Lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng – Nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều lúc khi đang sử dụng Instagram thì bạn sẽ gặp thông báo “Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng”. Lỗi này có nghĩa là gì? Tại sao Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng? Cách khắc phục như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Phần mềm Marketing

Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng
Lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng – Nguyên nhân và cách khắc phục

I. Lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng là gì, do đâu?

Cũng như những nền tảng khác, đôi lúc khi đang sử dụng Instagram bạn có thể gặp lỗi và không biết nên xử lý ra sao như việc Instagram bị lỗi story, không gửi được tin nhắn trên Instagram… hay lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng. Vậy Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng là lỗi gì? Tại sao lại xảy ra lỗi này? Cùng giải đáp trong phần sau đây.

1. Lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng là gì?

Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng là lỗi xảy ra đôi khi bạn đang dùng Instagram và nền tảng hiển thị thông báo “Chúng tôi hạn chế một số hoạt động nhất định để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi” (We restrict certain activity to protect our community).

Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng
Lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng là gì?

2. Nguyên nhân bị lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng

Như các nền tảng khác Instagram cũng khuyến khích người dùng sử dụng mạng xã hội một cách tích cực và tuân thủ các chính sách của nền tảng. Vậy nên, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường thì Instagram sẽ hạn chế các hoạt động của bạn để bảo vệ cộng đồng người dùng nền tảng. Cụ thể, gây ra lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng có  thể bởi một nguyên nhân sau:

  • Thông tin tài khoản không hợp lệ, có dấu hiệu giả mạo
  • Hoạt động của người dùng trên nền tảng không phù hợp, vi phạm chính sách
  • Nền tảng nghi ngờ bạn đang có dấu hiệu spam

II. Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng trong bao lâu?

Tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa có thể bị trong 1 vài giờ hoặc từ 24 đến 48 giờ tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm của tài khoản bạn. Tương tự lỗi này, việc Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng cũng có thể diễn ra trong vài giờ hoặc kéo dài từ 24 đến 48 giờ. Điều này cũng tùy thuộc vào loại vi phạm mà bạn đang bị hạn chế bảo vệ cộng đồng. Mức độ nghiêm trọng của hành vi càng cao và số lần vi phạm của bạn sẽ quyết định tài khoản của bạn bị hạn chế trong bao lâu. Thậm chí có trường hợp bị hạn chế lên tới 30 ngày.  

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng trong bao lâu?

II. Cách khắc phục lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng

Để khắc phục lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng bạn có thể tham khảo 5 cách dưới đây.

1. Bình tĩnh chờ đợi

Phương pháp này nghe có vẻ hơi lạ và không được hợp lý lắm. Thế nhưng trên thực tế, khi gặp trường hợp này thì bạn nên bình tĩnh và đợi xử lý từ Instagram. Nếu trong khoảng thời gian ngắn bạn không được gỡ bỏ hạn chế thì hãy xem xét các vấn đề có thể bạn đang gặp phải khiến tài khoản bị hạn chế để bảo vệ cộng đồng. 

2. Dừng các công cụ thứ 3 đang tác động đến Instagram

Nếu nguyên nhân khiến bạn bị hạn chế để bảo vệ cộng đồng đến từ việc bạn đang sử dụng những công cụ thứ ba tác động đến tài khoản và nền tảng. Thì cách tốt nhất là hãy dừng toàn bộ chúng lại. Các công cụ này có thể là việc mua like, buff follow, seeding,… mà bạn dùng thông qua các dịch vụ khác. 

3. Thử đăng nhập bằng thiết bị khác

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Thử đăng nhập trên thiết bị khác

Bạn cũng có thể thử đăng nhập tài khoản bằng một thiết bị khác để xem phản hồi từ nền tảng. Nếu bạn vẫn có thể đăng nhập thành công và không nhận thông báo hạn chế thì lỗi này có thể đến từ thiết bị cũ của bạn.

Nếu lỗi này vẫn diễn ra thì bạn hãy thử cập nhật lại hồ sơ của mình. Lưu ý cập nhật đúng thông tin và sử dụng tên thật để tránh bị nghi ngờ giả mạo và bị hạn chế. Cách giải quyết này cũng tương tự như khi tài khoản linkedin bị hạn chế.

4. Xem lại kết nối mạng

Khi dùng các nền tảng và gặp bất kỳ những lỗi gì, điều đầu tiên mà người dùng nền tảng sẽ nghĩ đến là kiểm tra lại kết nối mạng hoặc wi-fi. Nếu kiểm tra lại đường truyền mạng ổn định, kết nối ổn thì vấn đề bị hạn chế cộng đồng không phải do mạng. Hãy tham khảo những cách khắc phục khác.

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Xem lại kết nối mạng

5. Gửi yêu cầu hỗ trợ đến Instagram

Cuối cùng có thể gửi tin nhắn đến Instagram để yêu cầu hỗ trợ. Sử dụng cách này khi bạn đã thử những phương pháp trên và không thành công. Bạn không xác định được vấn đề của mình do đâu. Hoặc hãy sử dụng cách này khi bạn chắc chắn rằng tài khoản của mình không có vấn đề cho việc bị hạn chế là một sai sót từ phía nền tảng Instagram.

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Gửi yêu cầu hỗ trợ với Instagram

III. Cách ngăn chặn lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng

Bên cạnh những chia sẻ trên thì dưới đây chúng tôi cũng chia sẻ cho bạn cách giúp ngăn chặn lỗi Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng như sau:

  • Hạn chế sử dụng những công cụ bên thứ ba tác động đến Instagram mà bạn không biết rõ cơ chế cũng như cách thức hoạt động của nó. Trong trường hợp muốn tăng like, follow, nhắn tin tự động… Thay vì sử dụng các dịch vụ thì bạn nên dùng các Tool nuôi nick Instagram uy tín để hỗ trợ chăm sóc tài khoản và tăng chỉ số trên nền tảng chất lượng, không ảnh hưởng đến cộng đồng người dùng khác
  • Instagram cũng có những giới hạn nhất định với mỗi hoạt động trong 1 ngày. Vậy nên hãy cân bằng các hoạt động và hạn chế thực hiện quá nhiều khiến AI của Instagram nghi ngờ spam hoặc nghi ngờ bạn đang dùng tool thứ 3 tác động lên nền tảng
  • Hạn chế chia sẻ thông tin đăng nhập cho quá nhiều người với các thiết bị khác
  • Thông tin cập nhật trên nền tảng cần chính xác, đúng với hiện thực

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu tất tần tật thông tin liên quan Instagram bị hạn chế bảo vệ cộng đồng. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top