Những công việc làm tại nhà cho học sinh, sinh viên kiếm thêm thu nhập 2023

5/5 - (4 bình chọn)

Kiếm tiền online đang là xu hướng phát triển trong một vài năm gần đây. Nó không chỉ phù hợp với những người muốn tạo thu nhập thụ động mà còn phù hợp với mẹ bỉm, học sinh, sinh viên. Vậy có những công việc làm tại nhà nào giúp kiếm tiền online hiệu quả? Cùng tham khảo bài viết sau.

I. Việc làm thêm tại nhà có lừa đảo không?

những công việc làm tại nhà
Việc làm thêm tại nhà có lừa đảo không?

Làm thêm tại nhà để gia tăng thu nhập đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Đây thực chất là những công việc có thể thực hiện và trao đổi với khách hàng, người thuê qua hình thức online. 

Khi nhận những công việc làm tại nhà, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian cũng như tự sắp xếp công việc để hoàn thành. Miễn, bạn sẽ hoàn thành nó trong khoảng thời gian đã trao đổi với khách hàng, người thuê. Chính vì với hình thức làm việc online và đề cao sự chủ động, làm việc online không quá khắt khe bởi quy định nào. Và lương thưởng cũng sòng phẳng, bạn sẽ nhận khi hoàn thành thành phẩm với khách hàng, người thuê. 

Tuy nhiên, cũng vì tính chất này mà nhiều người lo ngại vấn đề lừa đảo khi tìm kiếm việc làm tại nhà. Và trên thực tế, việc làm thêm tại nhà tồn tại 2 mặt: 

  • Người tìm việc có thể bị lừa đảo khi không tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng, công việc ứng tuyển
  • Còn về cơ bản thì các công việc này hiện nay đang rất phổ biến và ít trường hợp lừa đảo. Ứng viên cần tìm hiểu kỹ thông tin công việc, nhà tuyển dụng. Đặc biệt, không nên trả bất kỳ khoản phí nào cho nhà tuyển dụng cũng như không chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng. Điều này sẽ đảm bảo cho việc tìm công việc làm tại nhà của học sinh, sinh viên không gặp các trường hợp lừa đảo.

II. 13 những công việc làm thêm tại nhà không cần vốn

những công việc làm tại nhà
13 những công việc làm thêm tại nhà không cần vốn

Dưới đây là top 13 những công việc làm thêm tại nhà không cần vốn phù hợp với học sinh, sinh viên kiếm thêm thu nhập nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Content writer

Đây có lẽ là công việc bạn thường thấy nhất khi tìm kiếm những công việc làm tại nhà cho học sinh, sinh viên. Công việc này phù hợp với những người có năng khiếu viết lách hay copywriting. Khi nhận công việc này, bạn sẽ không mất phí đặt cọc cũng như vốn. Học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể làm việc này tại nhà, vào thời gian rảnh rỗi, ngày nghỉ mà không hề ảnh hưởng đến công việc học tập của mình. Thậm chí, nó có thể tạo ra nguồn thu ổn định đến mức cao nếu khả năng viết của bạn tốt.

những công việc làm tại nhà
Content writer

2. CTV kinh doanh

CTV kinh doanh là những người làm việc cho đại lý, nhà buôn, doanh nghiệp. Trên cơ sở nhận hoa hồng với mỗi sản phẩm bán được, công việc này hiện cũng đang rất hot và đem lại thu nhập cao cho học sinh sinh viên. 

Bởi đặc thù ứng viên còn trẻ, chưa có nhiều vốn nên hình thức này được ưa chuộng. Và nó cũng rất phù hợp khi ứng viên không có quá nhiều thời gian để liên tục kiểm soát công việc bán hàng của mình như việc chủ động kinh doanh.

3. Nhân viên nhập liệu

Công việc làm tại nhà cũng được nhiều người ưa chuộng là nhập liệu. Đây là công việc không cần kiến thức chuyên sâu. Người làm chỉ cần có 1 chiếc máy tính kết nối internet là có thể nhập liệu được. Công việc này được nhiều công ty hay shop, sàn thương mại điện tử thuê hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là việc được nhiều người xấu lợi dụng, “lừa đảo” trên mạng xã hội. Do đó, hãy thật thẩn trọng khi tìm kiếm công việc liên quan đến nhập liệu này.

4. Quản trị fanpage

Quản trị fanpage không còn quá xa lạ khi tìm kiếm những công việc làm tại nhà. Đây là việc làm phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là sinh viên, học sinh có nhiều thời gian rảnh rỗi khác nhau, không cố định. 

Thông thường, các shop bán quần áo, đồ gia dụng,… sẽ thuê người làm công việc này. Người làm chỉ cần quản lý fanpage bán hàng, hỗ trợ trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng kịp thời. Công việc này tương đối đơn giản nhưng cũng đòi hỏi bạn cần có tổng 4-5 tiếng/ 1 ngày. Và nó cũng đem lại cho bạn mức thu nhập khá ổn, cố định.

những công việc làm tại nhà
Quản trị fanpage

5. Telesales

Với công việc này, bạn cần một chút kỹ năng telesales để có thể duy trì được lâu dài. Công việc này khá đơn giản, chủ yếu là bạn sẽ chăm sóc, tư vấn khách hàng qua tin nhắn, comment, điện thoại tại nhà. Tuy nhiên vì làm việc với khách hàng nên bạn cần 1 chút kiên trì và kỹ năng để duy trì lâu dài, cũng như kiếm được thu nhập ổn, thậm chí cao.

6. Bán hàng online

Nếu bạn có 1 số vốn thì bạn cũng có thể tự kinh doanh online để tạo ra thu nhập cho mình ngay khi còn là học sinh, sinh viên. Bạn có thể nhập về bán quần áo, mỹ phẩm, trang sức… hoặc bán các sản phẩm handmade do chính mình làm ra. Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook hay bất kỳ nền tảng nào hiện nay đã quá phổ biến. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên google là có hàng triệu kết quả với các bước, tips từ người đã thành công. Bạn chỉ cần chăm chỉ học hỏi, tìm kiếm là có kiến thức để kinh doanh online.

7. Streamer

Đây là công việc phát sóng trực tiếp lên các mạng xã hội khi chơi các trò chơi điện tử. Nó phù hợp với các bạn trẻ vừa đam mê chơi game, vừa đam mê nói mà vẫn kiếm được nguồn thu ổn định. 

những công việc làm tại nhà
Streamer

Để trở thành streamer thu hút người xem, bạn cần có kỹ năng chơi game là bắt buộc. Ngoài ra, bạn nên có khả năng giao tiếp, nói chuyện, biết làm video, quay phát video và nên xây dựng phong cách riêng khi chơi game để có tệp khán giả nhất định. Từ đó, bạn có thể có được thu nhập thụ động tương đối tốt.

8. Content creator

Content Creator là người tạo ra nội dung trực tuyến như blogger, vlogger, tiktoker, youtuber… Nói cách khác, đây là người tạo ra nội dung như bài viết, hình ảnh, video hay âm thanh để đăng tải lên các kênh mạng xã hội, website.

Trong thời đại hiện nay, đây là một nghề rất hot và đem lại hiệu quả tốt cho người làm. Không chỉ giúp tạo ra thu nhập, nó còn giúp xây dựng thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp rất tốt. 

Tuy nhiên, để làm nghề này thì bạn cần có khá nhiều kỹ năng như khả năng sáng tạo, viết lách, thiết kế, làm video… Đồng thời, để luôn thu hút người xem thì bạn cũng cần cập nhật xu hướng liên tục và nâng cao kỹ năng bản thân thường xuyên.

9. Affiliate marketing

Đây đã là xu hướng kiếm tiền online có từ lâu, và nó đặc biệt nổi lên trong khoảng từ năm 2020 đến nay. Affilate marketing là một trong những công việc làm tại nhà tương đối đơn giản mà người làm không cần trả bất kỳ khoản phí nào. 

Bạn sẽ kiếm tiền nhờ việc quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên liên kết của bạn. Khi khách hàng mua sản phẩm từ liên kết của bạn thì chủ shop sẽ phải trả hoa hồng cho bạn.  

Hiện nay cách kiếm tiền online này vẫn đang phát triển và nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu để thực hiện, hãy liên tục cập nhật các xu hướng affiliate marketing 2023. Điều này giúp bạn thích nghi với thời đại và bắt kịp xu hướng kiếm tiền nhanh nhất, hiệu quả nhất.

10. Dịch thuật

Dịch thuật, phiên dịch là việc làm thêm đem lại thu nhập rất cao. Tuy nhiên, nó phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên có khả năng ngoại ngữ nhất định. Với nghề này, bạn không chỉ có thu nhập ổn định mà nó còn giúp nâng cao khả năng phiên dịch, dịch thuật của bạn lên rất nhiều.

những công việc làm tại nhà
Dịch thuật

11. Gia công, sửa chữa

Đây là một trong những công việc làm tại nhà thủ công phù hợp với học sinh, sinh viên. Những việc này có thể kể đến như gấp hoa, xâu hạt, thêu thùa… Nó cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận và thường chỉ có theo thời vụ. Người làm không cần bỏ vốn cho công việc này, nhưng vẫn đem lại được nguồn thu nhập tương đối ổn định.

12. Vẽ tranh, thêu thùa

Tương tự gia công, sửa chữa thì đây cũng là việc làm thủ công. Nó phù hợp với những người khéo léo, tỉ mỉ và có năng khiếu, có hoa tay. Vì đây cũng là công việc cần sự kiên nhẫn, tinh mắt, tỉ mẩn nên các sản phẩm làm ra được đánh giá rất cao. Và nó cũng đem lại mức thu nhập tương đối hấp dẫn. Các bạn học sinh, sinh viên khéo léo, đam mê các công việc này có thể tham khảo.

13. Designer

Designer là công việc có thể làm tại các doanh nghiệp, công ty. Và với designer freelancer thì người làm cũng có thể làm việc tại nhà hoặc quán cafe,… bất kỳ đâu mà họ muốn. Công việc này phù hợp với những bạn đam mê thiết kế nhưng không muốn bị bó buộc làm tại bất kỳ đâu. 

Bạn có thể nhận job thiết kế cho các công ty khác nhau và thực hiện tại nhà, miễn là bạn có thể đảm bảo hoàn thành được công việc trước thời hạn. 

Đây cũng là công việc trả lương theo sản phẩm. Và nếu bạn có khả năng thiết kế tốt, mắt thẩm mỹ đẹp thì mức lương bạn nhận từ công việc này không hề nhỏ.

những công việc làm tại nhà
Designer

III. Tìm những công việc làm tại nhà ở đâu?

Sau khi tìm hiểu những công việc làm tại nhà và lựa chọn được công việc phù hợp với mình, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc, “vậy nên tìm công việc này tại đâu?”. 

Dưới đây, phần mềm MKT sẽ giới thiệu đến bạn 2 nguồn tìm việc làm tại nhà uy tín, chất lượng cho học sinh, sinh viên. 

  • Một là, bạn có thể tìm kiếm trên các nhóm tuyển dụng trên facebook như Bạn đã có việc làm chưa?;  Group sales và giám sát bán hàng Miền Bắc;  Tìm việc trực page, Sale Online, Marketing Hà Nội; Tuyển dụng Content – Marketing; Tuyển Dụng Thiết Kế Đồ Họa; Việc làm Tiếng Trung; Hội Tìm Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tại Hà Nội;…
  • Hai là, bạn có thể tìm kiếm trên các trang tuyển dụng miễn phí, uy tín, nổi tiếng như TopCV, Ybox, Vietnamworks, Linkedin, JobsGo…
những công việc làm tại nhà
Các trang tuyển dụng miễn phí, uy tín, nổi tiếng

Kết luận

Như vậy, bài viết trên bạn đã được tìm hiểu về top 13 những công việc làm thêm tại nhà không cần vốn phù hợp với học sinh, sinh viên. Hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một công việc làm tại nhà phù hợp nhất để tăng thu nhập cá nhân. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top