Comment dạo là gì? Cách bán hàng hiệu quả thông qua comment dạo

5/5 - (2 bình chọn)

Comment dạo là gì? Tại sao comment dạo lại đem lại hiệu quả trong kinh doanh online? Cách bình luận dạo hiệu quả, giúp thu hút khách hàng như thế nào? Đây là những thắc mắc của rất nhiều hiện nay. Để giải đáp những thắc mắc đó, mời bạn cùng tìm hiểu nội dung chia sẻ sau đây.

I. Comment dạo là gì?

Comment là bình luận, đây là thuật ngữ thường được dùng trên các trang mạng xã hội hiện nay. Đây là hành động để người dùng thể hiện quan điểm cá nhân, ý kiến của mình trước những điều họ quan tâm đến khi lướt mạng xã hội. “Dạo” là một thuật ngữ ẩn ý nói làm nhiều.

Như vậy có thể hiểu comment dạo, hay bình luận dạo là việc một người dùng có quá nhiều comment trên facebook, ở đâu cũng thấy có bình luận. Đối với một số trường hợp xấu, việc comment dạo sẽ dễ bị đánh dấu spam hoặc gây ra khó chịu với người dùng khác vì “đi đâu cũng thấy mặt người này”.

comment dạo
Comment dạo là gì?

Tuy vậy, ở mặt tích cực khác, nếu người dùng biết cách “comment dạo” phù hợp thì sẽ đem lại hiệu ứng viral marketing hiệu quả. Đặc biệt trong kinh doanh, comment dạo có thể giúp bạn truyền tải thông điệp nhanh chóng, phủ rộng. Từ đó, tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng và cơ hội chốt đơn nhanh chóng.

II. Cách bán hàng hiệu quả thông qua comment dạo

Để bạn hàng hiệu quả thông qua comment dạo, bạn có thể thực hiện bình luận tại group, trên fanpage, profile hoặc theo các chủ đề hot hiện nay. Cụ thể:

1. Comment tại group

Group thông thường thu hút được rất nhiều người quan tâm. Một bài đăng, 1 chủ đề hot trong group sẽ giúp tăng tiếp cận rất nhanh chóng. Do đó, nếu bạn comment dạo tại các bài viết hot trong group nhiều thành viên sẽ giúp thông tin trong cmt của bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng một cách miễn phí, tiết kiệm chi phí làm marketing 0 đồng.

2. Comment dạo tại fanpage

Người dùng facebook có có xu hướng đọc comment trên các group chất lượng. Chủ đề càng nhiều tương tác, comment lại càng có nhiều người quan tâm, tìm đọc. Do đó, việc lựa chọn comment dạo trên các fanpage lớn, có chủ đề hot là điều được nhiều người thực hiện.

Khi comment dạo trên các fanpage, chủ shop online có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng, nhờ đó truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng.

comment dạo
Cách bán hàng hiệu quả thông qua comment dạo

3. Comment dạo trên profile

Cũng tương tự việc comment trên các page, bạn có thể bình luận dạo trên profile. Bạn có thể thực hiện bình luận dạo trên các profile của người có tầm ảnh hưởng trên facebook. Hoặc bạn cũng có thể comment dạo trên các bài viết của bạn bè để tăng tiếp cận đến nhiều khách hàng là bạn bè/followers của bạn bè bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể comment dạo lên profile của mình, trên các bài viết bạn đăng tải để up top bài viết liên tục, nhờ đó facebook cũng ưu tiên hiển thị bài viết của bạn đến người dùng khác.

4. Comment dạo theo chủ đề hot

Cách comment dạo khác rất hiệu quả mà bạn nên ứng dụng là bình luận dạo theo chủ đề hot. Bởi người dùng thường có xu hướng tìm kiếm các chủ đề hot, chủ đề mình quan tâm. Do đó, nếu bạn cmt dạo vào các chủ đề hot thì khi có người dùng tìm kiếm, các bài viết có bình luận của bạn sẽ được hiển thị, nhờ đó bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo facebook

III. Bí kíp để comment dạo hiệu quả, giúp thu hút khách hàng

Để comment dạo hiệu quả, thu hút khách hàng thì bạn nên tham khảo 4 bí kíp sau.

1. Chăm sóc tài khoản liên tục

Việc chăm sóc tài khoản liên tục là điều cực kì quan trọng để bạn có được dàn nick chất lượng, uy tín để đi cmt dạo. Vì khi cmt dạo, bạn rất dễ được người dùng khác quan tâm vào xem trang cá nhân. Khi đó, nếu bạn sở hữu tài khoản uy tín thì có thể thu hút khách hàng một cách tốt nhất, tránh trường hợp cho là acc clone và khách hàng sẽ “bỏ qua” thông tin của bạn.

2. Nội dung comment dạo có ý nghĩa

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị nội dung cmt dạo có ý nghĩa để tạo cmt thu hút thiện cảm và kích thích họ sang fb của mình. Nội dung cmt dạo chất lượng cần có sự khác biệt, chân thật, cởi mở hoặc tận dụng cách cmt dạo hài hước. Ngoài ra, bạn không nên kêu gọi inbox trong cmt dạo vì người dùng rất nhạy để nhận ra những cmt kêu gọi bán hàng.

comment dạo
Nội dung có ý nghĩa

3. Chọn nhóm chất lượng để comment dạo

Việc chọn nhóm, page hay bài viết chất lượng để bình luận dạo cũng rất quan trọng. Vì khi bình luận tại những nhóm, page hay bài viết có nhiều tương tác, bạn có thể tận dụng sức mạnh của page, group hay bài viết đó để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

4. Seeding cho comment dạo để tạo hiệu ứng “chim mồi”

Cuối cùng, bạn cũng nên seeding cho cmt dạo của mình để tạo hiệu ứng “chim mồi”. Hãy sử dụng nguồn tài khoản mình đang có để thực hiện tương tác, uptop comment trong các bài viết. Nhờ đó, bình luận dạo của bạn không chỉ hiện trên đầu mà nó còn tạo ra hiệu ứng thu hút người khác quan tâm, tò mò và tìm hiểu.

Tham khảo cách tiếp cận 100.000 khách hàng bằng MKT 0đ tại video sau:

Như vậy, bài viết trên MKT Software đã chia sẻ đến bạn tất tần tật về comment dạo và cách bán hàng hiệu quả thông qua cmt dạo. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top