2 Cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh chính xác 100%

5/5 - (2 bình chọn)

Có nhiều người dùng hỏi MKT rằng có cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh được hay không? Để trả lời cho câu hỏi trên mời bạn khám phá bài chia sẻ dưới đây của MKT nhé.

I. Có cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh có thể hay không? 

Câu trả lời là CÓ nhé. 

Có thể, bạn có thể tìm kiếm một người trên Facebook bằng hình ảnh của họ sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh của Facebook. Để làm điều này, bạn cần có một bức ảnh của người mà bạn đang tìm kiếm, sau đó sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh của Facebook để tìm kiếm tất cả các bài đăng và trang cá nhân mà chứa hình ảnh đó.

Tuy nhiên, tính năng này có thể không hoạt động tốt nếu người đó không chia sẻ hình ảnh công khai hoặc không có hình ảnh của họ trên Facebook. Ngoài ra, nếu hình ảnh đó đã được chỉnh sửa hoặc đặt nhãn một cách sai lệch, thì kết quả tìm kiếm có thể không chính xác.

Cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh

Zalo hỗ trợ rất tốt trong việc tìm bạn bè bằng hình ảnh nhưng nền tảng mạng xã hội Facebook thì lại rất hạn chế. Phương pháp tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh cũng khá hạn chế, không chính thức.

Dù không cung cấp phương pháp tìm kiếm chính thức trên Facebook. Nhưng trên thực tế bạn vẫn có thể dựa vào các thông tin cá nhân để tìm nick bạn bè như tìm bạn Facebook qua gmail, số điện thoại,… trong đó bao gồm cả cách sử dụng hình ảnh.

II. 2 cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh đơn giản

Dù là cách thực có thể thực hiện được, dù vậy việc tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh cũng chưa bao giờ là dễ dàng. Hiện tại, có 2 thủ thuật để bạn có thể áp dụng đó là thông qua ID ảnh hoặc công cụ tìm kiếm google. Cách làm cụ thể như sau:

1. Tìm bạn trên Facebook bằng ID hình ảnh

Cách làm đầu tiên này phụ thuộc nhiều vào sự may mắn. Mọi hình ảnh được đăng tải lên Facebook đều được gắn liền với đường dẫn có chứa 1 dãy số cố định gọi là ID hình ảnh. Chỉ cần sở hữu ID này, tỉ lệ tìm thấy chính xác tài khoản đăng tải bức ảnh lên đến 99%.

Tuy nhiên, với những bức ảnh được đăng tải lên internet tỉ lệ thay đổi tên là khá cao. Vì thế, bạn chỉ có thể lấy được ID Facebook của bức ảnh đó khi nhận được một bức ảnh được lưu dưới định dạng tên như sau:

1234567889_ABC_98777182902222_n.jpg

Lúc này dãy số ABC chính là ID hình ảnh mà bạn cần tìm. Một dãy ID hoàn chỉnh sẽ bao gồm 15 chữ số. Sau khi có thông tin này, việc tìm Facebook bằng hình ảnh qua ID sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Ở hình ảnh bạn muốn sử dụng để tìm kiếm, CLICK CHUỘT PHẢI, chọn vào đổi tên để copy dãy số.

Copy dãy số

Bước 2: Mở duyệt web sau đó tìm kiếm đường dẫn https://www.facebook.com/photo.php?fbid=ABC trong đó ABC là mã số bạn vừa copy ở trên.

tìm bạn facebook bằng hình ảnh
Tìm kiếm trên trình duyệt google

Bước 3: Nhấn ENTER để tìm kiếm. Kết quả sẽ trả về cho bạn tài khoản bạn bè đăng tấm hình đó. Như vậy là hoàn tất cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh đầu tiên.

Xem thêm: 3 cách khắc phục không thể kết bạn Facebook hiệu quả nhất

2. Tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh trên google

Để có được vị trí số 1 hiện tại về những mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất. Trong suốt quá trình phát triển, Facebook luôn rất chú trọng vào bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Vì thế ngay cả khi bạn sử dụng thủ thuật để tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh cũng cần lưu ý rằng, phương pháp này chỉ thực hiện được với những tài khoản cài đặt chia sẻ hình ảnh công khai.

Đối với tệp phương tiện đăng tải ở chế độ bạn bè hay riêng tư, bạn sẽ không thể tiến hành thao tác này. Cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh trên google thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://www.google.com/. Chọn vào biểu tượng CAMERA như hình.

tìm bạn facebook bằng hình ảnh
Chọn vào camera

Bước 2: Kéo thả hình ảnh hoặc tải tệp từ thiết bị lên để tìm kiếm.

tìm bạn facebook bằng hình ảnh
Thả tệp tìm kiếm

Bước 3: Chọn TÌM NGUỒN BỨC ẢNH.

Tìm nguồn bức ảnh

Bước 3: Công cụ sẽ trả về cho bạn kết quả của những hình ảnh tương đồng đã được đăng tải. Qua đó, bạn có thể tìm thấy tài khoản bạn bè dễ dàng hơn.

tìm bạn facebook bằng hình ảnh
Kết quả trả về

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách tìm bạn trên Facebook bằng hình ảnh nhanh chóng. Hy vọng nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm được tài khoản bạn bè nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Cách tìm bạn facebook quanh đây

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top