Tổng hợp 7 Phần mềm viết kịch bản video tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Với sự phát triển của Social Media kéo theo nhu cầu xem video ngày càng tăng lên. Để tiết kiệm thời gian, nhiều người làm nội dung đã chọn cách viết kịch bản bằng AI. Vậy bạn đã biết đâu là những phần mềm viết kịch bản tốt nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng Phần mềm Marketing điểm qua những phần mềm viết kịch bản nhanh chóng và hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nhé!

I. Ưu điểm của phần mềm viết kịch bản

Phần mềm viết kịch bản video là công cụ hữu ích giúp bạn tạo ra những kịch bản video một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm này có nhiều ưu điểm so với cách viết kịch bản truyền thống, bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Phần mềm viết kịch bản có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc viết kịch bản. Phần mềm này có thể tự động tạo ra các phần tử cơ bản của kịch bản chẳng hạn như nhân vật, bối cảnh và hành động. Điều này giúp bạn tập trung vào việc phát triển câu chuyện và ý tưởng của mình.
  • Tăng tính sáng tạo: Phần mềm viết kịch bản video có thể giúp các nhà làm phim tăng tính sáng tạo của mình. Phần mềm này có thể cung cấp cho các nhà làm phim nhiều ý tưởng và gợi ý để tạo ra những kịch bản video độc đáo và hấp dẫn.
  • Chỉnh sửa dễ dàng: Các phần mềm viết kịch bản cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa và điều chỉnh kịch bản của video trong trường hợp cần thiết, giúp tạo ra kịch bản hoàn hảo.
  • Tăng hiệu suất sản xuất: Nhờ tích hợp các công cụ tự động hóa và mẫu sẵn có, bạn có thể tăng hiệu suất sản xuất video và giảm thời gian cần thiết để tạo nội dung.
  • Sử dụng đa nền tảng: Một số phần mềm viết kịch bản cho phép bạn tạo nội dung cho nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm video trực tuyến, quảng cáo, viral video, truyền hình và nhiều loại phương tiện khác.
Top phần mềm viết kịch bản tốt nhất
Top phần mềm viết kịch bản tốt nhất

II. Top 7 phần mềm viết kịch bản hiệu quả nhất

Dưới đây là các các phần mềm hỗ trợ viết kịch bản được nhiều người nhà sáng tạo nội dung lựa chọn hiện nay. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Công cụ AI viết kịch bản – Content AI

Bạn đang gặp khó khăn trong việc nghĩ ra những ý tưởng video thú vị với tư cách một Social Media Marketer hay Content Creator? Đừng lo lắng, Content AI chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Công cụ AI viết kịch bản tiên tiến này sẽ giúp bạn tìm các chủ đề tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp của mình. Từ đó, bạn có thể tạo ra những nội dung thu hút để kết nối với khán giả của mình.

Điểm khác biệt giữa Content AI và các phần mềm viết kịch bản khác là nó tập trung vào các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Instagram Reels, YouTube Shorts và Facebook Reels. Trên hết, Content AI được phát triển bởi một công ty phần mềm marketing với bề dày thành tích.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách loại bỏ các phí đại lý (Agency fee) đắt đỏ và tận dụng cùng một phương pháp có thể lặp lại đã áp dụng cho nhiều công ty khác bằng cách sử dụng Content AI. Vì vậy, tại sao không thử Content AI để đẩy mạnh chiến dịch Social Media của mình?

Video hướng dẫn cách viết kịch bản video TikTok bằng Content AI:

Xem thêm:

2. Phần mềm viết kịch bản AI Writer

AI Writer được thiết kế để phục vụ nhu cầu của những người sáng tạo nội dung đang tìm kiếm giải pháp viết kịch bản toàn diện. Một trong những tính năng chính của AI Writer là “Khả năng thích ứng phong cách”, cho phép phần mềm tạo ra các kịch bản khác nhau từ giọng điệu đàm thoại đến giọng điệu trang trọng. Khả năng thích ứng này đặc biệt hữu ích cho những người sáng tạo muốn kịch bản của họ phù hợp với Brand Voice hoặc đối tượng mục tiêu cụ thể. Hơn nữa, AI Writer cũng tích hợp công cụ hiệu đính, đảm bảo rằng kịch bản vừa hấp dẫn vừa không không mắc lỗi ngữ pháp.

3. Phần mềm Copy AI

Copy AI được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình viết kịch bản, tập trung vào nội dung kỹ thuật số như video YouTube. Phần mềm này được trang bị các thuật toán giúp tạo ra các kịch bản mạch lạc và phù hợp một cách hiệu quả dựa trên các Prompt do người dùng xác định. Một tính năng đáng chú ý của Copy AI là khả năng “Tạo ý tưởng”, trong đó phần mềm gợi ý vô số ý tưởng để khắc phục vấn đề chung là trở ngại của người viết. Bằng cách cung cấp các quan điểm khác nhau cho một chủ đề nhất định, nó sẽ tăng thêm chiều sâu và sự đa dạng cho quá trình viết kịch bản.

Phần mềm viết kịch bản Copy AI
Phần mềm viết kịch bản Copy AI

4. Phần mềm viết kịch bản Celtx

Celtx là một phần mềm miễn phí có tính năng viết kịch bản, lập kế hoạch sản xuất và quản lý dự án. Nó giúp bạn tổ chức ý tưởng và thông tin của câu chuyện một cách logic và có hệ thống. Celtx cũng cho phép bạn tạo ra lịch trình và ghi chú diễn biến của câu chuyện. Phần mềm này có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cùng với một số tính năng hữu ích, bao gồm hỗ trợ nhiều định dạng kịch bản, kiểm tra chính tả và ngữ pháp, cộng tác trực tuyến và chia sẻ kịch bản.

5. Phần mềm Final Draft

Final Draft là một phần mềm viết kịch bản hàng đầu được sử dụng rộng rãi trong ngành điện ảnh và truyền hình. Nó cung cấp các công cụ mạnh mẽ để viết kịch bản và tạo ra các phiên bản chỉnh sửa. Final Draft hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và định dạng kịch bản khác nhau.

Công cụ AI viết kịch bản - Final Draft
Công cụ AI viết kịch bản – Final Draft

6. Phần mềm Adobe Story

Adobe Story là một phần mềm viết kịch bản trực tuyến, cho phép bạn tạo ra kịch bản từ bất kỳ nơi đâu với kết nối internet. Nó tích hợp với các ứng dụng khác của Adobe như Premiere Pro và After Effects, giúp bạn tạo ra quy trình làm việc liền mạch từ viết kịch bản đến sản xuất video.

7. Phần mềm Fade In

Fade In là một phần mềm viết kịch bản chuyên nghiệp khác,  được sáng tạo bởi nhà phát triển Kent Tessman. Nó đã trở thành một trong những công cụ phổ biến cho việc viết kịch bản cho phim, truyền hình, video quảng cáo và nhiều dự án liên quan đến truyền thông và giải trí. Ưu điểm của phần mềm Fade In là: miễn phí, mã nguồn mở, giao diện người dùng trực quan, hỗ trợ nhiều định dạng kịch bản,…

Phần mềm Fade In
Phần mềm Fade In

Kết luận

Trên đây là những phần mềm viết kịch bản tốt nhất mà Phần mềm Marketing muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Chúc các bạn thành công!

HIỆU QUẢ – NHANH – DỄ DÙNG là những gì mà sản phẩm của Phần mềm MKT đã, đang và luôn hướng tới. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Kết nối ngay để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0862.757.222

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemmktvn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kenhmkt0dong

Scroll to Top