Dự báo 10 xu hướng đầu tư 2023 hiệu quả nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Xu hướng đầu tư 2023 là chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chủ kinh doanh hiện nay. Vậy những xu hướng đầu tư hiệu quả để gia tăng thu nhập vào 2023 là gì? Cùng tham khảo 10 xu hướng sau.

xu hướng đầu tư 2023
Dự báo 10 xu hướng đầu tư 2023 hiệu quả nhất

1. Metaverse

Là nơi người dùng có thể chia sẻ những trải nghiệm và tương tác trong thời gian thực trên một hệ thống thế giới ảo được thiết kế tinh vi, Metaverse được dự báo là hướng đi rất phát triển trong năm 2024 tới đây. Chính vì thế, đây được coi là 1 xu hướng đầu tư 2023 cực kỳ tiềm năng. Và trên thực tế, có thể thấy Meta (trước đây là Facebook) đã đầu tư hàng tỉ USD vào Metaverse trong 1 vài năm gần đây.

2. Robot

Xu hướng đầu tư vào ngành công nghiệp robot cũng đang được đánh giá là rất tiềm năng trong 2023. Trong năm 2020, ngành công nghiệp này đã được định giá 45,3 tỉ đô la và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 29% lên 568 tỉ đô la vào năm 2030. Theo nghiên cứu của GlobalData thì lạm phát gia tăng, gián đoạn chuỗi cung ứng… hiện đang thúc đẩy cuộc cách mạng tự động hóa.

Dự kiến vào 2023, thị trường này sẽ tạo ra doanh thu vượt bậc dưới sự hỗ trợ bởi những tiến bộ trong công nghệ. Cho nên, lựa chọn đầu tư vào ngành công nghiệp này ngay từ bây giờ là một quyết định rất sáng suốt.

Xem thêm: 10 Xu hướng chuyển đổi số 2023 trong doanh nghiệp Việt

3. Máy tính lượng tử

xu hướng đầu tư 2023
Máy tính lượng tử

Vào năm 2025, thị trường máy tín lượng tử sẽ trị giá 5 tỉ đô la. Và đến năm 2027, điện toán lượng tử thương mại có thể sẽ bắt đầu. Khi công nghệ điện toán lượng tử phát triển và các tiêu chuẩn công nghệ ngày càng được thiết lập thì thị trường sẽ được thúc đẩy. Khi đó, các công ty không có khả năng mua máy tính lượng tử. Thay vào đó họ sẽ dựa vào các mô hình dịch vụ (QaaS) lượng tử đang phát triển. Vậy nên có thể khẳng định đầu tư vào máy tính lượng tử đang là xu hướng đầu tư 2023.

4. Internet vạn vật – IoT

Trong năm 2023, thị trường IoT dành cho doanh nghiệp toàn cầu sẽ tăng lên 650 tỉ đô la và trong đó có 335 tỉ đô la đến từ Internet công nghiệp, 315 tỉ đô la đến từ các thành phố thông minh. Bất chấp tình hình kinh tế, lĩnh vực này vẫn sẽ tiếp tục phát triển vào 2023 và hợp lý hoá các chi tiêu IoT với các thiết bị mang lại giá trị đầu tư lớn nhất.

5. Chuỗi khối và tiền điện tử

Năm 2023 sẽ là năm đặt trọng tâm vào điều chỉnh tiền điện tử để bảo vệ tiền của khách hàng tốt hơn. Điều này đặt ra vấn đề cho khách hàng rằng luôn cần báo cáo bằng chứng về khoản dự trữ và không trộn lẫn tài sản. Với quy định về tài sản tiền điện tử được thiết lập, thị trường tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng ngày càng tăng và việc áp dụng chính thống.

xu hướng đầu tư 2023
Tiền điện tử

Xem thêm: Làm giàu không khó với top xu hướng kiếm tiền online 2023

6. Điện toán đám mây

Đây là thị trường được dự đoán sẽ trị giá 734 tỉ USD vào cuối năm 2023, tăng 15% so với năm 2022. Với tầm quan trọng ngày càng tăng đối với hoạt động của doanh nghiệp, cùng với trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây sẽ là động lực quan trọng cho các công nghệ mới nổi như robot và IoT, vốn yêu cầu quyền truy cập liên tục vào các dải dữ liệu lớn.

7. Trí tuệ nhân tạo – AI

Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ mới nổi được mong đợi nhất. Bởi nó có khả năng tăng tốc và tăng cường các công nghệ khác một cách đáng kể bao gồm robot, điện toán lượng tử và Internet vạn vật (IoT). Chính vì vậy đây cũng là 1 trong 10 xu hướng đầu tư 2023 tiềm năng nhất.

8. An ninh mạng

Theo dự báo, thị trường ngành an ninh mạng toàn cầu sẽ tăng và chạm mức 198 tỉ USD vào năm 2025. Bởi cũng theo dự báo này, năm 2023 sẽ có rất nhiều thách thức với tội phạm mạng gia tăng. Đồng thời, sự phụ thuộc vào các chuyên gia an ninh mạng đang ngày càng tăng trong khi tình trạng thiếu hụt kỹ năng vẫn tiếp diễn. Vậy nên, xu hướng đầu tư 2023 vào an ninh mạng được khá nhiều người quan tâm.

xu hướng đầu tư 2023
An ninh mạng

9. Bất động sản

Kênh đầu tư bất động sản đã nổi lên mạnh mẽ trong một vài năm qua. Và sức nóng của nó đã lan rộng đến rất nhiều khu vực, từ thành thị đến nông thôn. Giá của Bất động sản (BĐS) đã tăng vun vút. Điều này càng chứng minh rằng bất động sản là một xu hướng đầu tư 2023 cực kỳ tiềm năng, đem lại cơ hội lợi nhuận cao.

Xem thêm: Top phần mềm đăng tin bất động sản hiệu quả nhất

10. Vàng – Ngoại tệ

Vàng là nơi cất giữ tài sản của rất nhiều thế hệ người Việt và hiện nay vẫn như vậy. Trong một thập kỷ qua, giá trị của Vàng cũng có mức tăng không hề nhỏ. Mặc dù đến nay vàng không còn nhiều hấp dẫn một phần bởi mức giá cao, phải chịu sự quản lý điều tiết của Nhà nước, đồng thời phải bảo quản cất giữ. Thế nhưng đây vẫn là 1 xu hướng đầu tư 2023 được nhiều người lựa chọn.

Tham khảo cách tiếp cận 100.000 khách hàng bằng MKT 0đ tại video sau:

 Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về 10 xu hướng đầu tư 2023 hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết của MKT Software sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top