Cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Chi phí chạy quảng cáo TikTok bao nhiêu là phù hợp? So với Facebook Ads, liệu ngân sách đầu tư cho quảng cáo Tiktok có thấp hơn cho cùng 1 hiệu quả tương đương? Đây là những câu hỏi mà bất cứ nhà quảng cáo nào cũng quan tâm khi tiếp cận với Tiktok ads lần đầu tiên. Trong nội dung bài viết dưới đây, MKT sẽ giải đáp cho bạn cùng tìm hiểu nhé!

chi phí chạy quảng cáo TikTok
Cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo TikTok hiệu quả

I. Các hình thức quảng cáo trên TikTok

Quảng cáo trên TikTok hiện nay có rất nhiều hình thức với mục đích khác nhau. Cụ thể:

1. Top view

Đây là hình thức quảng cáo thu hút sự chú ý của người xem khi họ mở ứng dụng. Video quảng cáo sẽ hiển thị và sau 3s người dùng có thể chọn “Bỏ qua quảng cáo“.

Topview giúp video được hiển thị 100% trong 24 tiếng nhằm mang lại hàng triệu lượt xem cùng với độ phủ thương hiệu cao. Đối với các doanh nghiệp trẻ, thì đây là một cách branding rất hiệu quả nhé!

2. Brand Takeover

Dạng quảng cáo TikTok này sẽ được hiển thị ngay khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Hình thức này được chia thành 2 dạng như sau:

 • First-view Takeover: Quảng cáo sẽ hiển thị đầu tiên ngay trên giao diện trong lúc khởi động của TikTok.
 • Regular Takeover: Hiển thị ngẫu nhiên trong khi người dùng đang sử dụng ứng dụng.

3. Branded Hashtag Challenge

Branded Hashtag Challenge là một hình thức quảng cáo trên TikTok bằng việc tạo ra một xu hướng Trend với một chủ đề nào đó. Hãy bắt đầu gắn thẻ bằng dấu thăng (#).

chi phí chạy quảng cáo TikTok
Branded Hashtag Challenge

4. In-feed Ads

Hình thức quảng cáo In-feed Ads được tích với với nội dùng video trên dòng thời gian “For You” (Dành cho bạn) hoặc đặt ở cuối video TikTok. Dạng Ads được phân thành 2 loại, gồm:

 • Direct Native Ad: Mục tiêu tăng lượt view và tương tác với video ngay trên nền tảng.
 • Direct Diversion Ad: Mục tiêu tăng lượng truy cập vào trang chủ.

5. Branded Effects

Định dạng của hình thức quảng TikTok là khám phá tiềm năng sáng tại của nhãn hàng với hiệu ứng 2D, 3D và AR. Những hiệu ứng này giúp thương hiệu kết nối liền mạch với những khoảnh khắc đáng nhờ của người dùng.

Một số điểm nhận dạng của hình thức quảng cáo này là:

 • Quảng cáo xuất hiện tối đa 10 ngày đầu trong mục “trending”.
 • Tính bổ sung tương tác CTA (Call-to-action) và mã QR.

II. Chi phí chạy quảng cáo TikTok

Theo các chuyên gia, chi phí chạy quảng cáo TikTok sẽ được dao động trong khoảng 0.1 – 0.2 USD/1CPM (chi phí cho 1000 lượt view). và chi phí trung bình cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo (CPC) là từ 0.3 – 0.5 USD.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số con số trung bình và chi phí thực tế có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Vì vậy, để đưa ra dự báo chi phí quảng cáo chính xác trên TikTok, bạn cần đăng ký tài khoản quảng cáo trên nền tảng này và sử dụng công cụ quảng cáo của TikTok để đưa ra các dự báo chi phí cụ thể dựa trên các yếu tố của chiến dịch quảng cáo của bạn.

III. So sánh chi phí chạy quảng cáo Tiktok và Facebook

Chi phí quảng cáo trên TikTok và Facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Mục tiêu quảng cáo
 • Đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Độ phổ biến của quảng cáo và khu vực địa lý mong muốn.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, TikTok có thể đưa ra một số lợi ích chi phí so với Facebook. Một điểm khác biệt đáng kể giữa TikTok và Facebook là đối tượng người dùng mục tiêu. TikTok hướng đến đối tượng trẻ tuổi và những người có sở thích giải trí, trong khi Facebook hướng đến đối tượng người dùng rộng hơn, bao gồm nhiều độ tuổi và sở thích khác nhau.

So sánh chi phí chạy quảng cáo Tiktok và Facebook

TikTok có thể có chi phí thấp hơn so với Facebook đối với một số quảng cáo do độ phổ biến của nó. TikTok đang trên đà phát triển và tăng trưởng nhanh chóng, nhưng vẫn chưa có số lượng người dùng và độ phổ biến như Facebook. Vì vậy, chi phí quảng cáo trên TikTok có thể thấp hơn so với Facebook. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực địa lý và đối tượng mục tiêu.

Ngoài ra, theo thống kê, chi phí quảng cáo trung bình trên Facebook là khoảng từ 0,50 đến 2 USD cho mỗi lượt hiển thị quảng cáo (CPM) và khoảng từ 0,10 đến 2 USD cho mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo (CPC). Con số này cao hơn rất nhiều so với chi phí quảng cáo Tiktok ở thời điểm hiện tại.

Tóm lại, việc so sánh chi phí quảng cáo giữa TikTok và Facebook là rất phức tạp và cần xem xét nhiều yếu tố. Việc lựa chọn nền tảng quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn là rất quan trọng để đạt được hiệu quả quảng cáo tốt nhất.

IV. Hướng dẫn cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo TikTok

Để giúp doanh nghiệp tránh lãng phí ngân sách chạy quảng cáo trên TikTok, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ một số bí kíp sau. Mời bạn tham khảo nhé!

chi phí chạy quảng cáo TikTok
Hướng dẫn cách tối ưu chi phí chạy quảng cáo TikTok

1. Tìm hiểu và làm quen với các nguyên tắc quảng cáo trên TikTok

Cũng giống như các nền tảng khác, TikTok cũng có một số quy tắc và điều khoản dành cho hạng mục quảng cáo. Nhà sáng tạo được yêu cầu tuân thủ những nguyên tắc này để tránh việc mất chi phí chạy quảng cáo TikTok một cách oan uống.

Để nắm thông tin cụ thể, bạn cần tham khảo những lý do khiến quảng cáo tiktok không được duyệt nhé!

2. Sáng tạo nội dung hài hước, hấp dẫn, và mang tính trải nghiệm cao

Nhà phát hành đánh giá cao sự sáng tạo và khả năng tương tác. Chình vì thế, những video tẻ nhạt dù được đầu tư tiền quảng cáo thì mức độ ưu tiên cũng chỉ đạt mức trung bình.

Để tránh lãng phí ngân sách đầu tư chạy quảng cáo, bạn cần thiết lập định hướng rõ ràng về nội dung sáng tạo trên kênh của bạn. Một số chủ đề được TikTok đánh giá cao như chủ để mang tính giải trí, khám phá, và trải nghiệm những điểm mới lạ.

3. Đa dạng hóa các hoạt động truyền thông trên kênh TikTok

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần bỏ tiền vào chạy quảng cáo TikTok là đã hoàn thành thì bạn đã sai lầm. Quảng cáo chỉ là một hình thức góp phần quảng bá sản phẩm và thương hiệu đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, để chiến dịch quảng cao đạt thành công thì doanh nghiệp cần thực hiện thêm các hoạt động sau:

chi phí chạy quảng cáo TikTok
Đa dạng hóa các hoạt động truyền thông trên kênh TikTok
 • Hợp tác với người nổi tiếng (Influencers, KOL,…): Những người có tầm ảnh hưởng trong phân khúc khách hàng mục tiêu của bạn sẽ giúp video được lan tỏa trên TikTok nhanh chóng. Nhờ đó việc thuyết phục khách hàng khó tính sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Chia sẻ video quảng bá trên đa nền tảng: Để video quảng cáo tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng rộng hơn thì bạn nên chia sẻ chiến dịch trên các nền tảng khác như Facebook, Zalo,… Đây được xem là một hoạt động marketing 0 đồng hiệu quả cho mọi lĩnh vực.
 • Tích cực tạo ra trào lưu mới trên TikTok: Để hỗ trợ việc chạy quảng cáo TikTok hiệu quả thì bạn nên thường xuyên sáng tạo các trào lưu mới mẻ. Trending sẽ giúp người xem quan tâm đến kênh của bạn nhiều hơn.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những thông tin chi tiết giúp người đọc tối ưu chi phí chạy quảng cáo TikTok dễ dàng. Đừng quên áp dụng những kiến thức trên vào công việc quảng bá của bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt