Digital transformation là gì? Lợi ích của chuyển đối số đối với doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn bạn đã quen với cụm từ “digital transformation trong những năm gần đây. Vậy cụ thể của digital transformation là gì? Doanh nghiệp sẽ nhận được lợi ích gì từ việc chuyển đổi số? Mọi thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ ở bài viết dưới đây nhé! Mời bạn tham khảo!

Digital transformation
Digital transformation là gì? Lợi ích của chuyển đối số đối với doanh nghiệp

I. Digital transformation là gì?

Digital transformation được dịch ra tiếng Việt là chuyển đổi số. Đây là quá trình sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để tối ưu quy trình kinh doanh nhằm đáp ứng sự thay đổi thị trường cũng như mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thời đại kỹ thuật số, các doanh nghiệp đang gấp rút đưa ra những điều chỉnh nhằm ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh. Cụ thể, những hình thức truyền thống như bán hàng, tiếp thị và quy trình chăm sóc khách hàng được áp dụng chuyển đối số. Điều này giúp tối ưu hiệu quả của mọi hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số.

Đặc biệt, các doanh nghiệp trẻ áp dụng chuyển đổi số ngay từ đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai. Chiến lược digital transformation sẽ giúp thương hiệu non trẻ linh hoạt hơn và có khả năng phát triển vượt bậc trong thị trường cạnh tránh khốc liệt.

Digital transformation
Digital transformation là gì?

II. Lợi ích của digital transformation đối với doanh nghiệp

Hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận vai trò quan trọng của digital transformation đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này bắt nguồn từ những lợi ích to lớn mà công ty sẽ nhận được từ chiến lược phát triển này. Cụ thể:

1. Khả năng tận dụng và phân tích dữ liệu

Những công nghệ tiên tiến giúp doanh nghiệp dễ dàng thu thập và quản lý lượng lớn dữ liệu của khách hàng. Dựa vào đó, bạn có thể theo dõi, phân tích và đánh giá tệp thông tin của khách hàng. Từ đó đưa ra những chiến lược tiếp thị và kinh doanh hiệu quả cho công ty.

Chẳng hạn, tận dụng kho dữ liệu người tiêu dùng, bạn có thể xây dựng sơ đồ hành trình mua hàng trên TikTok Shop. Từ đó việc gia tăng doanh số sẽ dễ dàng hơn.

2. Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Sự bùng nổ của công nghệ số đã làm thay đổi hành vi khách hàng đáng kể. Thay vì chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm, dịch vụ thì họ còn chú trọng về trải nghiệm mà người bán mang lại. Vì thế, digital transformation sẽ hỗ trợ tối ưu trải nghiệm tích cực của người tiêu dùng đối với thương hiệu.

Cụ thể, hiện nay công nghệ đã giúp khách hàng có thể đi shopping online mà không cần tốn thời gian, công sức đi đến các cửa hàng.

digital transformation
Tối ưu trải nghiệm khách hàng

3. Nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên công nghệ số, doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi số nếu không muốn thất bại trên thị trường. Theo nghiên cứu của FPT Digital, có tới 74/5 các nhà lãnh đạo ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tuyên bố chuyển đổi số là một việc bắt buộc nhằm cải thiện hiệu suất sau đại dịch Covid-19.

Chính vì thế, doanh nghiệp áp dụng digital transformation trong hoạt động kinh doanh sẽ có lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

4. Tạo sự kết nối giữa các phòng ban

Công nghệ 4.0 giúp doanh nghiệp lưu trữ thông tin thông minh trên hệ thống. Nhờ đó, các phòng ban dễ dàng chia sẻ tài liệu và truy cập dữ liệu ngay cả khi ở khu vực khác. Thêm vào đó, các bộ phận cũng sẽ trao đổi, hợp tác với nhau thông qua các phương tiện trò chuyện.

digital transformation
Tạo sự kết nối giữa các phòng ban

5. Gia tăng hiệu suất và cắt giảm chi phí

Việc đầu tư vào chuyển đổi số đòi hỏi doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoảng ngân sách lớn. Tuy nhiên, hiệu quả mà chiến lược này mang lại là rất cao. Do đó, doanh nghiệp cần đầu tư một khoản ban đầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành sau này.

Ngoài ra, các phòng ban sẽ làm việc chủ yếu trên máy tính, cụ thể là điện toán đám mấy. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí lưu trữ cũng như nhân sự đáng kể. Về lâu dài, chủ doanh nghiệp sẽ nhận thấy hiệu quả của việc đầu tư chi phí vào chuyển đổi số.

Thêm vào đó, để nâng cao hiệu quả của chuyển đổi số, bạn nên sử dụng thêm phương pháp marketing 0 đồng nữa nhé!

Như vậy, bài viết đã chia sẻ thông tin chi tiết về 5 lợi ích mà digital transformation mang lại cho doanh nghiệp. Nếu không muốn bị đối thủ vượt mặt thì bạn đừng nên chần chừ áp dụng chuyển đổi số nhé! Chúc bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top