Cách chạy quảng cáo Facebook theo giờ chi tiết A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có công việc chính, và muốn chạy Facebook Ads để bán thêm 1 số mặt hàng. Nhưng vì có công việc chính, nên bạn không thể lúc nào cũng có thể trực Fanpage để tư vấn cho khách hàng. Vậy có cách nào để chạy quảng cáo Facebook theo giờ không? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ví dụ phổ biến là khi bạn vừa làm văn phòng và cũng vừa kinh doanh riêng. Lúc này bạn có thể tùy chỉnh quảng cáo trên Facebook chạy theo khung giờ, để đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp cận với khách hàng ở thời điểm bạn rảnh rỗi để tư vấn, chăm sóc những khách hàng này.

I. Facebook có cho phép chạy quảng cáo theo giờ không?

Câu trả lời là .

Hiện tại, Facebook có 2 tùy chọn dành cho bạn, bao gồm:

  • Chạy quảng cáo theo ngày sách ngày.
  • Và chạy Ads theo ngân sách trọn đời.

Khi chạy ngân sách hàng ngày và đặt ngân sách ngày là 500.000 VNĐ, thì Facebook sẽ phân bổ đều 500.000 đồng này trong vòng 24 giờ.

Còn với ngân sách trọn đời, được phép cài đặt khung giờ chạy trong ngày, ngày trong tuần. Để hỗ trợ tốt hơn trong việc tư vấn, trả lời tin nhắn, cuộc gọi từ phía khách hàng.

Chạy quảng cáo Facebook theo giờ

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook theo giờ chi tiết

II. Cách chạy quảng cáo facebook theo giờ chi tiết

Nếu chọn ngân sách trọn đời, bạn có thể lên lịch để chạy quảng cáo vào ngày giờ cụ thể. Để cài đặt thời gian chạy quảng cáo Facebook bạn thực hiện theo 2 cách sau:

1. Cài đặt thời gian chạy quảng cáo ở cấp Chiến dịch (Campaign)

Nếu bạn đang thiết lập một chiến dịch quảng cáo và đang muốn đặt ngân sách ở cấp độ Chiến dịch thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách chạy quảng cáo Facebook theo giờ nhé.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sau khi chọn mục tiêu và đặt tên cho Campaign, bạn cần bật chế độ Ngân sách chiến dịch Advantage (Campaign Budget Optimization).

Lưu ý: Có một nguyên tắc chính là chỉ có Ngân sách trọn đời (Lifetime Budget) mới có thể cài đặt giờ chạy quảng cáo. Quy tắc này áp dụng ngay cả khi bạn chọn cài đặt ngân sách ở cấp Nhóm quảng cáo (Ad Set).

Chọn chế độ Ngân sách hàng ngày (Daily Budget) không thể cài đặt giờ chạy quảng cáo

Chọn chế độ Ngân sách hàng ngày (Daily Budget) không thể cài đặt giờ chạy quảng cáo

Bạn cần chọn chế độ Ngân sách trọn đời (Lifetime Budget) để có thể tùy chỉnh giờ chạy quảng cáo

Bạn cần chọn chế độ Ngân sách trọn đời (Lifetime Budget) để có thể tùy chỉnh giờ chạy quảng cáo

  • Bước 2: Sau khi nhấn vào Lên lịch quảng cáo (Ad Scheduling) sẽ xuất hiện ô Chạy quảng cáo theo lịch (Run ads on a schedule) bạn cần tick chọn vào.

Tick vào ô Chạy quảng cáo theo lịch

Tick vào ô Chạy quảng cáo theo lịch

  • Bước 3: Bấm Tiếp để tiếp tục vào phần cài đặt Nhóm quảng cáo (Ad Set). Tại vị trí cài đặt Ngân sách & lịch chạy (Budget & schedule), sau khi chọn Ngày bắt đầu và Nết thúc bạn cần tiến tới cài đặt giờ chạy quảng cáo ở phần Lên lịch quảng cáo (Ad scheduling).

Cài đặt ngày quảng cáo

Cài đặt ngày chạy quảng cáo

 

Cài đặt giờ chạy quảng cáo trong ngày

Cài đặt giờ chạy quảng cáo trong ngày

  • Bước 4: Chọn khung giờ mà bạn muốn chạy quảng cáo trong từng ngày.

Trong hình này, chúng tôi cài đặt thời gian chạy quảng cáo Facebook từ 19h-22h trong ngày

Trong hình này, chúng tôi cài đặt thời gian chạy quảng cáo Facebook từ 19h-22h trong ngày

2. Cài đặt thời gian chạy quảng cáo ở cấp Nhóm quảng cáo (Ad Set)

Nếu kế hoạch chạy quảng cáo của bạn là kiểm soát lịch chạy ở cấp Nhóm quảng cáo thì hãy thực hiện theo cách dưới đây nhé.

  • Bước 1: Bạn cần chắc chắn rằng bạn không bật chế độ Ngân sách chiến dịch Advantage (Campaign Budget Optimization) ở cấp Campain. Hãy cứ để ban đầu Facebook mặc định và bấm Tiếp để tiến đến cài đặt Nhóm quảng cáo (Ad Set).

Không chọn Ngân sách chiến dịch

  • Bước 2: Vẫn như quy tắc cũ, bạn không thể cài đặt giờ chạy quảng cáo ở chế độ Ngân sách hàng ngày. Do đó, bạn cần nhấn chọn Ngân sách trọn đời và nhập số tiền quảng cáo vào.

Chọn Ngân sách theo ngày không thể đặt lịch cho quảng cáo

Chọn Ngân sách theo ngày không thể đặt lịch cho quảng cáo

  • Bước 3: Sau khi chọn Ngân sách trọn đời và số tiền, bạn cần tick vào ô Chạy quảng cáo theo lịch.

Tick vào ô Chạy quảng cáo theo lịch

Tick vào ô Chạy quảng cáo theo lịch

  • Bước 4: Tiếp đến bạn chọn khoảng thời gian muốn chạy nhóm quảng cáo. Cuối cùng nhấn vào Tiếp. Nhóm quảng cáo của bạn đã được lên lịch chạy.

Chọn khung giờ muốn chạy quảng cáo

Chọn khung giờ muốn chạy quảng cáo

Lưu ý: Khi chọn chạy quảng cáo theo khung giờ, ngân sách chạy sẽ không còn dựa theo tiêu chí phân bổ đều nữa mà nó sẽ chịu tác động trực tiếp từ mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo.

Ví dụ: Bạn chạy ngân sách trọn đời là 7.000.000 VNĐ, chạy trong 20 ngày nghĩa là ngày sẽ là 350.000 VNĐ. Bạn chạy từ 18h – 22h, nghĩa là 4 tiếng. Nhưng Facebook sẽ không phân bổ đều 350.000 VNĐ này trong 4 tiếng, mà có thể là từ 18h – 19h, quảng cáo sẽ tiêu tốn hết 350.000 VNĐ, và quảng cáo sẽ ngưng ở ngày hôm đó. Đó là điều bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook theo giờ.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp cách chạy quảng cáo Facebook theo giờ theo cấp Chiến dịch và Nhóm quảng cáo. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Khám phá thêm:

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top