Giải đáp: Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng?

5/5 - (1 bình chọn)

TikTok là mạng xã hội rất được yêu thích tại Nam cho phép người dùng sáng tạo và đăng tải video. Vi video TikTok lên xu hướng sẽ thu hút được rất nhiều lượt xem và tương tác. Đây cũng là điều mà rất nhiều TikToker mong muốn để phát triển kênh TikTok triệu view. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc làm sao để biết video TikTok lên xu hướng? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu cách cách nhận biết video TikTok lên xu hướng qua bài viết dưới đây nhé.

I. Video TikTok lên xu hướng là như thế nào?

Thuật ngữ “video TikTok lên xu hướng” có lẽ đã rất quen thuộc với rất nhiều TikToker. Đây là cụm từ để chỉ các video được nhiều người dùng tìm kiếm, quan tâm. Đối với các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, hẳn ai cũng muốn video của mình được lên top thịnh hành.

Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng
Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng

Khi lên xu hướng TikTok, video của bạn sẽ được hiển thị với nhiều người xem hơn và thu hút nhiều lượt view, thả tim, comment, share, người follow mới trên kênh TikTok. Đây cũng là một thuật toán giúp TikTok đánh giá đâu là video có nội dung chất lượng và cuốn hút.

Video lọt top thịnh hành trên TikTok mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là những người kinh doanh online. Bao gồm:

 • Nâng cao độ phủ sóng của thương hiệu, sản phẩm.
 • Tăng lượt tương tác cho video gồm tym, share, comment,…
 • Người xem tò mò về chủ nhân video nên click vào xem Profile và follow kênh.
 • Nhiều video lên trend TikTok thì các video cũ cũng được nhiều lượt view hơn.
 • Nếu bạn muốn trở thành một Influencer trên TikTok, thì viral video chính là bước đệm cho mục tiêu này.
 • Là một công cụ giúp bạn kiếm tiền trên TikTok.
 • Hỗ trợ quảng bá thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp.

Để có thể lọt top hot trend trên TikTok không phải là điều dễ dàng. Bạn cần đầu tư vào chất lượng hình ảnh, video, nội dung hấp dẫn và sử dụng những cap TikTok hay sẽ giúp video của mình lên xu hướng nhanh.

Xem thêm:

II. Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng?

Có thể thấy mục tiêu chung của các chủ shop kinh doanh online khi đăng sản phẩm lên TikTok là viral video để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng TikTok đã lâu nhưng vẫn chưa biết cách nhận biết video lên top thịnh hành.

Sau đây Phần Mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm sao để biết video TikTok lên xu hướng nhé.

1. Dựa vào tìm kiếm trên TikTok

Cách nhận biết video lên xu hướng nhanh nhất đó chính là dựa theo tìm kiếm của TikTok. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại => Nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải màn hình.
 • Bước 2: Gõ “xu hướng TikTok mới nhất” vào thanh tìm kiếm.
Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng
Gõ “xu hướng TikTok mới nhất” vào thanh tìm kiếm
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy các video đang là xu hướng được hiển thị. Hãy lướt xuống và xem video của bạn có lọt top hay không.

2. Dựa theo mức độ tương tác tăng đột biến của video

Phương pháp thứ 2 để nhận biết video lên xu hướng TikTok đó chính là mức độ tương tác đột biến của video. Thông thường video bạn đăng tải chỉ có 200, 300 lượt xem. Số view được đẩy lên rất chậm, kéo theo đó là lượt thả tim, bình luận cũng rất hạn chế.

Bỗng một ngày, bạn đăng video nhưng lượt xem tăng nhanh, số người comment, thả tim cũng đột biến mạnh rất có thể video đã lên xu hướng. Thuật toán TikTok sẽ ưu tiên hiển thị video của bạn với nhiều người hơn.

3. Dựa theo kết quả phân tích video TikTok đã đăng

TikTok có công cụ Phân tích hỗ trợ người dùng bao quát được tổng quan, nội dung, followers giúp video dễ lên xu hướng hơn. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở app TikTok, chọn Hồ sơ ở bên dưới, góc phải => Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
Chọn Hồ sơ sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang
Chọn Hồ sơ sau đó nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang
 • Bước 2: Nhấn vào Công cụ dành cho tác giả => Chọn Phân tích.
Chọn Công cụ dành cho tác giả, sau đó chọn Phân tích
Chọn Công cụ dành cho tác giả, sau đó chọn Phân tích

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, các số liệu liên quan sẽ được tổng hợp và xuất hiện. Bạn có thể biết được tổng số lượt tương tác với video bao gồm, số lượt xem video, số lượt xem hồ sơ, thả tim, bình luận và chia sẻ. Bên cạnh đó, TikTok sẽ cung cấp khung giờ vàng đăng video TikTok phù hợp với tài khoản của bạn. Dựa vào những dữ liệu này, bạn có thể biết được video đã lên trend TikTok hay chưa.

Kết luận

Như vậy, trên đây Phần Mềm MKT đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm sao để biết video TikTok lên xu hướng đơn giản. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top