Cách sửa lỗi tài khoản TikTok Shop bị hủy kích hoạt 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Tài khoản TikTok Shop bị hủy kích hoạt khiến cho hoạt động kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân tài khoản TikTok Seller bị hủy kích hoạt là gì? Cách khắc phục như thế nào? Bài viết này, Phần mềm Marketing sẽ hướng cho bạn cách khôi phục tài khoản TikTok Shop một cách nhanh chóng.

I. Nguyên nhân tài khoản TikTok Shop bị hủy kích hoạt

Tài khoản TikTok Seller của bạn gặp sự cố, có thể rơi vào nhiều nguyên nhân như: Vi phạm chính sách, sản phẩm chưa được phê duyệt,… Nếu vi phạm một quy định trong số những mục này, khả năng cao bạn sẽ gặp tình trạng tài khoản TikTok Seller bị hủy kích hoạt.

1. Vi phạm chính sách của TikTok Shop

TikTok Shop có quy định và chính sách cụ thể về các sản phẩm bị cấm bán trên nền tảng này, trong đó có: vũ khí, mặt hàng nguy hại và nguy hiểm, sản phẩm liên quan đến động vật,… Nếu bạn vi phạm một trong số những mục kể trên, khả năng cao tài khoản TikTok Shop của bạn sẽ bị đình chỉ.

Các hành vi vi phạm chính sách của TikTok Shop bao gồm:

 • Quảng cáo không phù hợp: Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp với các quy định của TikTok, ví dụ như quảng cáo sản phẩm nhạy cảm, quảng cáo lừa đảo, quảng cáo không đúng sự thật,…
 • Bán hàng giả, hàng nhái: Bán hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ,…
 • Bán hàng vi phạm pháp luật: Bán hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật, ví dụ như hàng hóa có nguồn gốc từ động vật hoang dã, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa có chứa chất cấm,…
Bạn nên tìm hiểu về chính sách của TikTok Shop trên trang Trung tâm chính sách
Bạn nên tìm hiểu về chính sách của TikTok Shop trên trang Trung tâm chính sách

2. Tạo tài khoản giả mạo, không chính chủ

Tạo tài khoản TikTok Shop giả mạo danh tính, tổ chức, doanh nghiệp khác. Đây là hành vi à hành vi tạo tài khoản TikTok Shop bằng thông tin không đúng sự thật, bao gồm:

 • Tên tài khoản: Sử dụng tên tài khoản không đúng với tên thật của người dùng hoặc tổ chức, doanh nghiệp.
 • Thông tin cá nhân: Sử dụng thông tin cá nhân không đúng với thông tin của người dùng hoặc tổ chức, doanh nghiệp, ví dụ như sử dụng hình ảnh, video của người khác, sử dụng thông tin cá nhân của người khác,…
 • Thông tin địa chỉ: Sử dụng thông tin địa chỉ không đúng với địa chỉ của người dùng hoặc tổ chức, doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mở TikTok Shop khi chưa đủ follow thành công 100%

3. Đăng các sản phẩm chưa được phê duyệt

Ngoài danh sách các sản phẩm bị cấm bán, TikTok Shop cũng ban hành quy định rõ ràng về những sản phẩm bị hạn chế, cần phải được phê duyệt. Nếu bạn không cung cấp đầy đủ các giấy phép cần thiết (tài liệu, các chứng nhận, báo cáo thử nghiệm sản phẩm, ảnh chụp sản phẩm và các giấy tờ liên quan khác), tài khoản Seller của bạn sẽ bị hủy kích hoạt. Dưới đây là một số loại sản phẩm cần được phê duyệt:

3.1. Sản phẩm bị hạn chế

 • Sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân.
 • Thực phẩm và đồ uống.
 • Thực phẩm bổ sung và sữa công thức cho trẻ em.
 • Thực phẩm chức năng.

3.2. Sản phẩm chỉ dành cho người bán được mời

 • Trang sức và phụ kiện.
 • Sách.
 • Sim điện thoại.
 • Thực phẩm tươi sống và đông lạnh hạn chế trong quá trình vận chuyển.
 • Xe máy.
 • Kính áp tròng.
 • Một số sản phẩm dành cho mẹ và bé.

4. Quảng bá các nội dung không liên quan

Khi thực hiện các hoạt động sáng tạo nội dung và kinh doanh trên TikTok Shop, các nhà sáng tạo nội dung và chủ kinh doanh cần lưu ý một số vấn đề về nội dung quảng bá không khớp với sản phẩm được đăng bán, cụ thể như sau:

 • Nội dung không có sản phẩm hoặc đề cập đến sản phẩm: Nhà sáng tạo nội dung, chủ kinh doanh có thể tham gia các hoạt động như ăn uống, đi bộ, chơi game, tập thể dục hoặc trò chuyện, nhưng không hiển thị sản phẩm hoặc đề cập bằng lời nói về các sản phẩm đang được bán.
 • Nội dung có sản phẩm nhưng không khớp với sản phẩm được đăng: Sản phẩm có trong nội dung không khớp với sản phẩm được đăng. Ví dụ, nhà sáng tạo nội dung đăng video về sản phẩm quần áo, nhưng sản phẩm xuất hiện trong video là giày dép.
Quảng bá các nội dung không liên quan cũng sẽ khiến tài khoản TikTok Seller bị hủy kích hoạt
Quảng bá các nội dung không liên quan cũng sẽ khiến tài khoản TikTok Seller bị hủy kích hoạt

5. Tài khoản hoạt động không hiệu quả

Tài khoản hoạt động không hiệu quả là tài khoản TikTok Shop không có hoạt động bán hàng, không có giao dịch mua bán. Tài khoản này có thể bị TikTok hủy kích hoạt nếu không có hoạt động trong một thời gian dài.

Dưới đây là một số dấu hiệu của tài khoản hoạt động không hiệu quả:

 • Không đăng tải sản phẩm hoặc nội dung bán hàng trong thời gian dài.
 • Không có lượt xem, lượt thích, lượt theo dõi.
 • Không có giao dịch mua bán.

TikTok có thể áp dụng các biện pháp xử lý sau đối với tài khoản hoạt động không hiệu quả:

 • Nhắc nhở: TikTok sẽ gửi thông báo nhắc nhở người dùng kích hoạt lại tài khoản.
 • Hạn chế tính năng: TikTok sẽ hạn chế một số tính năng của tài khoản, ví dụ như hạn chế đăng tải sản phẩm, hạn chế bán hàng,…
 • Hủy kích hoạt tài khoản: TikTok sẽ hủy kích hoạt tài khoản nếu không có hoạt động trong một thời gian dài.

6. Do lỗi kỹ thuật

Đôi khi, việc tài khoản TikTok Shop bị hủy kích hoạt còn do lỗi kỹ thuật. Do sự cố lỗi kỹ thuật, nhiều khi tài khoản bị đánh vi phạm nhầm, dẫn đến bị bạn chế. Khi này, bạn hãy đăng nhập lại vào tài khoản trước, xem liệu có phải sự cố nhất thời không nhé. Nếu không được, hãy liên hệ đội ngũ hỗ trợ của TikTok Shop để được giải quyết nhanh nhất.

II. Cách khắc phục tài khoản TikTok Shop bị đình chỉ

Cũng như lỗi đăng sản phẩm lên TikTok Shop bị đình chỉ, nhiều người cũng gặp phải tình trạng tài khoản TikTok Seller bị hủy kích hoạt. Vậy làm thế nào để khắc phục và mở lại tài khoản. Cùng theo dõi nhé.

Tài khoản TikTok Shop bị hủy kích hoạt
Cách mở khóa tài khoản TikTok bị hủy kích hoạt

1. Kiểm tra lại thông báo lỗi trên TikTok Shop

Khi bị đình chỉ, TikTok Shop sẽ gửi thông báo đến tài khoản của bạn Tại đây, bạn có thể kiểm tra nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị tạm khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nhờ thông báo này, bạn xác định được nguyên nhân chính xác hơn. Từ đó bạn sẽ đưa ra được cách khắc phục tốt nhất.

2. Kiểm tra lại thông tin trên tài khoản TikTok Shop

Nếu tài khoản của bạn bị hủy kích hoạt do vi phạm các chính sách của TikTok Shop, bạn nên kiểm tra lại thông tin trên tài khoản của mình. Bạn cần đảm bảo rằng tài khoản đã đăng ký thông tin chính xác không giả mạo; chất lượng sản phẩm đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

3. Liên hệ bộ phận hỗ trợ của TikTok Shop

Trong trường hợp bạn không thể tự giải quyết vấn đề tài khoản TikTok Shop bị hủy kích hoạt, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok Shop để nhận sự trợ giúp. Dưới đây là những cách để liên hệ:

3.1. Email

3.2. TikTok Seller Center

Bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ chỉ với 3 bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Trung tâm người bán trên TikTok Shop.
 • Bước 2: Trong trung tâm trợ giúp ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Bước 3: Nhấn chọn Yêu cầu hỗ trợ của tôi và gửi ticket yêu cầu hỗ trợ.
Gửi yêu cầu hỗ trợ
Gửi yêu cầu hỗ trợ

Tài khoản TikTok Shop bị đình chỉ chắc chắn sẽ gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của bạn. Chính vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân và khôi phục nhanh chóng sẽ giúp hoạt hoạt động kinh doanh, bán hàng của bạn không bị gián đoạn.

Kết luận

Trên đây Phần mềm Marketing đã hướng dẫn cho bạn cách khôi phục tài khoản TikTok Shop bị hủy kích hoạt đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chính sách của TikTok Shop để tránh gặp sự cố, cũng như đem về doanh thu tốt hơn cho cửa hàng của mình. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top