Tại sao không comment được trên livestream Facebook? Giải đáp

4.5/5 - (2 bình chọn)

Livestream bán hàng online trên Facebook đang là xu hướng của nhiều chủ kinh doanh. Bằng cách này khách hàng có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho chủ livestream bằng cách comment. Tuy nhiên một số khách hàng thắc mắc: Tại sao không comment được trên livestream Facebook? Làm thế nào để khắc phục lỗi này? Trong bài viết dưới đây, Phần mềm Marketing sẽ giải đáp những câu hỏi đó của bạn.

I. Tại sao không comment được trên livestream Facebook?

Ngoài thắc mắc về việc người livestream có biết ai đang xem không? Thì câu hỏi tại sao không comment được trên livestream Facebook cũng được nhiều người quan tâm. Không comment được trên livestream sẽ ảnh hưởng đến cả người mua và người bán. Tình trạng này xảy ra có thể là do một số nguyên nhân sau.

1. Bình luận quá ngắn

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc không bình luận được trên livestream Facebook đó là do bạn bình luận quá ngắn. Facebook quy định, mỗi một bình luận ở dưới video đang được phát trực tiếp phải chứa tối thiểu 100 ký tự. Do vậy, nếu bạn comment ít hơn số ký tự đã quy định. Thì bạn cũng sẽ không thể comment trên livestream Facebook.

2. Thao tác quá nhanh

Nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng không biết tại sao không comment được trên livestream Facebook. Có thể là do bạn thao tác bình luận quá nhanh. Dưới mỗi một video livestream, bạn chỉ được phép gửi một bình luận sau 10 giây. Tức nếu bạn đã đăng một comment dưới live, thì phải sau 10 giây bạn mới có thể comment tiếp.

3. Bị chặn do spam

Nếu bạn tiến hành seeding livestream quá nhiều với cùng một nội dung. Bạn sẽ bị Facebook đánh giá là đang spam. Và khả năng bạn bị chặn comment là rất cao. Do đó dẫn tới tình trạng không thể comment trên livestream Facebook.

Tại sao không comment được trên livestream Facebook?

4. Đường truyền không ổn định

Đây được coi là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng không biết tại sao không comment được trên livestream Facebook. Với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, nếu bạn muốn bình luận được đăng tải. Thì phải đảm bảo rằng đã kết nối internet trên thiết bị. Nếu đường truyền mạng của bạn kém, không ổn định. Thì hiển nhiên comment của bạn sẽ không thể được upload.

5. Video phát trực tiếp mở chế độ bảo vệ

Câu trả lời cho việc tại sao không comment được trên livestream Facebook. Là có thể video phát trực tiếp đó đang mở chế độ bảo vệ. Khi chế độ này được bật, bạn sẽ chỉ có thể comment dưới video khi đã xem ít nhất được 15 phút. Nếu bạn bình luận trước khoảng thời gian này, comment của bạn sẽ không được hiển thị.

6. Vi phạm chính sách cộng đồng

Tài khoản Facebook của bạn vi phạm chính sách cộng đồng cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể bình luận. Nếu tài khoản vi phạm chính sách, sẽ bị Facebook tiến hành chặn comment. Do đó, bạn cũng không thể thực hiện bình luận trên livestream được.

7. Lỗi đến từ nền tảng

Lỗi đến từ nền tảng Facebook cũng là một trong những nguyên nhân. Khiến bạn không biết tại sao không comment được trên livestream Facebook. Có thể trong quá trình nâng cấp, sửa lỗi khiến cho các hoạt động trên Facebook bị ảnh hưởng. Điều này làm cho tài khoản của bạn có thể không được ổn định dẫn tới không comment được trên livestream.

Tại sao không comment được trên livestream Facebook

II. Cách khắc phục lỗi không bình luận được trên livestream Facebook

Sau khi nắm được nguyên nhân tại sao không comment được trên livestream Facebook. Việc khắc phục tình trạng này sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1. Kiểm tra lại kết nối internet, đường truyền mạng

Nếu bạn không thể comment trên livestream thì rất có thể là bạn đang gặp vấn đề về internet. Bạn cần kiểm tra lại đường truyền mạng xem có phải đang gặp lỗi về đường truyền hay không. Giải pháp là bạn có thể đổi sang kết nối wifi khác hoặc sử dụng mạng 4G thay thế.

2. Đăng nhập lại ứng dụng Facebook

Một cách nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người áp dụng là thoát ra và đăng nhập lại Facebook. Nếu vẫn không thể khắc phục lỗi, bạn có thể xóa bỏ ứng dụng và tải lại. Vì đôi khi, ứng dụng Facebook cũ của bạn đang gặp một số lỗi, hoặc chưa được cập nhật.

3. Báo cáo sự cố tới đội ngũ hỗ trợ

Cách nhanh nhất giúp bạn khắc phục sự cố đó là liên hệ với đội ngũ hỗ trợ. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn vào 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải màn hình. Chọn mục Trợ giúp & hỗ trợ => Báo cáo sự cố

  Chọn Báo cáo sự cố
 • Bước 2: Bạn chọn Tiếp tục báo cáo => Thêm vào báo cáo

  Thêm vào báo cáo
 • Bước 3:  Kéo xuống và chọn vào mục Live

  Chọn mục Live
 • Bước 4: Điền thông tin về sự cố và đăng ảnh chụp màn hình => Gửi để hoàn tất.

  tại sao không comment được trên livestream facebook
  Ấn Gửi để hoàn tất

Xem thêm: 6 cách buff comment Facebook nhanh chóng, hiệu quả nhất

III. Một số thắc mắc về comment livestream Facebook

Dưới đây sẽ là giải đáp một số thắc mắc liên quan tới việc comment livestream Facebook

1. Comment livestream Facebook có bị ẩn không?

Comment livestream Facebook bị ẩn là một trong những nguyên nhân. Khiến bạn không biết tại sao xem livestream không thấy comment của người khác. Comment Facebook có thể bị ẩn do một số nguyên nhân như:

 • Ít có sự tương tác giữa người livestream với người xem
 • Tài khoản livestream bị chặn like, comment do vi phạm chính sách
 • Lỗi đường truyền mạng khiến cho comment bị ẩn
 • Do sự cố Facebook

2. Có thể comment vào video livestream Facebook sau khi kết thúc không?

Bạn hoàn toàn có thể comment vào livestream Facebook khi đã kết thúc. Tuy nhiên, nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì. Bạn vẫn nên bình luận trong lúc video được phát trực tiếp để người live có thể trả lời bạn ngay lập tức.

Tại sao không comment được trên livestream Facebook?

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc tại sao không comment được trên livestream Facebook. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thực hiện thành công nhé.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top