Nguyên nhân và cách khắc phục khi bị chết kênh Youtube

5/5 - (6 bình chọn)

Bỗng một ngày, bạn phát hiện ra kênh Youtube của mình không còn hoạt động. Bạn nghi ngờ rằng mình đã bị chết kênh Youtube. Nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu và làm thế nào để giải quyết tình trạng này. Phần mềm MKT sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục tình trạng kênh Youtube bị chết đơn giản trong bài viết dưới đây.

I. Chết kênh Youtube là gì?

Vậy chết kênh Youtube là gì? Chết kênh Youtube là khi chủ kênh gặp phải tình trạng không vào được kênh của mình. Hoặc nhận được email thông báo của Google rằng đã chính thức khóa kênh của bạn. Do đó, việc kênh Youtube bị chết đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể truy cập vào kênh Youtube chính thức của mình nữa. Hoặc toàn bộ video được up trên kênh sẽ bị xóa và bị Google hủy hết các dữ liệu. 

Youtube hiện nay khá nghiêm khắc trong việc kiểm soát các video được đăng tải. Vậy nên, nếu kênh của bạn có bất cứ điều gì bất thường. Thì khả năng bị quét và khóa kênh là rất cao.

Xem thêm: 12 Cách tăng view Youtube nhanh nhất, hiệu quả, an toàn

II. Nguyên nhân khiến cho kênh Youtube bị chết

Trong một vài trường hợp, nếu video bạn đăng tải bị vi phạm vào chính sách Youtube. Kênh của bạn có thể sẽ không bị khóa ngay mà có thể bị tắt kiếm tiền, khóa 6 tháng,… Một số nguyên nhân dẫn đến việc bị chết kênh Youtube bao gồm:

 • Vi phạm chính sách Youtube: Khi kênh của bạn vi phạm vào tiêu chuẩn cộng đồng, chính sách của Youtube. Thì khả năng bạn sẽ bị tắt kiếm tiền trên Youtube cũng như bị khóa kênh sẽ rất cao.
 • Video chứa nội dung vi phạm: Các video được đăng tải trên kênh chứa nội dung bạo lực, kích động, không tuân thủ đạo đức, thiếu chuẩn mực hoặc phản động. Sẽ khiến cho kênh của bạn bị chết.
 • Kênh bị báo cáo: Điều này xảy ra khi bạn gửi quá nhiều tin nhắn spam trên Youtube. Khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó chịu, phiền phức. Và họ tiến hành gửi report hàng loạt và dẫn đến việc bị chết kênh Youtube của bạn.
 • Lạm dụng: Nếu bạn tạo quá nhiều kênh Youtube trên cùng một địa chỉ email. Nhưng không đảm bảo chất lượng của các kênh đó, kênh của bạn có thể bị chết.
 • Kênh chứa phần mềm độc hại: Nếu Youtube phát hiện rằng kênh của bạn có chứa hoặc phát tán phần mềm độc hại. Nhằm mục đích chiếm đoạt thông tin hoặc lừa đảo, kênh của bạn có thể bị chết.
 • Vi phạm bản quyền: Trong trường hợp video vi phạm bản quyền âm thanh, hình ảnh nhiều lần. Kênh Youtube của bạn có thể bị vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền hoặc bị xóa vĩnh viễn.
chết kênh youtube
Cách khắc phục tình trạng chết kênh Youtube

III. Cách khắc phục tình trạng bị chết kênh Youtube hàng loạt

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bị chết kênh Youtube, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau để khắc phục.

1. Gửi nội dung kháng nghị

Khi kênh Youtube của bạn bị chết do chính Youtube xóa hoặc bị khóa tạm thời. Bạn có thể gửi kháng nghị cho Youtube để họ xem xét lại tình trạng này cho bạn. Nội dung kháng nghị bạn gửi cần đảm bảo được đầy đủ các thông tin sau:

 • Họ và tên đầy đủ của bạn
 • Địa chỉ email thứ nhất: Chính là địa chỉ bạn sử dụng để tạo kênh
 • Địa chỉ email thứ hai: Là địa chỉ để Youtube có thể liên hệ với bạn
 • Link URL kênh Youtube bị chết
 • Nội dung kháng nghị: Nếu được nguyên nhân và yêu cầu Youtube khôi phục kênh

Để gửi nội dung kháng nghị, bạn truy cập vào link sau: https://support.google.com/accounts/contact/suspended?p=youtube&visit_id=637195820903356470-2876725781&rd=1

chết kênh youtube
Cách khắc phục tình trạng chết kênh Youtube

Sau khi bạn gửi kháng nghị, Youtube sẽ cần một khoảng thời gian để xem xét. Sau khoảng thời gian này, sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Một là kênh của bạn sẽ được khôi phục, hai là sẽ bị khóa vĩnh viễn. Thông thường khả năng bị chết kênh Youtube khôi phục lại được là rất thấp.

2. Xóa kênh Youtube bị chết

Trong trường hợp bạn gửi link kháng nghị nhưng kết quả vẫn không khôi phục được kênh Youtube bị chết. Bạn chỉ còn cách xóa bỏ kênh Youtube đó đi và lập một kênh Youtube mới. Để xóa kênh Youtube bị chết, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh Youtube bạn muốn xóa
 • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Cài đặt Youtube => Cài đặt nâng cao => Xóa kênh
 • Bước 3: Bạn truy cập vào Google plus, chọn Cài đặt => Xóa trang
chết kênh youtube
Cài đặt nâng cao => Xóa kênh

Đối với các chủ kinh doanh online bằng Youtube thì chắc hẳn việc bị chết kênh Youtube đã không còn quá xa lạ. Nguyên nhân khiến cho chủ kinh doanh gặp phải tình trạng này đó là share, comment video Youtube quá nhiều khiến cho bị đánh dấu spam. Điều này không những không giúp tăng hiệu quả viral video mà còn khiến cho việc quảng bá sản phẩm bị ảnh hưởng. Để hoạt động diễn ra hiệu quả hơn mà không lo bị chết kênh Youtube. Bạn có thể sử dụng phần mềm MKT Tube để hỗ trợ. Công cụ với nhiều tính năng ưu việt có thể kể đến như:

 • Quản lý số lượng lớn tài khoản Youtube tự động, hàng loạt
 • Hỗ trợ seeding comment, video theo URL, theo kênh, theo từ khóa
 • Giúp phân tích dữ liệu của một kênh Youtube bất kỳ từ tổng số video đã đăng, tổng số lượt xem, số lượt subscribe,…
 • Hỗ trợ lọc và quét video
 • Tự động cập nhật thông tin cho tài khoản
chết kênh youtube
Phần mềm MKT Tube

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bị chết kênh Youtube. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top