng là cách tăng subscribe Youtube hiệu quả cho kênh của bạn.
 • Đổi tên kênh để phù hợp với nội dung video: Bạn muốn thay đổi một hướng phát triển nội dung mới. Và nhận thấy rằng, tên kênh Youtube cũ đã không còn phù hợp với hướng đi hiện tại. Vì vậy bạn muốn thực hiện cách đổi tên kênh Youtube. Để giúp cho người xem có thể hiểu chính xác nội dung bạn muốn cung cấp. Và tránh gây nhầm lẫn, tạo sự thống nhất cho kênh.
 • Đổi tên kênh để có một cái tên ấn tượng, hấp dẫn người xem hơn: Việc thực hiện cách đổi tên kênh. Sẽ giúp bạn tạo dấu ấn đặc biệt, thu hút sự quan tâm, tò mò của người xem. Một cái tên độc đáo sẽ tạo ấn tượng ban đầu, kích thích sự tò mò muốn khám phá kênh của người xem.
 • Đổi tên kênh để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm: Đây là cách để quảng cáo hình ảnh, sản phẩm hiệu quả nhất. Khi người xem nhìn thấy tên kênh của bạn, họ sẽ tự động liên tưởng tới sản phẩm của bạn. Từ đó bấm vào xem, nhấn đăng ký để nhận được thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm.
cách đổi tên kênh youtube
Hướng dẫn cách đổi tên kênh Youtube

II. Cách đổi tên kênh Youtube trên điện thoại, máy tính

Bạn là một nhà sáng tạo nội dung, nhà kinh doanh online trên Youtube. Bạn đang muốn thực hiện cách đổi tên kênh Youtube của mình để phù hợp với công việc hơn. Để đổi tên kênh Youtube, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

1. Cách đổi tên kênh Youtube trên điện thoại

Để thực hiện cách đổi tên kênh Youtube trên điện thoại đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Youtube trên điện thoại. Chọn vào hình đại diện ở góc trên cùng bên phải màn hình => Chỉnh sửa kênh
cách đổi tên kênh youtube
Chọn ảnh đại diện => Chỉnh sửa kênh
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào biểu tượng cây bút ở ngay bên cạnh tên kênh => Nhập tên bạn muốn đổi để hoàn tất
cách đổi tên kênh youtube
Chọn biểu tượng cây bút

2. Cách đổi tên kênh Youtube trên máy tính

Việc thực hiện cách đổi tên kênh Youtube trên máy tính cũng không quá phức tạp. Bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Youtube trên máy tính => Chọn vào ảnh đại diện => Youtube Studio
cách đổi tên kênh youtube
Chọn ảnh đại diện => Youtube Studio
 • Bước 2: Tại thanh Menu bên trái màn hình, bạn ấn chọn Tùy chỉnh
 • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào phần Thông tin cơ bản
 • Bước 4: Nhập tên kênh mới ở mục Tên
cách đổi tên kênh youtube
Tùy chỉnh => Thông tin cơ bản => Tên

III. Lưu ý khi đổi tên kênh Youtube

Việc đặt tên cho kênh Youtube của bạn là một yếu tố quan trọng. Giúp tăng độ nhận diện và thu hút nhiều người biết đến kênh của bạn hơn. Thông qua tên kênh Youtube sẽ giúp người xem có cái nhìn khái quát hơn về nội dung bạn đăng tải. Khi tiến hành sử dụng cách đổi tên kênh Youtube, bạn cần nắm được một số nguyên tắc. Đó là tên kênh phải ngắn gọn, dễ nhớ và liên quan tới nội dung đăng tải. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tối ưu hóa SEO ở tên kênh. Để giúp kênh của bạn tăng cơ hội hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Ngoài việc nắm rõ các nguyên tắc khi đặt tên kênh ở trên. Bạn cũng cần nắm được một số lưu ý khi đổi tên kênh Youtube sau:

 • Bạn chỉ được phép đổi tên kênh 2 lần trong vòng 14 ngày
 • Nếu bạn tiến hành đổi tên tài khoản Google. Thì tất cả các tên ở dịch vụ khác của Google cũng được thay đổi theo.
 • Có thể mất tới vài ngày để Youtube cập nhật tên mới

Thông thường, mục đích chính của việc đổi tên kênh là để thu hút thêm subscriber cho kênh Youtube. Từ đó đẩy mạnh việc quảng cáo và giới thiệu sản phẩm tới nhiều người dùng hơn. Để hỗ trợ cho công việc của bạn đạt hiệu quả tốt, bạn có thể sử dụng phần mềm MKT Tube. Phần mềm được biết tới là tool hỗ trợ tăng 1000 sub Youtube nhanh nhất với nhiều tính năng vượt trội như:

 • Hỗ trợ quản lý hàng trăm, hàng nghìn tài khoản Youtube một cách dễ dàng
 • Hỗ trợ tăng view Youtube, tăng like, subscribe cho kênh của bạn
 • Hỗ trợ seeding video Youtube theo link URL, theo kênh, theo từ khóa tránh spam
 • Công cụ giúp phân tích dữ liệu kênh Youtube bất kỳ. Bao gồm: số video đã đăng, tổng lượt xem, ngày tạo cũng như số lượng người đăng ký.
 • Hỗ trợ lọc, quét comment khi livestream
cách đổi tên kênh youtube
Phần mềm MKT Tube

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách đổi tên kênh Youtube nhanh chóng nhất. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp ích cho hoạt động của bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top