Marketing 0 đồng là gì? 8 nguyên tắc làm marketing 0 đồng hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hay tiếp thị, chắc hẳn đã ít nhất 1 lần bạn từng tiếp xúc qua với thuật ngữ marketing 0 đồng. Nhưng liệu bạn đã hiểu cụm từ này có nghĩa là gì? Tác dụng của nó trong kinh doanh thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Tìm hiểu nhé!

I. Marketing 0 đồng là gì?

Marketing 0 đồng hay zero cost được biết đến là một hình thức quảng cáo với chi phí thấp. Tận dụng nguồn lực có sẵn, các chủ kinh doanh có thể xây dựng cho mình một chiến dịch hoàn chỉnh mang lại hiệu quả thu hút. Cũng nhờ thế mà khoản tiền bỏ ra sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất. Song song với đó vẫn có thể đảm bảo tối ưu doanh thu.

Thông thường những tài nguyên được tận dụng sẽ là:

– Mạng xã hội.

– Website

– Sàn thương mại điện tử.

Marketing 0 đồng là gì
Marketing 0 đồng là gì?

Những kênh này sở hữu lượng người dùng khổng lồ và hoạt động thường xuyên. Hơn nữa, việc xây dựng kênh hay lập kế hoạch chiến lược, đăng bài quảng cáo không mất phí. Tuy nhiên, hiệu ứng tương tác vẫn vô cùng tốt cùng với tốc độ nhanh chóng.

Chính vì thế mà bạn thường thấy marketing 0 đồng xuất hiện nhiều trong các tài khoản bán hàng của cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi lúc này nguồn lực của họ cho quảng cáo còn khá hạn chế. Tại các doanh nghiệp lớn, marketing 0 đồng vẫn tồn tại. Tuy nhiên hướng thực hiện sẽ có nhiều sự khác biệt hơn.

Trên tất cả, dù tổ chức lớn, nhỏ hay cá nhân sử dụng marketing 0 đồng trong công việc kinh doanh của mình đều hướng tới mục tiêu là tận dụng sức mạnh của cộng đồng mạng để lan tỏa thương hiệu và sản phẩm tốt nhất.

II. 8 nguyên tắc làm marketing 0 đồng hiệu quả

Về cơ bản, các kênh được lựa chọn thực hiện marketing 0 đồng đều có bản chất hoạt động tương tự nhau. Tính chất và đặc điểm khách hàng cũng có sự tương đồng nhất định. Do đó, để đảm bảo marketing 0 đồng hiệu quả. Dưới đây sẽ là 8 nguyên tắc mà bạn cần lưu ý:

Nội dung có giá trị: Những bài viết được đăng tải cần có sự chọn lọc kỹ càng và chia sẻ ý nghĩa. Đây là yêu cầu cơ bản cho một chiến dịch hoàn chỉnh. Đánh trúng tâm lý người dùng. 

content thu hút
Tạo ra nội dung có giá trị

Tương tác qua lại: Luôn nhớ mọi hoạt động đều chỉ là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Do đó, đừng quên đẩy mạnh tương tác để gia tăng hiệu quả cuối cùng.

Lựa chọn khung giờ đăng tải hợp lý: Thời gian vàng để chia sẻ phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến insight nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn cần xác định được khung giờ mà khách hàng online nhiều nhất, hoặc phù hợp nhất với nội dung.

Không chia sẻ tràn lan: Đăng tải nhiều bài viết có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Nhưng hoạt động này dễ khiến tài khoản dính spam và làm khách hàng thấy khó chịu.

Xây dựng thương hiệu cá nhân: Thương hiệu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng vô cùng lớn tới quyết định mua hàng. Vì thế, hoạt động dưới hình thức nào cũng đừng quên hoạt động này.

Xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu

Sở hữu tệp bạn bè chất lượng: Bạn bè chính là khách hàng tiềm năng của bạn trên các nền tảng mạng xã hội. Do đó, việc chú trọng vào chất lượng bạn bè cũng quan trọng không kém phát triển về số lượng.

Hướng tới giá trị cộng đồng: Xây dựng thương hiệu bền vững trong lâu dài, doanh nghiệp cần hướng tới những giá trị cộng đồng.

Thông tin minh bạch: Cuối cùng, sự minh bạch sẽ giúp bạn mua sự an tâm từ khách hàng.

III. Có hay không các công cụ hỗ trợ marketing 0 đồng?

Trong thời kỳ số hóa hiện nay, người người nhà nhà đều kinh doanh online. Sự phổ biến này đồng thời cũng đưa mức độ cạnh tranh trên các nền tảng online lên cao. Bởi vì tính chất quảng cáo với chi phí thấp, các chiến dịch marketing 0 đồng rất dễ bị bắt chước làm giảm hiệu quả.

Chính vì thế các công cụ marketing online được lựa chọn làm giải pháp khắc phục trong trường hợp này. Đây là những phần mềm hỗ trợ cho tiếp thị trực tuyến. Bạn có thể thực hiện các thao tác như target khách hàng tiềm năng, hỗ trợ tương tác, xây dựng hình ảnh,…

marketing 0 đồng
Marketing tool

Và hơn hết đa số các công cụ hiện tại đều được thiết lập thực hiện tự động theo cơ chế như người dùng thật. Vì thế bạn có thể yên tâm với chất lượng đem lại.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết cho bạn đọc những nội dung liên quan tới marketing 0 đồng. Đừng quên ứng dụng các phần mềm marketing tự động để có thể đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: www.tiktok.com/@mokate.mkt