Tại sao nói chuyển đổi số hay là chết?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thời đại hiện nay đã không còn vị trí dành cho những tổ chức, doanh nghiệp với lối tư duy cũ và sự lạc hậu trong cách vận hành. Đây là thực tế mà bạn có thể thấy rõ ở bất cứ ngành nghề kinh doanh nào. Đặc biệt là với mô hình kinh doanh online, chuyển đổi số dần trở thành việc làm tất yếu với mọi doanh nghiệp. Vậy chuyển đổi số là gì? Tại sao nói chuyển đổi số hay là chết?

Chuyển đổi số là gì?

Hiểu đơn giản chuyển đổi số là việc vận dụng công nghệ kỹ thuật để giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp. Trong kinh doanh từ trước đến nay, con người vẫn luôn đóng vai trò quan trọng và chủ chốt tạo nên hiệu quả doanh nghiệp.

Trong quá trình phát triển và nâng cao, nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng ngày càng lớn. Điều này yêu cầu doanh nghiệp cải tiến hiệu suất rất nhiều. Nhưng mục tiêu doanh nghiệp luôn hướng đến chính là tối đa lợi nhuận. Chính vì thế để làm được điều này họ cần có sự cải tiến trong sản xuất và kinh doanh. Đó chính là lý do vì sao mà chuyển đổi số ra đời và được ứng dụng.

chuyển đổi số hay là chết
Chuyển đổi số hay là chết?

Tại doanh nghiệp, chuyển đổi số cần được thực hiện theo quy trình hoàn chỉnh. Quá trình này là sự thay đổi từ mô hình kinh doanh truyền thống sang việc ứng dụng công nghệ mới để phát triển cách thức lãnh đạo, quy trình làm việc và thay đổi văn hóa theo hướng tích cực hơn.

Tại sao nói chuyển đổi số hay là chết?

Thị trường hiện tại được nhận định là thời kỳ “cá nhanh nuốt cá chậm”. Dưới sức ép của thị trường hàng loạt sản phẩm công nghệ ra đời và ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ trong kinh doanh.

Khi đối thủ ngày càng nhanh chóng và sáng tạo hơn, sự dậm chân tại chỗ hoặc bước đi quá ngắn của bạn sẽ ngày càng tách rời với hiện thực. Cuối cùng dẫn đến sự “đào thải” trong thị trường.

Bản chất của chuyển đổi số không chỉ nói riêng về sự thay đổi trong công nghệ sử dụng trong tổ chức mà còn nằm ở tư duy điều hành của nhà quản lý và mọi hoạt động nhân sự trong doanh nghiệp.

Theo thống kê, từ năm 2000 đến nay, 52% trong số các doanh nghiệp Fortune đã bị mua lại, sáp nhập hoặc phá sản. Người ta ước tính rằng 40% các doanh nghiệp tồn tại ngày hôm nay sẽ đóng cửa trong 10 năm tới. Căn nguyên chính là do chậm hoạt thất bại trong việc chuyển đổi số. Ai sẽ làm cuộc tiến hóa thành công từ môi trường thực sang môi trường số, người ấy sẽ tồn tại. Do đó mà chuyển đổi số hay là chết được sử dụng thể hiện cho tình trạng này.

Bài viết cùng chủ đề:

Chọn phần mềm 4.0 cho Marketing Sales trong thời kỳ “ chuyển đổi số”

Sales 4.0 xu hướng thời đại “ chuyển đổi số”

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top