4 Cách lấy hiệu ứng trên tiktok đơn giản nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Tiktok là nền tảng mạng xã hội đang rất phát triển hiện nay với những video ngắn giải trí. Để hỗ trợ video trở nên hấp dẫn và thú vị hơn thì nền tảng cho ra mắt rất nhiều hiệu ứng bắt mắt. Vậy hiệu ứng tiktok là gì? Cách lấy hiệu ứng trên tiktok như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

I. Hiệu ứng tiktok là gì?

Hiệu ứng trên tiktok (hay filter) là các effect được sử dụng trong sáng tạo nội dung trên tiktok. Các hiệu ứng này bao gồm những chuyển động, ánh sáng, âm thanh và cả các hình ảnh động. Người dùng tiktok có thể sử dụng các hiệu ứng này để tạo ra các nội dung hài hước, để giải trí hoặc để giới thiệu sản phẩm trên nền tảng.

cách lấy hiệu ứng trên tiktok
Hiệu ứng tiktok là gì?

Các hiệu ứng tiktok được ví như một tiện ích chỉnh sửa video được tích hợp trên nền tảng. Người dùng có thể thay đổi hình ảnh, màu sắc video, thậm chí có thể thay đổi kiểu tóc, giao diện… để tạo ra những video thu hút giúp tăng view tiktok, tăng follow nhanh chóng.

Trên Tiktok, thư mục hiệu ứng được chia thành các mục sau:
  • Hot: các filter đang thịnh hành trên tiktok
  • New: các filter mới
  • Meme: các hiệu ứng hài hước
  • Fashion: các hiệu ứng dành cho thời trang
  • Special: các hiệu ứng dạng thêm text, chèn màu, ký tự đặc biệt
  • Selfies: các hiệu ứng làm đẹp
  • Magic: các hiệu ứng tiktok ảo diệu

II. 4 Cách lấy hiệu ứng trên tiktok đơn giản nhất

cách lấy hiệu ứng trên tiktok
4 Cách lấy hiệu ứng trên tiktok đơn giản nhất

Không chỉ sử dụng câu nói trend tiktok, việc ứng dụng các hiệu ứng tiktok cũng giúp video của nhà sáng tạo nên xu hướng nhanh chóng. Vậy cách lấy hiệu ứng trên tiktok như thế nào? Cùng tham khảo 4 cách dưới đây.

1. Cách lấy hiệu ứng trên tiktok của người khác

Nếu bạn đang lướt xem các video tiktok mà bắt gặp video của người khác có hiệu ứng thú vị, bắt mắt. Bạn hoàn toàn có thể lấy được những hiệu ứng ấy nhanh chóng với các bước sau:

Bước 1: Tại video có hiệu ứng thú vị mà bạn muốn lấy, chọn vào tên hiệu ứng ở góc trái như hình dưới đây

Bước 2: Nhấn Sử dụng hiệu ứng này để bắt đầu quay video và sử dụng filter

cách lấy hiệu ứng trên tiktok
Cách lấy hiệu ứng trên tiktok của người khác

2. Cách lấy hiệu ứng trên tiktok từ “Tạo video mới”

Như đã khẳng định thì hiệu ứng tiktok được ví như một tiện ích chỉnh sửa video được tích hợp vào nền tảng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lấy filter tiktok từ mục “Tạo video mới”. Cách lấy hiệu ứng trên tiktok theo cách này được thực hiện như sau:

Bước 1: Vào tiktok, chọn biểu tượng Tạo video mới

Bước 2: Chọn biểu tượng Hiệu ứng

Bước 3: Lướt xem và chọn hiệu ứng bạn muốn. Sau đó bạn có thể tiến hành chọn thời lượng và quay video có sử dụng hiệu ứng tiktok

cách lấy hiệu ứng trên tiktok
Cách lấy hiệu ứng trên tiktok từ “Tạo video mới”

3. Lấy hiệu ứng trên tiktok từ mục “Tìm kiếm”

Mục Tìm kiếm của tiktok cho phép bạn tìm kiếm tất cả các yếu tố trên tiktok như người dùng, video, âm thanh, hashtag và cả hiệu ứng. Cách lấy hiệu ứng trên tiktok theo các này được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Tìm kiếm trên tiktok ở góc phải phía trên màn hình

Bước 2: Nhập tên Hiệu ứng bạn muốn tìm => Sau đó nhấn Tìm kiếm

Bước 3: Hệ thống sẽ trả về kết quả là các video có chứa hiệu ứng bạn đang tìm kiếm. Bạn cần nhấn vào video có hiệu ứng bạn muốn tìm và thực hiện cách lấy hiệu ứng trên tiktok tương tự việc lấy hiệu ứng tiktok trên video của người khác.

cách lấy hiệu ứng trên tiktok
Lấy hiệu ứng trên tiktok từ mục “Tìm kiếm”

4. Lấy hiệu ứng trên tiktok từ mục “Thịnh hành” 

Cách lấy hiệu ứng trên tiktok khác bạn có thể từ mục Thịnh hành tiktok. Lưu ý, với cách này bạn chỉ có thể tìm được các hiệu ứng đang trend chứ không tìm được toàn bộ các hiệu ứng hiện có trên tiktok. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại video xuất hiện trong thịnh hành Tiktok sẽ có Tab Thịnh hành ở dưới cùng như hình dưới đây. Bạn nhấn chọn Tab Thịnh hành

Bước 2: Nhấn theo hướng dẫn dưới đây để truy cập vào danh sách các trend thịnh hành tiktok. Danh sách này sẽ tổng hợp 50 trend tiktok thịnh hành nhất, nó bao gồm cả chủ đề video, hiệu ứng, âm nhạc,… Bạn lướt chọn hiệu ứng thịnh hành bạn muốn dùng để hiển thị list các video có sử dụng hiệu ứng ấy. Sau đó bạn thực hiện như cách lấy hiệu ứng trên tiktok của người khác là thành công.

cách lấy hiệu ứng trên tiktok
Lấy hiệu ứng trên tiktok từ mục “Thịnh hành”

III. Lưu ý khi chọn filter quay Tiktok

Việc sử dụng hiệu ứng tiktok sẽ giúp video của nhà sáng tạo trở nên ấn tượng, độc đáo hơn. Kết hợp sử dụng hiệu ứng với cap đăng tiktok lên xu hướng, người dùng có thể nhanh chóng tăng view hiệu quả. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thì người dùng cần lưu ý 1 số vấn đề sau khi chọn filter:

  • Chọn filter phù hợp với nội dung đăng tải để thu hút người xem và hạn chế những comment không tích cực
  • Có thể sử dụng nhiều hiệu ứng một lúc để tăng sức mạnh viral marketing cho video
  • Có thể sử dụng thêm các công cụ chỉnh sửa khác để video thêm nổi bật và thu hút người xem

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về 4 cách lấy hiệu ứng trên tiktok đơn giản nhất. Hy vọng những chia sẻ của MKT Software sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn tìm được filter phù hợp, nhanh chóng lên view, tăng follow. Bên cạnh việc ứng dụng các filter, nếu bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân trên tiktok hay bán hàng, cần tăng view, sub nhanh chóng thì bạn nên ứng dụng phần mềm tăng view Tiktok MKT Tiktokshop để hỗ trợ tăng view không giảm hiệu quả.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top