3 Cách kháng tài khoản quảng cáo bị hạn chế nhanh chóng, mới nhất

5/5 - (5 bình chọn)

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả và tiến trình thực hiện chiến dịch marketing trên nền tảng. Thế nhưng nhiều nhà quảng cáo vẫn không hiểu nguyên nhân do đâu mà nick Facebook lại rơi vào tình trạng này? Cách kháng cáo cho tài khoản quảng cáo Facebook bị hạn chế thế nào? Trong bài viết dưới đây, MKT sẽ giải đáp cho bạn.

I. Tài khoản quảng cáo bị hạn chế là gì?

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Tài khoản quảng cáo bị hạn chế là gì? 3 Cách khắc phục

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế là tình trạng nick Facebook sử dụng để chạy ads không thể đảm bảo cho quá trình sử dụng toàn bộ tính năng có trong trình quản lý. Hay nói cách khác tài khoản quảng cáo bị hạn chế là việc acc vẫn có thể chạy quảng cáo, tuy nhiên nó bị Facebook hạn chế một số tính năng như:

 • Không thể sử dụng hoặc quản lý tài khoản quảng cáo
 • Không thể tạo hoặc chạy ads
 • Không thể quản lý người hoặc tài sản ads cho doanh nghiệp

Khi ở trạng thái hạn chế, tình trạng của tài khoản có thể rơi vào các trường hợp sau:

 • Tài khoản bị hạn chế nhưng tài khoản ads không bị hạn chế. Lúc này, các quảng cáo đã hoạt động trước đó vẫn chạy bình thường nhưng bạn không lên được chiến dịch mới
 • Nick bị hạn chế và tài khoản ads cũng bị hạn chế nên không thể tạo được chiến dịch mới. Chiến dịch cũ vẫn hoạt động được nhưng bị giới hạn chi tiêu hàng ngày
 • Tài khoản quảng cáo bị hạn chế và tài khoản ads bị vô hiệu hoá. Khi này, bạn không thể tạo chiến dịch ads mới và chiến dịch cũ bị dừng hoàn toàn.

II. Các dạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế

các dạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Các dạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế

Về cơ bản, có 3 dạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế mà bạn có thể gặp phải. Cụ thể như sau:

 • Tài khoản quảng cáo bị hạn chế 30 ngày: Đây là tình trạng mà hầu hết các tài khoản mới đều gặp phải đồng thời cũng là trạng thái phổ biến nhất. Đa số các nick Facebook rơi vào tình trạng này đều cần thực hiện xác minh danh tính tối đa trong 30 ngày để tiếp tục sử dụng. Ngoài thời gian này tài khoản quảng cáo sẽ bị hạn chế vĩnh viễn.
 • Tài khoản quảng cáo bị hạn chế 902: Khi tài khoản quảng cáo rơi vào tình trạng này thì khả năng lấy lại khá thấp. Acc bị hạn chế 902 hay còn gọi là hạn chế 1 dòng.
 • Tài khoản quảng cáo bị hạn chế 273: Tài khoản bị hạn chế 273 hay còn gọi là hạn chế 3 dòng, trạng thái này xuất phát do các lỗi liên quan đến vi phạm chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng. Tuy nhiên khả năng lấy lại của 273 là cao hơn 902 rất nhiều.

III. Tại sao tài khoản quảng cáo bị hạn chế?

Trước khi tìm cách kháng cáo với Facebook về tình trạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế, bạn cần tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến trạng thái này. Hoạt động này cũng giúp bạn linh hoạt trong quá trình tìm cách xử lý và giải quyết vấn đề của tài khoản.

1. Tài khoản chưa xác minh danh tính với Facebook

Bạn có thể hiểu rằng xác minh danh tính với Facebook là quá trình khai nhận với nền tảng về danh tính thực sự của mình bằng cách sử dụng các giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh… Đây cũng là cách để Facebook nhận định tài khoản của bạn là người dùng thật và không giả mạo người khác. Quá trình này giúp tăng độ tin cậy cho nick Facebook.

Trong trường hợp tài khoản của bạn đã đăng nhập vào vào trình quản lý quảng cáo facebook thì nền tảng sẽ yêu cầu người dùng xác minh danh tính mới có thể thực hiện được chiến dịch quảng cáo. Vì thế, đây có thể là lý do đầu tiên khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị hạn chế.

2. Nick Facebook có dấu hiệu bất thường

Những dấu hiệu, hành vi đăng nhập bất thường được cho là bất thường ở đây chính là đăng nhập ở thiết bị lạ và kết nối với địa chỉ mạng khác hay thay đổi vị trí đăng nhập. Lúc này Facebook sẽ hạn chế tài khoản để đảm bảo an toàn cho chủ sở hữu.

Vì thế, để giảm thiểu tối đa tình trạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế vì nguyên nhân này, bạn nên duy trì đăng nhập tài khoản ở một thiết bị, địa chỉ. Trong trường hợp bắt buộc phải đổi, hãy Fake IP hoặc sử dụng VPN trước khi đăng nhập để Facebook không thể ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn.

3. Vi phạm chính sách quảng cáo

Đây có lẽ là lý do điển hình nhất khiến một tài khoản bị hạn chế quảng cáo. Đối với acc Facebook bị vi phạm chính sách và nhiều bài quảng cáo bị từ chối do có lịch sử chạy bùng, nợ, bị vô hiệu hóa, nền tảng sẽ hạn chế các tính năng chạy ads.

Ngoài ra, các tài khoản Facebook của bạn đã bị từ chối bài quảng cáo quá nhiều lần do vi phạm chính sách quảng cáo Facebook cũng có thể bị hạn chế.

III. Cách kháng tài khoản quảng cáo bị hạn chế 2023

Tuỳ vào từng loại quảng cáo bị hạn chế, bạn có thể kháng tài khoản quảng cáo bị hạn chế bằng các cách sau.

1. Kháng nghị từ trình quản lý quảng cáo Facebook

Bạn có thể kháng nghị từ trình quản lý quảng cáo. Cách này áp dụng với dạng tài khoản bị hạn chế do không xác minh danh tính với Facebook. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào link kháng nghị trong tại trình quản lý tài khoản quảng cáo https://www.facebook.com/ads/manager/account_settings/

Bước 2: Chọn mục “Chất lượng tài khoản” 

tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Chọn mục “Chất lượng tài khoản”

Bước 3: Chọn “Yêu cầu xem xét lại

tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Chọn “Yêu cầu xem xét lại”

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính, bạn chọn Bắt đầu. 

tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Chọn Bắt đầu

Bước 5: Hộp thư yêu cầu xác thực danh tính hiện ra, bạn chọn Tôi không phải là người máy => Chọn Tiếp tục

tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Chọn Tiếp tục

Bước 6: Tải giấy tờ tuỳ thân lên, có thể là CMND hoặc CCCD, hộ chiếu hay giấy tờ tùy thân khác.

tài khoản quảng cáo bị hạn chế
Tải giấy tờ tuỳ thân lên

Bước 7: Mô tả chính xác những gì tài khoản đang gặp phải và thông báo rằng bạn vẫn tuân thủ những chính sách của Facebook và hoàn tất

2. Cách mở tài khoản bị hạn chế quảng cáo từ Meta Business Suite

Bước 1: Truy cập meta business suite tại link https://business.facebook.com/

Bước 2: Chọn “Liên hệ với chúng tôi”

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản

Bước 4: Mô tả về tình trạng mà tài khoản đang gặp phải

3. Kháng nghị qua link kháng tài khoản quảng cáo bị hạn chế 273 hoặc 902

Bạn có thể kháng nghị qua link kháng tài khoản quảng cáo bị hạn chế 273 hoặc 902. Với cách này, bạn cần xác minh danh tính và fake IP. Hoặc bạn có thể sử dụng via Việt nhưng đã có lịch sử kháng về và còn tích xác minh danh tính.

 • Kháng nghị bằng link 273

Bước 1: Vào màn hình trình quản lý quảng cáo hiển thị thông báo về việc tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa

Bước 2: Chọn Yêu cầu xem xét lại

Bước 3: Mô tả về tình trạng quảng cáo bị vô hiệu hóa, sau đó nhờ đội ngũ support xem xét mở lại tài khoản.

 •  Kháng nghị bằng link 902

Bước 1: Truy cập link https://www.facebook.com/help/contact/391647094929792

Bước 2: Điền thông tin cần thiết theo yêu cầu => Chọn tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mà bạn cần kháng nghị.

Bước 3: Điền thông tin vào mục “Bạn có thể bổ sung thông tin về lý do bạn cho rằng chúng tôi cần khôi phục tài khoản của bạn” là hoàn thành

Như vậy, bài viết trên bạn đọc đã tham khảo 3 cách khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo bị hạn chế. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top