Hướng Dẫn Cách Mở TikTok Shop Khi Chưa Đủ Follow Thành Công 100%

5/5 - (1 bình chọn)

TikTok Shop là một nền tảng thương mại điện tử mới được ra mắt bởi TikTok, cho phép các nhà bán hàng có thể tạo và quảng bá sản phẩm trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Tuy nhiên, để có thể mở TikTok Shop, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện do TikTok đặt ra. Vậy làm thế nào để mở TikTok Shop khi chưa đủ follow? Trong bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách mở TikTok Shop khi chưa đủ follow

I. Điều kiện để mở TikTok Shop

Theo chính sách của TikTok, để có thể mở TikTok Shop, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Cách mở TikTok Shop khi chưa đủ follow

1. Điều kiện mở TikTok Shop cho các brand

Bạn có thể là một công ty, doanh nghiệp, thương hiệu hoặc hộ gia đình có sản phẩm riêng và muốn bán hàng trên TikTok. Bạn cần có những giấy tờ sau đây để làm Brand/Merchant: Pháp nhân hợp lệ tại Việt Nam: 

 • Giấy phép kinh doanh Doanh nghiệp hoặc giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá nhân. 
 • Sản phẩm thuộc danh mục được phép bán trên TikTok shop: Bạn có thể xem chính sách tạo sản phẩm trên TikTok Shop để biết những sản phẩm nào được cho phép và cấm bán.

2. Điều kiện mở TikTok Shop hình thức Affiliate

Nếu bạn không có pháp nhân hoặc sản phẩm, bạn vẫn có thể tham gia làm người tiếp thị trên TikTok shop và nhận tiền hoa hồng từ mỗi sản phẩm bán được. Bạn cần đảm bảo những điều sau đây để làm Affiliate: 

 • Từ 18 tuổi trở lên. 
 • Có CCCD hoặc hộ chiếu đầy đủ. 
 • Tài khoản TikTok có ít nhất 1000 follow.

II. Cách mở TikTok Shop khi chưa đủ follow

Để kinh doanh trên TikTok Shop khi follow chưa đủ, bạn cần làm những bước sau đây:

 • Bước 1: Vào TikTok Shop Seller Center và đăng nhập vào gian hàng.
 • Bước 2: Trong mục tài khoản của tôi > Chọn “Đã liên kết các tài khoản TikTok” > Ấn vào “Liên kết tài khoản TikTok mới”.
Cách mở TikTok Shop khi chưa đủ follow
 • Bước 3: Điền thông tin cần thiết: loại tài khoản liên kết (tài khoản chính thức, tài khoản tiếp thị), tên người dùng TikTok (ID TikTok) > Chọn “Tiếp theo”.
Cách mở TikTok Shop khi chưa đủ follow
 •  Bước 4: Sau khi TikTok kiểm tra tài khoản, chọn “Gửi lời mời”. Lời mời này sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 48h kể từ ngày gửi. Nếu không xác nhận trong khoảng thời gian đó, lời mời sẽ bị vô hiệu hóa. 
Cách mở TikTok Shop khi chưa đủ follow
 • Bước 5: Vào TikTok trên điện thoại > Ấn vào “Hộp thư” > Ấn vào kiếm tiền: Yêu cầu mới > Chọn “Chấp nhận yêu cầu” > Bấm vào “Liên kết tài khoản”.

III. Những câu hỏi thường gặp khi mở TikTok Shop

Để bán hàng trên TikTok, bạn cần biết những điều sau đây:

Lợi ích khi sử dụng buff view live TikTok
Những câu hỏi thường gặp khi mở TikTok Shop

1. CMND đăng ký được mấy tài khoản TikTok Shop

Mỗi CMND/CCCD chỉ được đăng ký một tài khoản TikTok Shop duy nhất TikTok không cho phép người dùng sử dụng cùng một số điện thoại và CMND để tạo nhiều tài khoản TikTok Shop. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng và tính minh bạch của hệ thống. Nếu bạn cố gắng đăng ký nhiều tài khoản, TikTok sẽ báo lỗi số CMND này đã được sử dụng hoặc không hợp lệ. Với một tài khoản TikTok Shop, bạn có thể kết nối với tối đa 4 tài khoản tiếp thị khác.

2. Đăng ký TikTok Shop có mất tiền không? 

Đăng ký TikTok Shop miễn phí, nhưng có phí nền tảng Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký TikTok Shop. Tuy nhiên, giống như các nền tảng thương mại điện tử khác, bạn sẽ phải chịu phí nền tảng 2,5% (đã bao gồm thuế) trên tổng giá trị đơn hàng. 

Công thức tính phí nền tảng như sau: Phí nền tảng = (Thanh toán của khách hàng – Hoàn tiền cho đơn của khách) x 2,5%.

3. Bao nhiều follow thì được mở TikTok Shop? 

Cần ít nhất 1000 người theo dõi và trên 18 tuổi để mở TikTok Shop Điều kiện để mở TikTok Shop là tài khoản của bạn phải có ít nhất 1000 người theo dõi và bạn phải trên 18 tuổi. Khi bạn đáp ứng được điều kiện này, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của TikTok và chờ khoảng 5-10 ngày để TikTok xác minh. Khi bạn được duyệt, bạn sẽ mở shop thành công.

Nếu bạn muốn các video, livestream của mình trên TikTok đạt nhiều lượt xem thì đừng nên bỏ qua phần mềm MKT Viral, phần mềm giúp tăng lượt xem TikTok tốt nhất hiện nay. Phần mềm MKT Viral là phần mềm được nhiều doanh nghiệp tin dùng trong việc viral video trên đa nền tảng. Phần mềm MKT Viral có nhiều tính năng đậc biệt như:

 • Tự động thả tim, tăng lượt bình luận, lượt chia sẻ cho video.
 • Tự động follow 1 tài khoản theo ID TikTok nhanh chóng, hiệu quả.
 • Hỗ trợ quét toàn bộ video của 1 kênh TikTok và download về máy không dính logo, hình mở của nền tảng.
 • Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa, cắt ghép video, lách bản quyền nền tảng với hơn 1000 hiệu ứng khác nhau.
 • Hỗ trợ reup video TikTok hàng loạt trên nhiều tài khoản khác nhau cùng lúc.

Tham khảo thêm các tính năng của phần mềm MKT Viral trong video sau:

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách mở TikTok shop khi chưa đủ follow. Mong răng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top