Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram? – Giải đáp

5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh các lỗi về tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, nhiều người dùng còn gặp tình trạng tài khoản Instagram không gửi được tin nhắn.Vậy tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Mời bạn tham khảo nội dung chia sẻ sau đây có Phần mềm Marketing.

I. Các dạng lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram

Mặc dù không phải mạng xã hội chuyên biệt cho tính năng nhắn tin, thế nhưng DM Instagram đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn. Cũng chính bởi không quá chuyên biệt nên người dùng Instagram vẫn thường gặp 1 số lỗi khi nhắn tin như:

  • Failed to send (Không gửi được): Đây là lỗi tin nhắn không gửi được gửi đi, có thể nội dung là văn bản, video, hình ảnh hoặc bài đăng trên Instagram.
  • Try again later (Thử lại sau): Lỗi này thường xảy ra khi người dùng không thể nhận được tin nhắn đến. Nếu như nhận được thì các tin nhắn đó thường tải rất chậm hoặc khi người dùng nhấn vào để xem thông tin thì nó sẽ báo lại thử lại sau (Try again later)
  • Couldn’t Create Threads (Không tạo được Threads): Lỗi này xảy ra khi bạn đã gửi rất nhiều tin nhắn cùng 1 lúc cho nhiều người. Và Instagram cho rằng bạn là bot tự động nên đã chặn tạm thời, không cho bạn thực hiện việc gửi tin nhắn trên Instagram. 
Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram

II. Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram?

Tương tự Messenger bị chặn gửi tin nhắn, muốn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram thì bạn cần biết tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram. Dưới đây là 6 nguyên nhân mà Phần mềm Marketing sẽ gợi ý cho bạn. 

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram? Cách khắc phục

1. Lỗi nền tảng

Nguyên nhân đầu tiên có thể đến từ nền tảng Instagram do lỗi ứng dụng. Khi đó, bỗng nhiên bạn không thể gửi tin nhắn hoặc rep story trên Instagram dù trước đó bạn đang thực hiện mọi thao tác rất bình thường.

2. Sự cố máy chủ từ Instagram

Cũng có thể, nguyên nhân tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram đến từ sự cố máy chủ Instagram. Cụ thể, khi máy chủ Instagram gặp sự cố và tạm thời ngừng hoạt động, nó sẽ ảnh hưởng đến tính năng nhắn tin. 

Bởi tin nhắn cần qua máy chủ để đến hộp thư đến, do đó bất kỳ sự cố nào cũng ảnh hưởng đến khả năng gửi và nhận tin nhắn. Đồng thời, để tải và nhận tin nhắn Instagram, kết nối Internet với máy chủ cũng cần đủ mạnh.

Vậy nên, nếu bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn trực tiếp trên Instagram, thì người dùng khác cũng đang gặp vấn đề này.

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Sự cố máy chủ từ Instagram

3. Lỗi từ hệ điều hành điện thoại

Ngoài những lý do đã đề cập ở trên thì lỗi từ hệ điều hành điện thoại cũng sẽ kiếm bạn không gửi được tin nhắn trên Instagram. Bởi những bản cập nhật mới của Instagram cũng sẽ đòi hỏi một hệ điều hành điện thoại tương ứng. Do đó nếu hệ điều hành điện thoại của bạn đã rất lâu chưa được cập nhật thì đây cũng có thể là một nguyên nhân quan trọng. 

4. Kết nối mạng không đảm bảo

Một nguyên nhân khác khiến cho bạn không gửi được tin nhắn trên Instagram là do kết nối mạng của bạn không được đảm bảo. Mất kết nối, kết nối gián đoạn, đường truyền không đảm bảo…  đều có thể khiến cho tin nhắn của bạn không được gửi đi. 

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Kết nối mạng không đảm bảo

5. Bạn bị chặn tính năng do nghi ngờ spam

Một lý do tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram mà bạn có thể gặp phải đó là do bạn bị chặn tính năng nhắn tin vì bị nghi ngờ spam.

Điều này thường xảy ra bị khi bạn có hành vi nhắn tin trong thời gian ngắn cho nhiều người. Nền tảng phát hiện điều này và nghi ngờ tài khoản của bạn có hành vi spam, làm ảnh hưởng đến người dùng khác trên Instagram. 

Vậy nên có thể tài khoản của bạn sẽ bị cấm hoặc cấm IP. Và bạn không thể gửi bất kỳ tin nhắn nào cho người khác.

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Bạn bị chặn tính năng do nghi ngờ spam

6. Người nhận đã chặn bạn

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là người nhận đã chọn tài khoản của bạn. Khi đó thì bạn cũng sẽ không gửi được tin nhắn trên Instagram.

Để kiểm tra xem có phải bạn bị chặn hay không thì hãy thử tìm kiếm trang cá nhân của họ trên Instagram. Nếu bạn không tìm thấy, ở danh sách người theo dõi xuất hiện lỗi không tìm thấy người dùng thì có thể bạn đã bị chặn 

7. Bạn nhắn cho người lạ

Một nguyên nhân mà bạn không gửi được tin nhắn trên Instagram có thể do bạn đang nhắn cho người lạ mà bạn chưa follow hoặc chưa phải bạn bè. Thông thường nguyên nhân này xảy ra khi người bạn nhắn tin đặt chế độ chặn tin nhắn từ người lạ. Giữa bạn và người đó chưa từng phát sinh những tin nhắn nào trước đây do đó nếu bạn chưa bao lâu hoặc chưa phải bạn bè thì khi bạn nhắn tin người ta sẽ không nhận được. Lý do này cũng tương tự như tính năng không nhận tin nhắn từ người lạ trên Zalo.

III. Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram

Với những nguyên nhân đã được đề cập ở trên thì dưới đây sẽ là một số cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram do Phần mềm Marketing chia sẻ. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Cập nhật lại ứng dụng

Khi bị gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram thì bạn có thể cập nhật ngay lại ứng dụng trên App Store hoặc CH Play. Phương pháp này sẽ phù hợp với nguyên nhân đến từ chính ứng dụng Instagram. Nói cách khác, nếu bạn xác định được lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram là do nền tảng cần cập nhật thì hãy thực hiện cách này. 

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Cập nhật lại ứng dụng

2. Đăng nhập lại tài khoản

Đăng nhập lại tài khoản Instagram là phương pháp mà ai cũng nghĩ đến khi gặp những tình trạng liên quan đến lỗi trên nền tảng. Không chỉ khi Instagram bị lỗi story mà khi không gửi được tin nhắn trên Instagram người dùng cũng có thể thực hiện cách này. 

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Đăng nhập lại tài khoản

3. Kiểm tra kết nối mạng

Hãy kiểm tra lại các kết nối mạng của bạn bằng cách tìm kiếm một thông tin gì đó trên Google hoặc load lại trang Instagram của bạn. Hoặc nếu không được bạn có thể tắt kết nối mạng của mình và kết nối lại. 

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Kiểm tra kết nối mạng

4. Thử gửi tin nhắn bằng Instagram Web

Nếu bạn không gửi được tin nhắn trên Instagram ở điện thoại thì có thể truy cập vào Instagram trên Website để tiến hành gửi tin nhắn xem có được không. Nếu vẫn thực hiện được thì lỗi không gửi được tin nhắn này là do các thiết bị của bạn chứ không thuộc về nền tảng. 

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Thử gửi tin nhắn bằng Instagram Web

5. Xoá dữ liệu và bộ nhớ capcha

Bạn cũng có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của mình để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram. Bởi có thể lý do tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram của bạn do thiết bị của bạn đã đầy bộ nhớ. 

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Xoá dữ liệu và bộ nhớ capcha

6. Liên hệ với người chặn bạn

Nếu bạn không gửi được tin nhắn trên Instagram do người nhận đã chọn bạn thì chỉ khi họ bỏ chặn bạn mới có thể gửi được tin nhắn. Vậy nên trong trường hợp cần liên hệ khẩn cấp thì hãy tìm cách liên hệ với họ thông qua nền tảng khác.

7. Báo cáo sự cố với Instagram

Một cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram là báo cáo sự cố với nền tảng. Đội ngũ hỗ trợ của Instagram sẽ giúp bạn xác định vấn đề và đưa ra hướng giải quyết cho bạn.

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram
Báo cáo sự cố với Instagram

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên bạn đã được giải đáp thắc mắc tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram. Bên cạnh đưa ra cho bạn 7 nguyên nhân chính thì bài viết cũng đã cung cấp cho bạn 7 phương pháp khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top