Muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ phải làm sao?

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ chưa? Làm sao để thực hiện được điều này? Cùng tham khảo nội dung chia sẻ trong bài viết sau.

I. Có cách đổi mật khẩu zalo khi quên mật khẩu cũ không?

Mật khẩu zalo là một trong những lớp bảo mật người dùng bắt buộc phải thiết lập khi tạo tài khoản. Với lớp bảo mật này, người dùng hoàn toàn có thể đổi mật khẩu khi muốn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dùng muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ, hoặc do bị hack mật khẩu thì có thực hiện được không? 

Câu trả lời là . Bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu zalo khi quên mật khẩu cũ thông qua tính năng lấy lại mật khẩu nhờ số điện thoại. Cách làm này sẽ áp dụng hiệu quả khi bạn gặp trường hợp quên mật khẩu và vẫn còn sim. Đối với trường hợp quên mật khẩu zalo mất sim thì bạn thực hiện 3 cách sau: 

  • Làm lại sim chính chủ
  • Đổi số điện thoại đăng ký
  • Liên hệ chủ sim để lấy mật khẩu sau đó đổi SĐT 
muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ
Muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ phải làm sao?

Xem thêm: Zalo bị lỗi không kết nối

II. Muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ thì phải làm sao?

Với trường hợp muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ và còn sim, bạn có thể thực hiện thông qua các bước sau đây: 

Bước 1: Vào ứng dụng zalo trên điện thoại => Chọn Đăng nhập vào tài khoản hiện có 

Bước 2: Chọn Lấy lại mật khẩu 

Bước 3: Nhập SĐT bạn dùng để đăng ký tài khoản zalo đó => Chọn Tiếp tục

Bước 4: Hộp thư thông báo yêu cầu gửi mã kích hoạt đến số điện thoại bạn vừa nhập => Chọn Xác nhận 

muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ
Nhập SĐT bạn dùng để đăng ký tài khoản zalo đó

Bước 5: Nhập mã gồm 6 chữ số => Nhấn Tiếp tục 

Bước 6: Bạn đã đăng nhập thành công bằng mã OTP kích hoạt tài khoản, bạn có thể tạo mật khẩu mới ngay sau đó tại mục Tạo mật khẩu 

Bước 7: Nhập mật khẩu mới và nhập lại để xác nhận => Chọn Cập nhật là thành công

muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ
Nhập mật khẩu mới và nhập lại để xác nhận

III. Một số lưu ý để tránh mất mật khẩu Zalo

Như vậy bạn đã giải đáp được thắc mắc “muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ thì phải làm sao?”. Ngoài ra, để tránh mất mật khẩu zalo, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không sử dụng mật khẩu đơn giản: Để đảm bảo tính bảo mật của mật khẩu, bạn nên chọn mật khẩu phức tạp và không sử dụng các mật khẩu đơn giản như “123456” hay “password”.
  • Sử dụng mật khẩu khác nhau cho các tài khoản: Đừng sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Nếu một tài khoản của bạn bị tấn công và mật khẩu của bạn bị lộ ra ngoài, các tài khoản khác cũng có thể bị tấn công.
  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu: Bạn nên thay đổi mật khẩu của mình thường xuyên, ít nhất mỗi ba tháng một lần. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tính bảo mật của tài khoản.
  • Không chia sẻ mật khẩu của mình: Bạn không nên chia sẻ mật khẩu của mình với bất kỳ ai, kể cả người thân của mình. Nếu bạn cần chia sẻ tài khoản Zalo của mình, hãy sử dụng tính năng chia sẻ tài khoản trên ứng dụng.
  • Sử dụng tính năng xác thực hai lớp: Zalo cung cấp tính năng xác thực hai lớp, cho phép bạn bảo vệ tài khoản của mình bằng cách yêu cầu mã xác thực được gửi đến điện thoại của bạn khi đăng nhập từ một thiết bị mới. Hãy kích hoạt tính năng này để bảo vệ tài khoản của mình. Đây sẽ là cách thực hiện rất hiệu quả khi bạn muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ
  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng: Zalo liên tục cập nhật phiên bản mới để cải thiện tính năng và bảo mật. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản.

Và với những lưu ý này, đây cũng chính là cách khắc phục cho thắc mắc: Tài khoản zalo có bị hack ko? Cách khắc phục như thế nào?

muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ
Muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ thì phải làm sao? Một số lưu ý để tránh mất mật khẩu Zalo

Kết luận

Bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về chủ đề “muốn đổi mật khẩu zalo nhưng quên mật khẩu cũ thì phải làm sao?”. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top