Customer success là gì? Cách triển khai customer success trong doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Từ khóa “Customer success” trên Google được rất nhiều người quan tâm với khoảng 1.140.000.000 kết quả. Vậy customer success là gì? Tại sao chủ đề này lại “hot” đến như vậy? Hãy cùng phần mềm MKT tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Customer success
Customer success là gì? Cách triển khai customer success trong doanh nghiệp

I. Tổng quan về customer success

1. Customer success là gì?

Trong lĩnh vực kinh doanh, customer success là một thuật ngữ thông dụng những năm gần đây. Nó chú trọng vào việc quản lý quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Từ đó đưa điều chỉnh mục tiêu nhằm tạo ra lợi ích cho đôi bên.

Theo các chuyên gia, Customer success (CS) được xem là một quy trình hỗ trợ khách hàng ngay từ trước và sau bán hàng. Phương pháp này sẽ đảm bảo khách hàng sẽ nhận được giá trị hữu ích sau khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. Từ đó thuyết phục khách hàng khó tính dễ dàng hơn cho những lần hẹn sau.

2. Lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng customer success

Nhiều doanh nghiệp đã đạt nhiều thành công nhờ vào lợi ích mà họ đã nhận được từ CS. Cụ thể:

  • Đảm bảo mang lại quá trình trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Từ đó góp phần nâng cao sự hài lòng với quá trình sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp gia tăng doanh số nhanh chóng và tiến tới cánh cửa thành công.
  • Xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp thông qua việc chủ động tiếp cận và hỗ trợ người dùng trong thời gian sử dụng sản phẩm. Từ đó, họ có trải nghiệm tốt về dịch vụ và tích cực truyền miệng những sản phẩm của bạn.
customer success
Lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng customer success

II. Cách triển khai customer success trong doanh nghiệp hiện nay

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng CS mang lại nhiều thành công cho doanh nghiệp. Một số dữ liệu sau đây sẽ thể hiện rõ điều đó:

  • 70% doanh nghiệp đang phát triển cho rằng mô hình này rất quan trọng với họ.
  • 49% công ty đang gặp tình hình khó khăn có quan tâm đến customer success.

Để có thể triển khai hệ thống CS hiệu quả thì bạn cần đáp ứng 3 nền móng sau. Mời bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé!

1. Công nghệ tiên tiến

Trang bị công nghệ tiên tiến: với các phần mềm có khả năng thu thập và phân tích lượng lớn dữ liệu. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm CRM cho các doanh nghiệp triển khai hệ thống customer success. 

Một trong sự chọn thông minh là Phần mềm CRMSales với tính năng phân tích data khách hàng theo trường, từ đó đưa ra dự đoán và hỗ trợ bộ phận chăm sóc khách hàng hiệu quả.

customer success
Công nghệ tiên tiến

2. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Để đạt được thành công trong việc phục vụ khách hàng, nhân viên cần được đào tạo bài bản. Đặc biệt, mô hình CS đòi hỏi nhân viên luôn chủ động với khách hàng. Họ phải đảm bảo người tiêu dùng nhận được giá trị từ sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu cung cấp.

Một lưu ý quan trọng là nhân viên cần biết cách phân loại và cung cấp sản phẩm phù hợp từng nhóm đối tượng. Hãy tận dụng mọi thông tin từ cơ sở dữ liệu được thu thập để tăng trải nghiệm khách hàng nhé!

3. Chiến lược bài bản

Việc triển khai chiến dịch bài bản của một doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Bởi cần có những vai trò đặc biệt như quản lý, ban lãnh đạo mới có khả năng phân tích và đưa ra kế hoạch Customer Success. 

Mỗi ngành nghề kinh doanh sẽ có chiến lược CS riêng biệt. Vì vậy, nắm bắt tâm lý khách hàng là giải pháp triển khai truyền thông và đáp ứng mong đợi của khách hàng vào lúc này.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ thông tin chi tiết về customer success mà doanh nghiệp nên biết. Đừng quên áp dụng vào công việc của bạn nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top