Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook cho người mới

5/5 - (1 bình chọn)

Luôn có những phương pháp cho người mới khi bắt đầu kinh doanh trên một nền tảng bất kỳ. Đúc kết từ kinh nghiệm của người đi trước, những quy trình này giúp cho cá nhân/doanh nghiệp mới tham gia tiết kiệm thời gian chi phí để đạt kết quả theo kế hoạch. Bài viết dưới đây, MKT Software sẽ chia sẻ đến bạn cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook, nâng cao doanh thu nhanh chóng. Tìm hiểu nhé!

I. Có nên bán hàng online trên Facebook hay không?

Facebook là nền tảng sở hữu lượng người dùng lớn nhất trong các mạng xã hội hiện tại trên thị trường. Nền tảng này phổ biến khắp toàn cầu và cũng là trang web sở hữu lượng truy cập nhiều thứ 3 trên thế giới chỉ sau Youtube và Google.

Những số liệu trên đều thể hiện được số lượng người dùng khổng lồ cũng chính là lượng khách hàng mà các chủ kinh doanh có thể tiếp cận trên Facebook. Chưa kể đến việc, nền tảng này đang hoạt động dưới hình thức của một nền tảng mạng xã hội. Chính vì thế, lượng thông tin cùng khả năng bắt trend của người dùng trên Facebook là rất nhanh.

Có nên bán hàng online trên Facebook hay không?

Đây chính là nguồn tài nguyên mà cá nhân/doanh nghiệp có thể tận dụng để phát triển hoạt động bán hàng của mình. Hiện tại, các tính năng cơ bản của Facebook cũng được cho phép sử dụng miễn phí mà không phát sinh thêm bất cứ khoản thu ngoài lề nào.

Do đó, khi đặt có hỏi có nên bán hàng online trên Facebook hay không? Câu trả lời chắc chắn là

II. 5 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Với sức hút cực lớn từ những lợi ích từ nền tảng này, ngày càng nhiều người tìm đến và phát triển kênh kinh doanh trên Facebook. Độ cạnh tranh cũng vì thế mà tăng lên trên thị trường. Do đó, với những người tham gia chưa có chỗ đứng hay thương hiệu trên nền tảng này thì dưới đây sẽ là 5 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook mà bất cứ người mới nào cũng cần biết.

1. Lựa chọn đúng sản phẩm

Kể cả khi bán hàng trực tiếp hay trực tuyến thì lựa chọn sản phẩm luôn là bước đầu tiên mà chủ kinh doanh cần thực hiện. Điều này còn ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động marketing online xây dựng trong tương lai trên kênh.

Sản phẩm tốt giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng, đồng thời cũng gắn liền tên tuổi của thương hiệu với mặt hàng đó. Ngoài ra, không phải ai cũng đủ kiến thức để hiểu hết tất cả các vấn đề xung quanh nhiều sản phẩm khác nhau. Chưa kể đến nguồn lực về tài chính để nhập hàng hay xoay vòng vốn kinh doanh.

cách bán hàng online hiệu quả trên facebook
Lựa chọn đúng sản phẩm

Hơn nữa, thực hiện kinh doanh ở bất cứ đâu thì nhu cầu thị trường về sản phẩm cũng cần được tìm hiểu. Phải biết rằng, nếu chọn một sản phẩm đã bão hòa trên thị trường mà không tạo ra được sự khác biệt thì rất khó để thương hiệu của bạn tìm được chỗ đứng trên thị trường.

Dưới đây là một số sản phẩm bạn có thể chọn để thực hiện các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook:

 • Các mặt hàng độc lạ.
 • Sản phẩm có tính giải trí.
 • Bán hàng Facebook với những sản phẩm có mức giá cạnh tranh được.
 • Bán hàng theo trend Facebook.

2. Xác định được tệp khách hàng hướng đến

Việc lựa chọn sản phẩm cũng có tác động qua lại đến tệp khách hàng mà bạn hướng đến. Phân khúc khách hàng là hoạt động cần thiết lúc này. Cần xác định được nhóm khách hàng theo các tiêu chí như:

 • Giới tính
 • Thu nhập
 • Khu vực địa lý…
phân khúc khách hàng
Xác định được tệp khách hàng hướng đến

Xác định được tệp khách hàng cũng giúp cho những chiến lược của bạn được định hướng rõ ràng hơn. Bên cạnh đó chính là việc cắt giảm chi phí cho những hoạt động quảng cáo tới các đối tượng không liên quan.

3. Chọn phương thức kinh doanh chính trên Facebook

Dù chỉ hoạt động trên một nền tảng là Facebook thế nhưng có rất nhiều kênh cũng như các hình thức kinh doanh khác nhau để các chủ shop lựa chọn để phát triển. Để có thể bắt đầu cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook, cá nhân/doanh nghiệp cần hiểu rõ thế mạnh và điểm yếu của mình để chọn ra cách bán hàng chính.

Chọn phương thức kinh doanh chính trên Facebook

Những phương pháp còn lại có thể phát triển song song để hỗ trợ. Một số các cách bán hàng trên Facebook để bạn có thể lựa chọn như dưới đây:

 • Bán hàng livestream.
 • Xây dựng thương hiệu kinh doanh trên fanpage.
 • Bán hàng miễn phí trên profile.
 • Kinh doanh chủ yếu trong group Facebook.

4. Chú trọng đến xây dựng thương hiệu

Nhiều người thường bỏ quên thương hiệu khi bán hàng trên các nền tảng online. Tuy nhiên trên thực tế thì dù bạn phát triển công việc kinh doanh ở đâu thì vấn đề branding vẫn luôn rất quan trọng và đem về nhiều lợi ích.

Chú trọng đến xây dựng thương hiệu

Do đó, cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook không thể bỏ qua việc phát triển và xây dựng thương hiệu cho kênh bán hàng. Một số vấn đề cần lưu ý để thực hiện hoạt động này tốt hơn:

 • Sử dụng hình ảnh đại diện và cover chuẩn chỉnh, nên là hình ảnh thật và có chứa thông tin người dùng. Bạn có thể tham khảo thêm nội dung đã được chúng tôi chia sẻ ở bài viết xây dựng profile cá nhân Facebook.
 • Hình ảnh nên gắn thêm logo thương hiệu.
 • Bài viết cần có chân chữ ký về thông tin liên hệ.

5. Sử dụng phần mềm bán hàng Facebook

Cuối cùng, trong thời điểm marketing online phát triển như hiện nay. Các hoạt động thủ công đã không còn là phương pháp để tối ưu hiệu quả cũng như chi phí tốt nhất mà cá nhân/doanh nghiệp lựa chọn. Thay vào đó, sử dụng phần mềm bán hàng Facebook tự động mới là công cụ đem lại hiệu quả cao hơn.

Sử dụng phần mềm

Những phần mềm này được phát triển trên nền tảng công nghệ mới để có thể đảm bảo song song 2 mong muốn là tối đa lợi nhuận, tối thiểu chi phí đem lại cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook.

Bạn có thể tìm kiếm một số công cụ hỗ trợ cho các hoạt động này như:

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này. Hy vọng thông tin trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top