Quy định livestream trên Facebook không vi phạm [2024]

5/5 - (1 bình chọn)

Livestream hiện nay là hình thức kinh doanh cực kỳ phổ biến của các doanh nghiệp, chủ shop online. Tuy nhiên, để không bị vi phạm vào các chính sách cộng đồng Facebook. Bạn cần nắm được các quy định livestream trên Facebook. Trong bài viết dưới đây, Phần mềm MKT sẽ chia sẻ cho bạn quy định, những điều cần lưu ý khi livestream.

I. Những hoạt động bị cấm trong quy định livestream trên Facebook

Livestream trên Facebook là mảnh đất màu mỡ được rất nhiều chủ kinh doanh khai thác. Để tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm, tăng doanh thu bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ được các yêu cầu của Facebook đối với việc livestream. Thì video của bạn sẽ rất có thể bị xóa, gỡ bỏ khỏi nền tảng. Dưới đây là một số hoạt động bị cấm trong quy định của Facebook.

1. Bản quyền âm thanh

Những hoạt động bị cấm trong quy định livestream trên Facebook
Bản quyền âm thanh

Trong quá trình livestream, chủ kênh thường phát những bản nhạc hay, nổi tiếng để giúp buổi live bớt nhàm chán. Tuy nhiên, đôi khi Facebook sẽ tiến hành quét bản quyền video livestream. Nếu tình trạng này diễn ra một vài lần, bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen của Facebook và bị gỡ video. Nhưng nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần, liên tục. Facebook sẽ thực hiện việc cấm bạn livestream.

2. Bản quyền sở hữu trí tuệ

Facebook rất nhạy cảm với việc vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ. Nếu bạn là một nhà kinh doanh online các mặt hàng nổi tiếng. Bạn nên hết sức cẩn thận vì có thể bạn sẽ bị Facebook quét và chặn livestream trong tương lai.

3. Báo cáo spam nhiều lần

Những hoạt động bị cấm trong quy định livestream trên Facebook
Báo cáo spam nhiều lần

Trong trường hợp bạn hoặc người xem livestream của bạn tiến hành seeding livestream liên tục. Hoặc share livestream nhiều lần trong cùng một khoảng thời gian. Và bị đánh dấu là spam, khả năng cao là bạn sẽ bị cấm livestream. Vì Facebook rất chú trọng vào trải nghiệm của người dùng. Nên nếu livestream của bạn bị báo cáo nhiều lần, Facebook sẽ cho rằng video của bạn đang ảnh hưởng tới cộng đồng.

4. Tài khoản đã từng vi phạm nhiều trước đó

Hiện nay, Facebook đã tiến hành áp dụng chính sách one strike. Để cấm những tài khoản Facebook bị vi phạm quá nhiều lần trước đây. Không được livestream trong một khoảng thời gian quy định. Chính sách này cũng áp dụng đối với bất kỳ nội dung nào mà các tài khoản này đăng tải. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục dùng chính những tài khoản bị vi phạm trước đó để livestream. Bạn sẽ bị Facebook cấm phát trực tiếp trong một khoảng thời gian dài.

II. Hệ quả của việc vi phạm quy định livestream trên Facebook

Nếu bạn cố tình vi phạm vào quy định livestream trên Facebook. Thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động trên Facebook của bạn. Nếu tài khoản kinh doanh của bạn chỉ bị khóa livestream trong vài ngày. Thì nó cũng không ảnh hưởng mấy tới hoạt động kinh doanh. Nhưng nếu bị ở mức chế tài nặng hơn như khóa livestream vĩnh viễn. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả kinh doanh.

  • Giảm khả năng tiếp cận khách hàng: Đối với những fanpage lớn, mỗi lần livestream đều có hàng nghìn người xem. Mất đi tài khoản để tương tác với khách hàng, khách hàng cũng sẽ dần mất đi thói quen xem livestream của bạn. Và từ đó cũng ít tương tác với bạn hơn trước.
  • Mất đi một kênh bán hàng online hiệu quả: Livestream là một hình thức quảng cáo sản phẩm tiết kiệm chi phí hơn so với hoạt động quảng cáo thông thường. Nếu không thể tiến hành livestream, đồng nghĩa với việc bạn quay lại cách chạy quảng cáo Facebook cũ. Chi phí bạn phải bỏ ra để tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm sẽ tốn kém hơn.
Hệ quả của việc vi phạm quy định livestream trên Facebook

III. Khắc phục tình trạng vi phạm chính sách livestream trên Facebook 

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng vi phạm quy định livestream trên Facebook? 

  • Đối với tài khoản Facebook cá nhân khi bị khóa livestream. Bạn có thể tạo ra một fanpage mới để livestream trên đó và chia sẻ về trang cá nhân. Tuy nhiên, đây chỉ là cách tạm thời bởi một bài share chắc chắn không thể hiệu quả bằng phát trực tiếp.
  • Đối với trang bán hàng không thể sử dụng để phát trực tiếp. Bạn chỉ cần set quyền quản trị viên cho một tài khoản mới. Và sử tài khoản đó để livestream là được. Vì vật để phòng những trường hợp tương tự xảy ra. Bạn nên sở hữu cho mình nhiều tài khoản Facebook phụ để khi cần có thể sử dụng.
Cách khắc phục vi phạm quy định livestream trên Facebook

IV. Phần mềm hỗ trợ livestream bán hàng trên Facebook

Việc quản lý livestream trên Facebook sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng công cụ hỗ trợ. Công cụ này không những giúp bạn livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả. Mà còn giúp bạn tránh tình trạng vi phạm vào quy định livestream trên Facebook. Những phần mềm này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác hoàn toàn tự động. Đồng thời đảm bảo hiệu quả mang lại sẽ cao hơn với một số tính năng vượt trội như:

  • Chăm sóc tài khoản Facebook số lượng lớn không giới hạn hoàn toàn tự động
  • Tăng mắt livestream Facebook để tạo hiệu ứng đám đông
  • Auto seeding video, livestream trên profile, group, fanpage
  • Tương tác video, bài viết như người dùng thật theo công nghệ AI để tăng độ uy tín

>> Phần mềm MKT Care sẽ là giải pháp hỗ trợ livestream bán hàng Facebook tốt nhất dành cho bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn một số quy định livestream trên Facebook. Cũng như cách để khắc phục khi bị vi phạm. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top